Kinh Nghiệm Du Học Úc

Bạn biết gì về các cấp độ học vấn ở Úc ?

Nước Úc nổi tiếng với nền giáo dục có ảnh hưởng sâu sắc đến nền giáo dục toàn cầu. Hệ thống giáo dục đa dạng, chất lượng giảng dạy cao, quy trình rõ ràng, đầu tư hợp lý và các chính sách  khuyến khích phát triển hỗ trợ học sinh, sinh viên là những yếu tố góp phần tạo nên thành công của toàn bộ hệ thống giáo dục Úc, tạo tiền để đưa tên tuổi của nền giáo dục Úc vươn xa ra tầm thế giới.

Bạn đang quan tâm hoặc tìm hiểu về du học Úc, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các cấp độ học vấn ở Úc nhé.

Cấp độ học vấn ở Úc
Cấp độ học vấn ở Úc

I. Tuổi mẫu giáo – Cấp độ học vấn ở Úc

Mẫu giáo ở Úc thường bất đầu khi trẻ lên bốn, nhưng điều này không phải là bắt buộc. Các học sinh ở đây từ tuổi lên ba đến tuổi lên năm thường đến các trường mẫu giáo công lập, các trung tâm giữ trẻ ban ngày hoặc các nhóm vui chơi.

II. Trường Tiểu học

Cấp độ Tiểu học bắt đầu đối với hầu hết các học sinh ở độ tuổi 5 tuổi. Năm đầu tiên ở cấp Tiểu học là lúc học sinh được làm quen với môi trường học vấn thực sự. Tên của lớp này khác nhau tùy theo từng bang. Ở năm đầu tiên này học sinh học các kỹ năng đọc và viết cơ bản, và có nhưng hiểu biết nhiều hơn về những cách ứng xử và cách quan hệ với người lớn cũng như với những trẻ em khác.

>>Du học Úc – Tôi chọn một nền giáo dục chất lượng

III. Trường Trung học

Hầu hết các học sinh bước vào cấp Trung học ở độ tuổi 12 hoặc 13. Trong bốn năm đầu của cấp Trung học, chương trình gồm các môn chính như Tiếng Anh, Toán, và Khoa học, là những môn học bắt buộc. Ngoài ra còn một dải rộng những môn nhiệm ý như máy tính, ngoại ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, kịch nghệ, thương mại, lịch sử, địa lý, và kỹ thuật.

Giáo dục phổ thông ở Úc
Giáo dục phổ thông ở Úc

IV. Giáo dục cấp cao

1. Các trường Đại học

Ở Úc có hơn 40 trường đại học. Đó là những cơ sở vừa giảng dạy vừa nghiên cứu. Một dải rộng với đầy đủ các khoa, ngành đều sẵn có ở các trường này, với đủ các cấp độ học, từ các khóa cấp chứng chỉ đến các khóa học lấy bằng Tiến sĩ.

2. Giáo dục Hướng nghiệp

Những cơ sở giáo dục kỹ thuật và giáo dục xúc tiến khác với các trường đại học ở chỗ những cơ sở này có các chương trình nặng về hướng nghiệp và ứng dụng nhiều hơn, chẳng hạn như lữ hành, du lịch, thiết kế đồ họa, v.v…

>> Đôi nét về bậc giáo dục phổ thông ở Úc

3. Giáo dục Người lớn và Giáo dục Cộng đồng

Trọng tâm của giáo dục người lớn và giáo dục cộng đồng là chú trọng nhiều hơn vào việc giáo dục suốt đời. Những chương trình dành cho giáo dục người lớn và giáo dục cộng đồng thường ngắn hơn những loại chương trình khác cúa giáo dục cấp cao, để tiện cho người học có thể theo học suốt đời.

Đăng bình luận