Tư Vấn Du Học Úc

3 cách giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm ở Úc

Bất cứ sinh viên quốc tế nào đi du học Úc cũng vậy, sau khi tốt nghiệp, mọi người đều mong muốn có thể xin được việc làm ở Úc để có thể áp dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời nâng cao vốn sống, kinh nghiệm cũng như các kĩ năng cần thiết. Bên cạnh đó, quan trọng hơn là khi làm việc tại Úc, du học sinh có thể kiếm được 1 công việc tốt với mức lương tương xứng, giúp các bạn có thể bù lại được số vốn ban đầu mà bạn đã bỏ ra để đi tu nghiệp ở Úc.

3 cách giúp bạn xin việc làm ở Úc
3 cách giúp bạn xin việc làm ở Úc

Tuy nhiên xin được việc làm ở Úc không phải là chuyện đơn giản nhất là đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Thiếu kinh nghiệm thực tiễn, các kĩ năng chưa thực sự tốt…chính là những trở ngại khiến bạn rất khó có thể vượt ải xin việc.

Vì vậy để giúp cho các sinh viên có thể xin việc làm ở Úc 1 cách nhanh chóng, chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài mẹo để bạn có thể nhanh chóng xin được việc làm ở Úc.

1. Yếu tố quan trọng nhất đó chính là tự tin, tự tin và tự tin.

Tự tin là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc liệu bạn có thành công hay không. Tuy nhiên, tự tin là điều tốt nhưng các bạn nên nhớ không nên tự tin kiểu thái quá mà nên nhớ hãy chứng tỏ cho nhà phỏng vấn thấy bạn là ứng cử viên phù hợp với vị trí cần tuyển như thế nào, thế mạnh của bạn là gì. Ví dụ trong cuộc phỏng vấn bạn không nên nói là tôi không chắc chắn hay không giỏi mà bạn nên nói rõ với người phỏng vấn về những điểm mạnh của bản thân vì nhà tuyển dụng ở Úc muốn nhìn thấy được sự tự tin của bạn.

2. Hiểu rõ về bản thân khi tìm việc làm ở Úc

Bạn nên nhớ rằng không ai hiểu rõ bản thân mình ngoại trừ mình. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rất rõ về mục đích, điểm mạnh, điểm yếu, công việc yêu thích hay mục đích nghề nghiệp của bạn thân là gì để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn, bạn sẽ không bị lúng túng hay mất bình tĩnh và đây cũng là 1 trong những yếu tố rất quan trọng.

3. Dù bạn có ai đi chăng nữa, thực lực vẫn là quan trọng nhất

Bạn nên nhớ rằng thực lực mới là yếu tố chính quyết định đến việc bạn có thể xin được việc làm hay không. Chỉ bằng khả năng của mình, bạn mới có thể cạnh tranh với những ứng viên tiềm năng khác. Trong đơn xin việc, bạn không nên phụ thuộc vào những câu sáo rỗng như “ tôi là người nhạy bén và biết giải quyết vấn đề” thay vì nói những câu như vậy bạn nên đưa ra ví dụ cụ thể như vậy sẽ có sức thuyết phục và ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng các nhà tuyển dụng ở Úc sẽ đánh giá cao năng lực, kĩ năng giải quyết vấn đề hơn là bảng điểm, thành tích. Vì vậy, hãy cứ tự tin vào chính bản thân mình mà đừng lo lắng hay e ngại gì hết. Chúc các bạn sẽ sớm thành công.

Tham khảo:

– Những công việc làm thêm ở Úc

– Hỏi đáp về việc làm thêm tại Úc

Hướng dẫn tìm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc

Đăng bình luận