Kinh Nghiệm Du Học Úc

5 tips giúp bạn “sống sót” qua mùa thi ở Úc

Kỳ thi cuối kỳ luôn là một áp lực lớn đối với sinh viên. Đây là khoảng thời gian mất ăn, mất ngủ để sinh viên đầu tư sức lực và trí tuệ để tập trung 100% tinh thần cho việc học tập, củng cố lại kiến thức đồng thời “nạp” thêm những kiến thức cần thiết cho việc thi học kỳ sắp tới.

5 tips giúp bạn sống sót qua kỳ thi ở Úc
5 tips giúp bạn sống sót qua kỳ thi ở Úc

Và nếu như bạn là tân sinh viên đi du học Úc và chưa có kinh nghiệm để đối mặt với những khó khăn, thử thách như stress, mất ngủ… thì chuyên mục tư vấn du học Úc xin gửi tới các bạn 5 tips giúp bạn sống sót qua kỳ thi ở Úc.

Nào hãy xem 5 tips giúp bạn sống sót qua kỳ thi ở Úc bao gồm những gì nhé.

1. Phân bổ thời gian hợp lý

Các bạn nên nhớ rằng, ôn thi cũng cần có chiến thuật hợp lý như vậy mới đem lại hiệu quả cao. Bạn sẽ không cần phải chia đều thời gian dành cho các môn học. Đối với những kiến thức mà bạn đã nắm rõ rồi thì tạm thời bạn hãy xem lướt qua để dành thời gian dành cho những môn hay chương học mà mình không hiểu. Sau đó nếu có thời gian bạn hãy ôn và tổng hợp kiến thức lại 1 lần nữa.

2. Lập thời khóa biểu rõ ràng

Bạn nên lập thời khóa biểu để phân bổ thời gian hợp lý
Bạn nên lập thời khóa biểu để phân bổ thời gian hợp lý

Bạn nên viết số chương hay khối lượng kiến thức và ước lượng thời gian mà bạn sẽ cần dành cho những môn học. Chẳng hạn thứ 2 bạn sẽ đọc lý thuyết của chương 1 và 2 của BUSS 1030 và thứ ba, bạn sẽ tập trung vào làm bài tập của BUSS 1020.

>>Làm thế nào để được định cư tại Úc?

3. Tạm xa rời điện thoại hay mạng xã hội

Trong khoảng thời gian này vì cần tập trung nhiều thời gian và sức lực nên bạn cần tập trung hoàn toàn để ôn thi có như vậy bạn mới có thể đạt được hiệu quả cao. Lúc này, bạn cần “ẩn dật” 1 thời gian bằng cách hạn chế sử dụng điện thoại, facebook, Twitter… để không bị xao nhãng vì vậy cách tốt nhất bạn hãy để điện thoại ở 1 góc khuất nào đó để không chú ý đến.

4. Biết relax đúng cách – 5 tips giúp bạn sống sót qua kỳ thi ở Úc

Không phải bạn cứ ngồi lỳ 1 chỗ để cố nhồi nhét cả đống kiến thức vào đầu là tốt đâu. Theo kết quả nghiên cứu não của bạn sẽ  bắt đầu hoạt động kém đi sau khoảng 2 giờ làm việc tập trung. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn học tập hiệu quả đó là bạn nên dành từ 10-20 phút giải lao sau những giờ làm việc chẳng hạn đi lại, nghe nhạc hoặc tranh thủ chợp mắt…

>>Những điều cần biết nếu chọn “Homestay” khi du học Úc

5. Bất cứ khi nào buồn ngủ- bạn nên ngủ ngay

Có rất nhiều bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng ngồi học với hi vọng nhồi nhét được thêm chút kiến thức. Nhưng thật ra đây là cách học không đúng. Bạn nên nhớ rằng bộ não chỉ hoạt động tốt nếu bạn được nghỉ ngơi tốt. Vì vậy bất cứ lúc nào bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy mạnh dạn dành thời gian vài tiếng hoặc chí ít chợp mắt 1 lúc để tinh thần được thoải mái, cơ thể được nạp lại năng lượng, có như vậy học mới được hiệu quả.

Đăng bình luận