Tư Vấn Du Học Úc

4 típ giúp tìm việc làm ở Úc

Đối với mỗi học sinh khi đi du học Úc chắc hẳn ai cũng mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được ở lại Úc làm việc để vừa áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và một yếu tố quan trọng khác đó là kiếm thêm thu nhập để bù lại 1 phần chi phí mà du học sinh đã bỏ ra trong thời gian học tại đây. Đây là ước mơ, mong muốn hoàn toàn  chính đáng.

4 típ tìm việc làm ở Úc
4 típ tìm việc làm ở Úc

Tuy nhiên xin được việc làm ở Úc không phải là chuyện dễ dàng. Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm cho dù bạn có thành tích học tập tốt đến đâu thì  bạn vẫn có nguy cơ bị loại trong các buổi phỏng vấn. Vì vậy để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm dưới đây là 4 típ giúp tìm việc làm  ở Úc mà bạn cần bỏ túi.

1. Tự tin – 4 típ việc làm ở Úc

Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà mỗi ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc cần phải có. Trong buổi phỏng vấn, bạn nên tự tin giới thiệu về bản thân, đưa ra những điểm mạnh của bản thân.Bạn nên nói rõ với người tuyển dụng rõ ràng và trực tiếp về những điểm mạnh của bản thân để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên tiềm năng.

Một số sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam quen với những yêu cầu về văn hóa khác nhau nên cảm thấy không quen khi phải nói thẳng vấn đề nhưng người tuyển dụng tại Úc muốn biết bạn có tự tin với khả năng của mình cũng như thể hiện nổi bật trong vòng cạnh tranh này.

>>Những công việc làm thêm ở Úc

Tìm việc làm cho sinh viên du học Úc
Tìm việc làm cho sinh viên du học Úc

2. Hiểu rõ bản thân

Thoạt đầu nhiều bạn sẽ cảm thấy bất ngờ hay thậm chí là buồn cười với tiêu chí này vì các bạn sẽ cho rằng mình là người hiểu bản thân mình nhất. Tuy nhiên bạn có chắc về điều đó? Bạn hãy đặt ra câu hỏi và trả lời những câu hỏi sau bạn giỏi làm việc gì? Bạn đam mê công việc gì? Thế mạnh của bản thân là gì?…

3. Thực lực là vấn đề cốt lõi

Khi viết đơn xin việc bạn đừng viết những lời nói sáo rỗng, ba hoa mà bạn hãy viết về những công việc cụ thể mà bạn đã từng làm. Người tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn khi thấy các ví dụ về năng lực và thể hiện của bạn dù chúng không liên quan đến công việc.

>>3 cách giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm ở Úc

4. Kĩ năng giải quyết công việc

Ở Úc, các nhà tuyển dụng sẽ không quá quan trọng tập trung đánh giá hay nhìn vào bảng điểm cao hay thành tích học tập xuất sắc mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao kĩ năng giải quyết công việc của bạn hơn vì đôi khi những kiến thức bạn học ở trường chỉ mang tính lý thuyết vì vậy bạn nên biết rằng trong quá trình phỏng vấn nếu như bạn trả lời được những câu hỏi của nhà tuyển dụng bạn sẽ có cơ hội cao được nhận.

Đăng bình luận