Tư Vấn Du Học Úc

10 Bí kíp để tiết kiệm chi phí du học Úc tốt nhất

Bạn có biết trong các quốc gia thu hút du học sinh hiện tại, du học Úc là đất nước có chi phí du học nằm trong top cao nhất. Vì thế, nếu bạn nuôi ước mơ du học Úc thì cần thuộc lòng các bí quyết tiết kiệm siêu đơn giản. Hãy cùng New Ocean đi tìm hiểu những bí kíp để tiết kiệm chi phí du học tốt nhất dưới đây.

 1. Tìm vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí du học Úc

Có nhiều hãng hàng không giá rẻ mở đường bay từ Việt Nam đến Australia: AirAsia, Jetstar hoặc Tiger Airway. Các cách để tìm được vé máy bay giá rẻ:

 • Thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi của các hãng này
 • Lên kế hoạch càng sớm càng tốt. AisAsia có chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn nhưng thường bán vé trước từ 6-9 tháng.
 • Giữa tháng 4 đến cuối tháng 6 là thời gian ít khách du lịch đến Úc, do đó giá vé máy bay cũng rẻ hơn.
 • Các chuyến bay vào giữa tuần như thứ ba, thứ 4 thì rẻ hơn các thời điểm khác.
 • Đặt vé thông qua các đại lý thường rẻ hơn đặt vé trực tiếp trên website của hãng. Chi phí du học Úc cũng từ đó sẽ rẻ hơn phần nào hết.
Săn vé máy bay giá rẻ cũng là một cách để tiết kiệm chi phí du học Úc
Săn vé máy bay giá rẻ cũng là một cách để tiết kiệm chi phí du học Úc
 1. Thuê nhà chung cùng với các sinh viên khác

Có nhiều hình thức nhà ở dành cho sinh viên ở Úc nhưng cách tiết kiệm nhất là thuê một căn hộ hoặc một căn nhà có nhiều phòng và ở cùng với các sinh viên khác. Ở chung phòng với người khác có thể xa lạ với người Úc, nhưng không trở ngại gì đối với người Việt Nam mình, phải không nào?

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng khuyến khích DHS ở chung với gia đình người Úc, đây là cách tốt nhất để hòa nhập cuộc sống ở Úc.

Nên chọn hình thức nhà ở tập thể để tiết kiệm chi phí du học
Nên chọn hình thức nhà ở tập thể để tiết kiệm chi phí du học

Ở chung nhà với giá từ 450 đến 1.000 đô Úc/tháng, bao gồm nấu ăn hoặc du học sinh có thể tự nấu ăn. “Tuy nhiên, phần lớn du học sinh thích thuê nhà hơn, dù ban đầu tốn kém hơn vì phải tự mua sắm đồ đạc trong nhà, chủ nhà yêu cầu phải trả tiền trước và đặt tiền thế chân bằng một tháng tiền thuê nhà. Chi phí du học Úc từ đó giảm tối thiểu để bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nhỏ cho mình.

Tùy cách tìm kiếm mà giá nhà từ 400 đến 1.600 đô Úc/tháng. Trong một tháng, mọi chi phí về ăn uống, giải trí cũng khoảng 400 đô Úc” – Viễn Phương, SV ĐH Queensland, nói.

 1. Hãy tự nấu ăn

Phí dịch vụ ở Úc rất đắt đỏ, vì vậy hãy hạn chế ăn ở các nhà hàng. Thay vào đó hãy tự nấu nướng. Bạn có thể phải tốn tiền một chút để đầu tư các dụng cụ bếp núc ban đầu. Nhưng nếu ở cùng nhà với các sinh viên Việt Nam khác, bạn có thể chia sẻ chi phí này, đồng thời phân công công việc và chuẩn bị, nấu nướng, ăn uống, dọn dẹp cùng nhau. Vừa vui, tiết kiệm mà lại có cơ hội nấu những món Việt Nam yêu thích !

 1. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Một nghiên cứu gần đây đã tìm ra lợi ích tuyệt vời trong việc ăn chung giúp giảm đáng kể số tiền mà bạn chi ra. Ví dụ cụ thể nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là các xuất ăn combo dành cho nhiều người bao giờ cũng được niêm yết với một mức giá thấp hơn hẳn những phần ăn riêng lẻ.

Ví dụ như ở quán ăn nhanh, bạn có thể tốn từ 4-5 đô cho một phần ăn riêng lẻ trong khi phần ăn cho từ 03 tới 05 người đối với xuất combo chỉ từ 10-12 đô mà phần ăn lại nhiều hơn nữa chứ!

Hãy tiết kiệm khi bạn cảm thấy mình vẫn có thể tiết kiệm
Hãy tiết kiệm khi bạn cảm thấy mình vẫn có thể tiết kiệm

Vì vậy, thay vì ăn một mình hoặc bám lấy “cạ cứng” và ăn những phần ăn đắt đỏ, tại sao không rủ một nhóm bạn thật đông và ăn uống một cách tiết kiệm hơn? Thêm vào đó, khi đi ăn với những người nhẹ cân hơn, bạn có xu thế ăn ít đi, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn chi ít hơn cho ăn uống. Một phương pháp tuyệt vời 02 trong 01, rất tiết kiệm và giảm cân cho những bạn “mũm mĩm” đúng không nào?

