Kinh Nghiệm Du Học Úc

5 tips học online cho sinh viên du học Úc

Học online (trực tuyến) là một hình thức học đã xuất hiện khá lâu và trở nên quen thuộc ở nhiều đất nước trong đó có Úc. Sinh viên theo học các khóa học online không cần thiết phải đến lớp và có thể học ở bất kỳ nơi đâu. Tuy rất tiện lợi như thế nhưng học online cũng đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn cũng như kỹ năng của người học. Do đó hãy cùng New Ocean tìm hiểu 5 tips học online cho sinh viên du học Úc nhé!

  1. Lên lịch học cho bản thân

Do học online sẽ không phải chịu nhiều sự quản lý về thời gian của lớp học, nhưng bạn vẫn cần phải thiết lập cho mình một lịch học nhất quán nhằm đạt được hiệu quả cao trong học tập. Lý tưởng nhất là bạn nên thiết lập cho mình một lịch học từ sớm, ngay từ khi bắt đầu khóa học và tuân thủ nghiêm ngặt theo lịch học đã đặt ra.

Theo hướng dẫn, bạn nên đăng nhập vào khóa học online ít nhất 5 ngày một tuần. Mỗi khóa học thường yêu cầu tối thiểu 6 giờ học một tuần đối với từng sinh viên. Trong quá trình học có thể có nhiều cám dỗ từ những khóa học khác, nhưng tốt  nhất bạn nên hoàn thành khóa học theo lịch học bản thân đã đặt ra.

Bạn nên thiết lập cho mình một lịch học từ sớm, ngay từ khi bắt đầu khóa học online
Bạn nên thiết lập cho mình một lịch học từ sớm, ngay từ khi bắt đầu khóa học online
  1. Tìm cảm hứng và động lực trong mỗi khóa học online

Nhiều sinh viên thường cho rằng các khóa học online thường dễ dàng và có ít yêu cầu hơn các khóa học thông thường cho đến khi họ tham gia học online. Thực tế, các chương trình học online cũng rất nghiêm ngặt và có các đòi hỏi nhất định giống như các khóa học truyền thống.

Để duy trì được động lực của mình, mỗi khi có cảm giác chán nản bạn hãy nghĩ tới lý do mà mình bắt đầu. Hãy chia nhỏ các công việc, tự đặt ra mục tiêu ngắn hạn và chăm chỉ hoàn thành, bạn sẽ không bị áp lực bởi khối lượng lớn. Đồng thời bạn có thể tự thưởng cho mình một chút gì đó sau mỗi lần hoàn thành.

Tips học online cho sinh viên du học Úc
Tips học online cho sinh viên du học Úc
  1. Sử dụng tài liệu được cung cấp

Các giảng viên trực tuyến thường cung cấp nhiều tài liệu hơn bạn cần trong mỗi khóa học online. Hãy chăm chỉ tham khảo càng nhiều càng tốt, vì chúng đều có ích cho bài tập phân loại của bạn.

Cũng đừng nên chỉ đọc tài liệu mà bỏ qua các video, hình ảnh động và các hoạt động tự đánh giá.

Ngoài các tài liệu được cung cấp, bạn cũng nên tự mình tìm kiếm tham khảo nhiều tài liệu bên ngoài, giúp bạn chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

  1. Chủ động học tập tích cực

Các khóa học online rất tiện lợi, nhưng nó đòi hỏi ở bạn tính tập trung rất cao. Bạn không thể ngồi xem các video về khóa học và mơ mộng về bất kỳ điều gì khác, bạn cần tập trung thật sự vào các bài giảng của mình. Một vài bí quyết cho sự tiếp thu khi học online:

  • Ghi lại các bài học, bạn có thể tóm tắt các ý chính hoặc trình bày theo sơ đồ cây, một cách ngắn gọn và bạn dễ dàng hiểu được nhất.
  • Sắp xếp lại các thông tin theo chủ đề nhất định, bạn có thể sử dụng các khái niệm, tự đặt câu hỏi, xem lại các bài kiểm tra,…
  • Tìm một nơi yên tĩnh để tập trung, không bị phân tâm. Ngoài ra hãy tự tìm hiểu thời điểm nào trong ngày khiến bạn có thể tập trung nhất, ví dụ như sáng sớm hoặc đêm khuya,…
Các khóa học online rất tiện lợi, nhưng nó đòi hỏi ở bạn tính tập trung rất cao
Các khóa học online rất tiện lợi, nhưng nó đòi hỏi ở bạn tính tập trung rất cao
  1. Giao lưu online trong quá trình học tập

Khi tham gia các lớp học trực tuyến, ít khi bạn có thể trò chuyện với các bạn cùng khóa trước khi vào giờ học hay hỏi giảng viên hướng dẫn ngay sau khi kết thúc buổi học. Do vậy cần tranh thủ nắm bắt giao tiếp bằng cách trao đổi email, hoặc đăng lên các diễn đàn sinh viên.

Giao lưu trong các khóa học online giúp bạn có thêm động lực học tập, cũng như có thể kết nối với nhiều người bạn mới.

Trên đây là 5 tips học online cho sinh viên du học Úc, chúc các bạn đạt được hiệu quả trong học tập khi du học Úc!