Tư Vấn Du Học Úc

4 loại hình gap year phổ biến của sinh viên du học Úc

Sau khi kết thúc 1 kỳ học tại xứ người bạn muốn làm gì? Ở lại tìm việc tăng thu nhập, tham gia các hoạt động xã hội để khám phá văn hóa và con người bản địa, lang thang “bụi” hay lên dây cót bắt đầu một khóa học “luông chiều” sở thích cá nhân?

Cùng Tư vấn du học New Ocean tham khảo 4 loại hình Gap year phổ biến của sinh viên du học Úc qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Gap year khi du học Úc
Gap year khi du học Úc

1. Gap year là gì?

Gap year là một khái niệm khá mới, được du nhập vào Việt Nam từ cách đây 2,3 năm. Gap year có thể hiểu là năm học thứ 13 giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để học tập và trải nghiệm nền văn hóa Úc.

Gap year thông thường gồm 12 tháng mà bạn quyết định “nghỉ giữa hiệp” trong một quá trình học tập hay làm việc, cho phép bạn tìm đến những kế hoạch khác biệt. Với khoảng thời gian “nghỉ xả hơi” khá dài, các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn như: đi làm partime  tại Úc để lấy kinh nghiệm hay tham gia các công việc thiện nguyện ở các quốc gia đang phát triển, đi du lịch vòng quanh thế giới… hay đơn giản là đi thực tập hay đi làm có trả lương. Bởi các chương trình thực tập có trả lương ở Úc rất phổ biến.

Nhìn chung, mục đích chính của gap year hướng đến chính là giúp các bạn sinh viên du học Úc vừa tích lũy được kinh nghiệm, vừa được trải nghiệm đời sống và du hý, thăm thú một điểm đến mới lạ.

2. 4 loại hình Gap year thường gặp của sinh viên du học Úc

Sinh viên du học Úc thường sử dụng thời gian 1 năm Gap year để thực hiện các dự định sau:

Gap year làm việc

Gọi là gap year công việc bởi những “mối lợi” thu vào đều rất thiết yếu cho công việc của bạn sau này: tích lũy kỹ năng, tiết kiệm tiền của và bắt đầu xây dựng mạng lưới quen biết mới. Nếu bạn quyết định kết hợp chuyến đi làm việc với đi du lịch đây đó, trải nghiệm sẽ cho phép bạn phát triển kỹ năng “sống sót” trong môi trường liên văn hóa, khả năng ngôn ngữ và phát triển hiểu biết về văn hóa địa phương.

Gap year tình nguyện viên

Gap year tình nguyện
Bạn có muốn dùng 12 tháng của Gap year để làm tình nguyện?

Trải qua một năm trời làm tình nguyện sẽ giúp bạn phát triển nhiều khả năng cộng đồng, cho phép xây dựng mạng lưới quan hệ và có thể hứa hẹn mang đến bạn một công việc có trả lương về lâu về dài.

Gap year đi “bụi”

Rất nhiều sinh viên dành ra cả một năm trời để du hý, hoặc một mình, hoặc với cả nhóm bạn. Các trang mạng Xã hội dành cho giới gap year là nơi mang lại cho bạn nhiều thông tin, ý tưởng, lời khuyên quý giá. Một số trang còn giúp bạn tìm kiếm các chỗ trọ giá rẻ tại nhiều quốc gia khác nhau, thậm chí còn có các chương trình khuyến mãi cho sinh viên.

Gap year để “học”

Nói là “nghỉ học để đi chơi” nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn “cắt đứt” sự liên kết với trường lớp trong thời gian này. Nếu muốn, hãy thử theo đuổi các khóa học ngắn hạn vào mùa hè, tham gia các chương trình học trao đổi cũng là một cách học “đổi gió” rất hay.

Gap year tình nguyện
Hay luông chiều theo sở thích cá nhân của bạn

Nhưng dù là sự lựa chọn nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên nhớ rằng hãy lên kế hoạch gap year một cách có ích, đừng để một năm trôi qua lãng phí mà bạn không hề tích lũy được một chút kinh nghiệm nào bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận