Các Thành Phố Tại Úc

10 lý do nên du học ở Sydney, Úc

Úc là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Du học sinh yêu thích ánh nắng, yêu mùa hè của Úc và cả lối sống thoải mái, cởi mở của đất nước kangaroo. Được ví như một viên ngọc quý trên chiếc vương miện, thành phố Sydney thực sự được rất nhiều người bao gồm cả các du học sinh yêu mến. Hãy tìm hiểu 10 lý do nên du học ở Sydney, Úc nhé!

  1. Khí hậu tuyệt vời

Sydney là một thành phố sở hữu khí hậu tương đối dễ chịu
Sydney là một thành phố sở hữu khí hậu tương đối dễ chịu

Sydney là một thành phố sở hữu khí hậu tương đối dễ chịu vào tất cả các mùa. Mùa hè Sydney được sưởi ấm bởi ánh mặt trời ấm áp không quá nóng hay nắng gắt, khí hậu mùa đông lại rất ôn hòa, không quá lạnh lẽo. Điều này đồng nghĩa với việc các du học sinh Úc có cơ hội khám phá bao điều thú vị ở thành phố Sydney mà không bị cản trở bởi thời tiết khắc nghiệt.

  1. Thành phố của những điểm đến hấp dẫn

Thành phố Sydney của những điểm đến hấp dẫn
Thành phố Sydney của những điểm đến hấp dẫn

Thời gian du học không chỉ là việc trau dồi những lý thuyết học thức, mà còn là thời gian trải nghiệm những điều độc đáo, thú vị giàu văn hóa. Sydney chính là thành phố lý tưởng để bạn khám phá, với những điểm tham quan nổi tiếng thế giới như nhà hát Opera Sydney, Bondi Beach, The Rocks, Sydney Harbour Bridge, Sydney Harbour, Paddy’s Markets, Darling Harbour, Blue Mountains,…

  1. Trung tâm giáo dục đẳng cấp thế giới

Là địa điểm của những trung tâm nghiên cứu, trường đại học với chất lượng giáo dục cao, nổi bật trong số đó là trường đại học New South Wales, nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu tại Úc, thành phố Sydney là một điểm đến lý tưởng cho các bạn theo đuổi con đường học vấn của mình.

Đại học New South Wales tại thành phố Sydney
Đại học New South Wales tại thành phố Sydney
  1. Rất nhiều hoạt động thú vị

Tại thành phố Sydney, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm một ngày thư giãn với việc tham quan bảo tàng, phòng trưng bày, hoặc đi bộ tận hưởng không khí trong lành, hưởng cảng biển mát lạnh trong một ngày đẹp trời. Đến những hoạt động ngoài trời thú vị như lướt sóng, đi cầu treo, tàu lượn tại công viên Luna Park. Sydney cũng là thành phố shopping thú vị nhất tại nước Úc, với nhiều trung tâm mua sắm và cả những đường phố mua sắm với rất nhiều phong cách khác nhau.

Đi cầu treo ở thành phố Sydney
Đi cầu treo ở thành phố Sydney
  1. Thành phố đa văn hóa

Thành phố Sydney với những nét văn hóa riêng biệt nhưng luôn cởi mở trong việc đón nhận sự đa dạng văn hóa đến từ mọi nơi trên thế giới. Đây được đánh giá là một thành phố an toàn, thân thiện, do đó là một thành phố được rất nhiều du học sinh yêu thích.

Sydney - thành phố đa văn hóa
Sydney – thành phố đa văn hóa
  1. Yêu thích các hoạt động lễ hội

Sydney với rất nhiều lễ hội diễn ra hằng năm, đặc biệt là kỷ niệm những lễ hội có nguồn gốc từ nhiều nền văn hóa khác nhau tạo nên những nét độc đáo mà du học sinh có thể cùng trải nghiệm. Sydney tổ chức các lễ hội văn hóa của Ấn Độ, Hy Lạp, Armenia, Brazil, Lebanon, Ai Cập, Serbia, Nhật Bản, Malaysia, Miến Điện, Ba Lan, Thái Lan thông qua các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, âm nhạc, phim ảnh, hài kịch, nghệ thuật,…

Sydney có rất nhiều lễ hội diễn ra hằng năm
Sydney có rất nhiều lễ hội diễn ra hằng năm
  1. Thành phố của Koala

Koala là một sinh vật biểu tượng khác của nước Úc. Ở thành phố Sydney này, bạn có thể gặp chúng hàng ngày và chơi đùa với chúng như những người bạn vô cùng đáng yêu.

Những chú koala đáng yêu
Những chú koala đáng yêu
  1. Làm thêm khi du học

Giống như nhiều thành phố khác tại Úc, Sydney cho phép bạn làm thêm trong thời gian du học 40 giờ trong 2 tuần hoặc làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiếm thêm thu nhập chi trả cho phí sinh hoạt.

Làm thêm khi du học ở thành phố Sydney
Làm thêm khi du học ở thành phố Sydney
  1. Gặp gỡ những người tuyệt vời

Đây là một trong những điều thú vị khi bạn du học tại thành phố Sydney, gặp gỡ những người dân Sydney thân thiện, đáng mến và còn quen biết rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới.

Người dân thành phố Sydney thân thiện, đáng mếnNgười dân thành phố Sydney thân thiện, đáng mến
Người dân thành phố Sydney thân thiện, đáng mến
  1. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Với chất lượng giáo dục và điều kiện sống cao, nhưng thành phố Sydney đã tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế với các suất học bổng cũng như tạo thuận lợi trong thời gian sinh hoạt nhằm giảm thiểu chi phí.

Chi phí sinh hoạt tại Sydney phải chăng
Chi phí sinh hoạt tại Sydney phải chăng