Tư Vấn Du Học Úc

Bật mí các giải pháp du học Úc chi phí thấp

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại Úc, chính phủ Úc đã “mở cửa” các chính sách  như chính sách visa SVP đơn giản không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS, thời gian xét visa ngắn…. góp phần tạo nên vị thế của Úc trên trường cũng quốc tế cũng như khẳng định được ngôi vị số 1 trong ngành “ xuất khẩu giáo dục” của nước này.

Tuy nhiên, chi phí du học Úc không hề rẻ vì theo kết quả của cuộc khảo sát mới được công bố gần đây Úc là quốc gia du học đất đỏ nhất.Vậy tại sao nhiều bậc phụ huynh vẫn cho con em mình đi du học Úc? Câu trả lời rất đơn giản vì nền giáo dục Úc có chất lượng cao và bằng cấp Úc được công nhận toàn cầu, chính vì vậy mà số lượng học sinh du học Úc vẫn không hề có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Các giải pháp du học úc chi phí thấp
Các giải pháp du học Úc chi phí thấp

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay người tiêu dùng thông minh là người biết sử dụng các dịch vụ tốt nhất nhưng với chi phí hợp lý nhất, chính vì vậy nếu bạn cũng muốn trở thành một người tiêu dùng thông minh khi đi du học Úc thì hãy biết tận dụng các giải pháp du học Úc chi phí thấp.

Vậy các giải pháp du học Úc chi phí thấp là gì? Làm để thế nào để có thể du học Úc giá rẻ? Hãy cùng duhocuc.org.vn đi kiếm lời giải cho câu hỏi trên nhé

Các giải pháp du học Úc chi phí thấp:

Giải pháp 1: Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Ở Úc, học phí sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn trường và lựa chọn khóa học. Nếu bạn học ở những trường “hot” hoặc những trường  nằm trong nhóm G8 (Đại Học Quốc gia Úc, đại học Melbourne, đại học Sydney, đại học New South Wales.. ) thì chắc chắn học phí sẽ cao hơn so với các trường khác vì vậy giải pháp du học Úc chi phí thấp đầu tiên đó chính là chọn trường học và khóa học có học phí phù hợp.Bạn có thể lựa chọn các trường có học phí thấp, visa dễ dàng, không yêu cầu chứng minh tài chính hay chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp.

Ở Úc có 1 số trường có học phí dưới AU$ 15,000/năm là Đại học Ballarat (14.000-15.000 AUD/năm), Học viện kinh doanh và công nghệ Kent (8.000 – 10.800 AUD/ năm) bạn có thể lựa chọn.

Giảm chi phí khi du học Úc
Giảm chi phí khi du học Úc

Giải pháp 2: Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Chọn lộ trình học như thế nào để cho tiết kiệm cũng là một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc. Đối với những gia đình có điều kiện tài chính dư giả, các bạn có thể chọn học ở những trường đại học lớn, còn với những bạn kinh tế eo hẹp thì có thể lựa chọn chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí

Ví dụ: với lộ trình học từ cao đẳng lên đại học với tổng thời gian học là 3 năm bạn có thể học cao đẳng 1 năm ( 6 tháng Diploma và 6 tháng Advance Diploma ) và học đại học 2 năm.

Chi phí học cao đẳng là AU$7.500-AU$10,000

Học đại học: AU$20,000-AU$35,000

Giải pháp 3: Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương cũng là một trong những cách để giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi du học. Ở úc có rất nhiều các chương trình học có thực tập hưởng lương và một trong đó là chọn các ngành học như du lịch và khách sạn. Học phí ở các trường đào tạo các ngành này khoảng 20,000 AUD.

Sau khi học hết năm thứ 1 bạn sẽ được nàh trường giới thiệu đi thực tập tại các công ty lớn hoặc ngay tại khuôn viên trường.Thời gian thực tập ở đây sẽ từ 3-9 tháng và được trả lương trong thời gian này với mức lương tổi thiểu 20 AUD/giờ, như vậy mỗi tháng bạn có thể nhận được mức lương từ 3,000-5,000 AUD. Như vậy bạn vừa được trả lương trong thời gian thực tập và số tiền đó có thể bù vào tiền học phí mà bạn đã đóng mà bạn còn có cơ hội được trải nghiệm quý báu cho bản thân.

Giải pháp 4: Săn học bổng du học Úc

Săn học bổng du học Úc cũng là một trong cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi đi du học. Những học bổng này có thể là học bổng toàn phần hoặc chỉ là học bổng hỗ trợ 1 phần kinh phí. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý rằng học bổng loại này sẽ có cạnh tranh rất cao vì vậy bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo khi có ý định xin học bổng du học Úc.

Đăng bình luận