10 cây cầu nhất định phải ngắm khi du học Úc
Văn Hoá và Du Lịch Úc

10 cây cầu nhất định phải ngắm khi du học Úc

Dưới đây là 10 cây cầu “xinh đẹp, quyến rũ” nhất mà bạn nên đến thăm khi đi du học Úc. Mời bạn hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của các cây cầu này nhé!

1. Cầu Gladesville, New South Wales

Cầu Gladesville, New South Wales
Cầu Gladesville, New South Wales

Cây cầu này đi vào hoạt động ngày 2/10/1964 với chiều dài vòm cầu 300m. “Các kỹ sư khẳng định rằng, cây cầu, với kết cấu vòm cầu ấn tượng, sau đó trở thành cây cầu vòm bê tông dài nhất thế giới, có thể trụ vững 2000 năm.” (Trích tờ Sydney Morning Herald).

2. Cầu Ross, Tasmania

Cầu Ross, Tasmania
Cầu Ross, Tasmania

Hoàn thành năm 1836, cầu Ross chỉ là một trong rất nhiều cây cầu lâu đời ở Tasmania và là cây cầu sa thạch lớn thứ 3 ở nước Úc. Thiết kế của cây cầu đặc trưng với hơn 180 phiến đá chạm khắc theo phong cách Celtic và được hoàn thành  bởi mồ hôi xương máu của những người tù.

 3. Cầu Anzac, New South Wales

Cầu Anzac, New South Wales
Cầu Anzac, New South Wales

Cây cầu Anzac được Bob Carrr, người đứng đầu New South Wales đặt tên để vinh danh những con người trong quân đội New Zealand và Úc. Cây cầu đẹp nhất dưới ánh sáng lấp lánh của những ngọn đèn đêm, hoặc lúc hoàng hôn, ngay trước khi màn đêm buông xuống.

4. Cầu Webb, Victoria

Cầu Webb, Victoria
Cầu Webb, Victoria

Tọa lạc ở trung tâm Melbourne nối liền công viên Docklands và bờ sông Yarra, Webb là cây cầu dành cho người đi bộ và đi xe đạp. Uốn lượn 200m men theo bờ sông Yarra trong một đường hầm tạo bởi mạng kim loại, cây cầu là sự kết hợp hết sức tài tình và tinh tế của nhà thiết kế Denton Corker Marshall và họa sĩ Robert Owen.

 5. Cầu Story, Queensland

Cầu Story, Queensland
Cầu Story, Queensland

Cây cầu Story đã nối liền hai nửa thành phố Brisbane trong suốt hơn 74 năm qua. Cây cầu được xây dựng  bởi 12,000 tấn khung thép và cao 22 tầng.

6. Cầu đường sắt sông Hawkesbury, New South Wales

Cầu đường sắt sông Hawkesbury
Cầu đường sắt sông Hawkesbury

Vào năm 1886, việc khánh thành Cầu Đường sắt sông Hawkesbury đã hoàn tất việc nối liền hệ thống đường sắt của South Australia, Victoria, New South Wales và Queensland. Cây cầu do Sir Henry Parkes mở ra và sau đó được các chính khách sử dụng như một biểu tượng mạnh mẽ của liên bang.

7. Cầu Sea Cliff, New South Wales

Cầu Sea Cliff, New South Wales
Cầu Sea Cliff, New South Wales

Vẻ đẹp đôc đáo của cầu Sea Cliff có lẽ nằm ở  vị trí của nó hơn là bản thân cây cầu. Việc xây dựng cây cầu không hề đơn giản, đòi hỏi kỳ công về kỹ thuật và trên hết là những thách thức đảm bảo sự cân bằng của cây cầu uốn lượn.

 8. Cầu Stony Creek Falls, Queensland

Cầu Stony Creek Falls, Queensland
Cầu Stony Creek Falls, Queensland

Nếu bạn muốn trải nghiệm đường cong bán kính 80m của cây cầu Stony Creek Falls, hãy chuẩn bị sẵn sàng nhảy lên chuyến tàu Kuranda Scenic. Không chỉ đi xuyên qua 15 đường hầm, bạn sẽ vượt qua nhiều hẻm núi và thác nước. Và đây tuyệt đối không phải chuyến đi dành cho những người yếu tim.

9. Cầu Kurilpa, Queensland

Cầu Stony Creek Falls, Queensland
Cầu Stony Creek Falls, Queensland6

Năm 2009, cây cầu Kurilpa được khánh thành với giá 63 triệu USD. Dài 470m với 120m nhịp cầu chính, cây cầu nối liền 2 bờ sông Brisbane này là kết quả của việc hợp tác giữa kiến trúc sư Cox Rayner và 2 công ty Baulderstone và Arup.

10. Cầu cảng Sydney, New South Wales

Cầu cảng Sydney, New South Wales
Cầu cảng Sydney, New South Wales

Cây cầu được tạo nên bởi 1,400 công nhân làm việc vất vả trong suốt 8 năm, sử dụng 6m đinh tán dẫn động bằng tay và 53,000 tấn thép. Kể từ khi cây cầu được khánh thành năm 1932, hàng triệu người đã đi qua cây cầu, trèo lên, và dĩ nhiên là cả chụp ảnh với nó nữa.

Đăng bình luận