Tư Vấn Du Học Úc

5 Trường đại học Úc lọt top 100 đại học thế giới

Tạp chí THE (Times Higher Education) vừa mới công bố danh sách 100 các hàng trường đại học hàng đầu thế giới năm 2014, trong đó nước Úc đã vinh dự khi có tới 5 trường đại học Úc lọt vào top 100 danh giá này.

5 trường đại học ở Úc thuộc top 100 đại học thế giới bao gồm: Trường Đại học Melbourne xếp hạng thứ 33 tăng 1 bậc so với năm ngoái, trường Đại học Quốc Gia Úc xếp thứ 46. Trường Đại học Sydney đã có cuộc bứt phá ngoạn mục khi được tăng 12 bậc và đứng ở vị trí 60.  Đại học Queensland đứng ở vị trí 65 và đại học Monash là 83.

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Ngoài ra, tạp chí THE cũng tiết lộ “danh tính” của top  100 trường đại hàng đầu thế giới. California Institute of Techonology  vẫn chứng tỏ được vị thế của mình khi tiếp tục giữ đầu bảng xếp hạng sau 4 năm liền liên tiếp. Harvard đứng ở vị trí thứ 2, trong khi đó Oxford từ đồng hạng hai của ở năm ngoái đã tuột xuống vị trí thứ ba. Đại học Standford đứng ở vị trí thứ 4 và hạng 5 thuộc về Đại học Cambridge (tăng 2 bậc so với năm trước).

Massachusetts  Institute of Technology tụt 1 hạng đứng ở vị trí thứ 6, và theo sau đó là Đại học Princeton, Đại học California, Berkeley và cuối cùng là Imperial College London và Yale University cùng nhau đồng hạng ở vị trí thứ 9, hoàn thành danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới

Theo kết quả được công bố, Mỹ vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, chiếm 7 trên 10 vị trí thuộc top 10 danh giá và có 45 trường lọt vào top 100. Tuy nhiên nhìn chung các trường Đại học của Mỹ lại có sự sụt giảm nhẹ khi mà năm ngoái Mỹ có tới 46 trường lọt vào top 100.

Cũng theo bảng xếp hạng, London là nơi tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới với tổng cộng 4 trường có mặt trong top 40, nhiều hơn bất cứ thành phố nào khác trên thế giới.

>>Học phí các trường đại học ở Úc năm 2015

Đăng bình luận