 1. Tích cực tìm học bổng và tham gia các cuộc thi để có chi phí du học Úc

Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi ai đó trả tiền cho chi phí du học Úc của bạn. Hầu hết các trường đại học tốt ở Úc đều cung cấp các gói học bổng dành cho sinh viên. Duy trì hiệu suất học tập cao là một trong những cách có thể giúp bạn nhận được các chương trình học bổng du học Úc mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu tham gia vào các cuộc thi nhận được tiền thưởng khi bạn giành chiến thắng. Đây cũng là một cách dễ dàng để kiếm tiền trong khi không làm gì.

Tham gia các hoạt động giải trí ở Úc và tìm kiếm giải thưởng
Tham gia các hoạt động giải trí ở Úc và tìm kiếm giải thưởng
 1. Luôn cập nhật tỉ giá đổi hoái và lệ phí

Bạn cần để ý đến tỉ giá đồng đô la Úc và tiền Việt Nam đồng. Và khi có nhu cầu chuyển tiền, bạn nên chọn tỉ giá tốt nhất. Đây là một trong những cách thông minh hàng đầu để tiết kiệm chi phí du học Úc của mình.

Nếu bạn đang chuyển giao hoặc giao dịch một số tiền rất lớn, chắc chắn rằng bạn kiểm tra các tỷ giá hối đoái cho ngày hôm đó trước khi làm điều đó. Bởi sự bất ổn của tỷ giá hối đoái trên thị trường quốc tế biến động đã trở nên rất phổ biến, và gây ra sự khác biệt rất lớn nếu bạn không theo dõi nó. Hãy chú ý một chút các bạn nhé!.

Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng nhà nước và ngân hàng có uy tín sẽ tính phí giao dịch, đặc biệt là giao dịch ở nước ngoài. Hãy chắc chắn rằng bạn biết lệ phí ngân hàng của tất cả các ngân hàng đáng tin cậy, và giao dịch bằng một ngân hàng mà có chi phí lệ phí thấp nhất. Thông thường số tiền này là khá lớn, vì vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Úc  được một khối lượng lớn chi phí trong các giao dịch đó. Thật là tuyệt vời phải không các bạn?

 1. Chú ý tiết kiệm hàng ngày

Lời khuyên đầu tiên là bạn nên mua hàng với số lượng lớn, và để dành dùng dần. Để ý các chương trình mua 1 tặng 1 và chương trình giảm giá hàng thực phẩm khi gần hết hạn sử dụng. Mua sắm tại các trang mua bán trực tuyến có nhiều ưu đãi tại Úc: oo.com, topbuy.com hay crazysales.com. Đi mua sắm tại các siêu thị rẻ với nhiều phiếu giảm giá.

Tự làm việc nhà: Bạn có thể không phải là người làm việc nhà hằng ngày giống như bạn ở Viêt Nam. Nhưng khi ở nước ngoài, chi phí thuê các dịch vụ giúp việc thường khá là đắt đỏ. Hãy thử kết thúc công việc hàng ngày của bạn bằng các hoạt động như giặt và ủi quần áo của mình, bạn sẽ cảm thấy nó thật vô cùng đơn giản. Và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều cho hầu bao của mình.

 1. Không chi tiêu quá nhiều cho du lịch

Hầu hết mọi người khi họ đi ra nước ngoài để học tập, cố gắng khám phá thế giới xung quanh. Đi du lịch và khám phá rất tốn nhiều chi phí cho bạn. Bạn có thể mất rất nhiều tiền trong việc di chuyển và ăn ở Hãy chắc chắn rằng bạn giới hạn số lượng các chuyến đi của bạn. Hoặc kế hoạch cho những chuyến đi với các lựa chọn tiết kiệm nhất.

 1. Làm việc bán thời gian tại cửa hàng ăn

Công việc làm thêm tại Úc không chỉ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập cũng như những kinh nghiệm sống đáng kể mà với công việc tại một quán ăn, bạn có thể nhận được nguồn cung cấp lương thực từ thức ăn trong quán dành cho nhân viên hoặc một số đồ ăn còn dư cuối ngày.

Các công việc làm thêm ở Úc sẽ giúp bạn có một khoản chi phí cho riêng mình
Các công việc làm thêm ở Úc sẽ giúp bạn có một khoản chi phí cho riêng mình

Việc này hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm chi phí mua thức ăn, tiết kiệm một khoản không nhỏ trong chi phí du học Úc của bạn. Khi làm việc tại một quán ăn, ngoài lương part-time mà bạn nhận được, hãy tin rằng bạn sẽ chẳng bao giờ bị bỏ đói khi luôn có nguồn lương thực dồi dào và phong phú xung quanh!