Kinh Nghiệm Du Học Úc

1 số vấn đề cần lưu tâm khi đi du học Úc

Trước khi bạn quyết định xem bạn sẽ ở đâu trong khoảng thời gian học tập và nghiên cứu khi đi du học Úc, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng 1 số vấn đề quan trọng như chi phí, địa điểm, tình hình an ninh chính trị…để đảm bảo rằng mình được học tập và sinh sống trong 1 một môi trường tốt nhất có thể.

Để giúp các du học sinh tránh khỏi những bỡ ngỡ trong lần đầu mới chân ướt chân ráo đi mới sang Úc, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm cần lưu tâm khi đi du học Úc.

Những điều cần lưu tâm khi đi du học Úc
Những điều cần lưu tâm khi đi du học Úc

Dưới đây là 1 số vấn đề cần lưu tâm khi đi du học Úc:

1. Địa điểm được lựa chọn dựa trên yếu tố nào?

Bạn cần tính toán kỹ xem nơi bạn định thuê trọ cách trường học sẽ là bao nhiêu cây? Liệu có thể đi bộ hoặc đi xe đạp được không? Hay là bạn phải đi xe bus hoặc tàu điện ngầm để bạn cần thiết phải cân đo đong đếm về tài chính cũng như thời gian bạn bỏ ra để có thể đi từ nơi trọ đến trường học.

Kinh nghiệm là nếu bạn ở xa thì bạn nên thuê nhà ở gần các bến xe bus, bến tàu, chợ hoặc của hàng tạp hóa.

2. Chi phí

Vấn đề chi phí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chi phí thuê nhà sẽ thay đổi rất nhiều phụ thuộc vào nơi mà bạn sẽ định thuê nhà cũng như tiện nghi của căn nhà đó hiện đang có. Vì thế trước khi ký hợp đồng chính thức thuê nhà, bạn cần suy nghĩ tính toán kỹ lưỡng và bạn cần chắc chắn rằng đây là mức giá hợp lý nhất, phù hợp với điều kiện tài chính của bạn và hãy đảm bảo điều kiện tài chính của bạn cho phép trụ lại đây trong thời gian nhất định.

3. Những người bạn chia nhà chung

Rất nhiều bạn du học sinh phải sống trong những căn nhà mà bị chủ nhà nhồi nhét sống cùng với rất nhiều người cũng bởi lý do là họ đã không nói rõ về số người sẽ sống cùng trong căn nhà này. Vì thế chúng ta nên làm rõ vấn đề này trước khi đặt bút ký vào hơp đồng nếu bạn không muốn bị rơi vào tình trạng phải ngủ chung phòng và chia sẻ tất cả các tiện ích trong nhà cho rất nhiều người khác mà bạn không hề quen biết.

4. Đồ đạc

Sinh viên du học tại Úc
Sinh viên du học tại Úc

Về vấn đề đồ đặc bạn cần phải cân nhắc kỹ, bạn phải xem xét xem nơi bạn muốn thuê có đồ đạc hay không và giá cả xe chênh nhau như thế nào. Tuy những căn phòng không có đồ đạc sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều nhưng bạn nên xem xét về chi phí sẽ phải bỏ ra cho nhưng đồ đạc cần sắm cho căn phòng. Chi phí bỏ ra mua sắm sẽ là khá nhiều và liệu khoản này có xứng đáng không khi bạn chỉ học tập nghiên cứu ở đây trong thời gian khá dài.

5. Vấn đề an ninh

Vấn đề an ninh cũng là vấn đề cần thiết mà bạn cần tìm hiểu vì bạn sẽ phải đi học hay đi làm thêm mà việc về muộn chắc chắn sẽ xảy ra thường xuyên. Chính vì vậy khâu an ninh khá quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và cho tư trang đồ đạc của bạn. Trước khi quyết định thuê nhà ở đâu bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước hoặc người dân bản xứ về vấn đề này.

6. Hợp đồng

Đọc hết và đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng là điều không hề thừa chút nào vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của chính bạn. Hãy xem lại chính xác tất cả mọi thông tin có trong hợp đồng nhé.

Tham khảo: 

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi du học Úc

Đăng bình luận