Bí quyết học tốt tại Úc cho du học sinh  
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Bí quyết học tốt tại Úc cho du học sinh  

Du học Úc là giấc mơ của nhiều học sinh và sinh viên. Tuy nhiên, sau khi du học thành công, nhiều du học sinh lại hoang mang, bồn chồn không biết sức mình có theo kịp chương trình của trường. Hiểu được điều đó, New Ocean sẽ bật mí các bí quyết học tốt tại Úc cho du học sinh . Hi vọng bài viết sẽ giúp các du học sinh có thêm kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du học tới.

Bí quyết học tốt tại Úc cho du học sinh  
Bí quyết học tốt tại Úc cho du học sinh

Bí quyết học tốt tại Úc – Coi việc học là số 1

Khi du học, tức là bạn đang tìm đến một môi trường đào tạo mới phát triển, hiện đại và tiên tiến hơn tại Việt Nam. Do đó, việc quan trọng hàng đầu của bạn chính là học tập thật tốt. Chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu tại Úc sẽ cung cấp cho bạn:

  • Các kiến thức từ cơ bản đến phức tạp, từ khái quát đến chuyên sâu vào lĩnh vực bạn lựa chọn.
  • Các kĩ năng mềm cho công việc sau này như: thuyết trình, lãnh đạo,teamwork,….
  • Hoàn thành các học phần bạn sẽ nhận các bằng cấp giá trị được công nhận tại nhiều quốc gia.

Bí quyết học tốt tại Úc – Xây dựng thời gian làm thêm phù hợp

Việc học tập của bạn phải được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trải nghiệm với công việc part-time. Các công việc làm thêm không chỉ gánh giúp một phần chi phí mà còn là cách hòa nhập nhanh nhất. Tuy nhiên, làm thêm dù có lợi cũng chỉ là yếu tố phụ, chính vì vậy, học sinh cần có thời gian biểu làm thêm phù hợp. Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc do du học sinh mải mê kiếm tiền mà bỏ bê việc học. Vì đó mà bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyệt vời cho tương lai.

Theo New Ocean, bạn nên chọn những công việc có liên quan đến chương trình học. Bạn cũng có thể chọn một vài công việc như chăm sóc trẻ em, trợ giảng cho giáo viên,…. Những điều này sẽ giúp bạn nhận được 25-35 đô la / giờ. Du học xinh tuyệt đối không được làm thêm ca đêm vì điều đó vi phạm pháp luật

Bí quyết học tốt tại Úc – Đừng ngại tìm người giúp đỡ

Các giảng viên Úc rất thân thiện và tận tụy. Họ không dạy lí thuyết nhồi nhét mà chỉ đứng bên cạnh trợ giúp học sinh tự khám phá. Bạn có thể đặt ra câu hỏi và sẽ được các chuyên gia trả lời. Bạn cũng có thể được tư vấn, hỗ trợ định hướng từ giảng viên

Học thầy không tày học bạn. Chính vì vậy, đừng ngại nhờ các bạn trong lớp giúp đỡ. Những người bạn đồng hương sẽ chỉ cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích. Sinh viên bản địa sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn.

Bí quyết học tốt tại Úc – Yêu thích thể thao và vận động

Để tránh căn thẳng, bạn hãy tham gia các cuộc thể thao và hoạt động ngoại khóa. Người Úc sống xích lại gần nhau hơn qua thể thao. Luyện tập thể thao thường xuyên cũng giúp bạn có sức khỏe tốt, đầu óc luôn minh mẫn sáng suốt. Khi tham gia ngoại khóa, bạn có thể cải thiện tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng được rèn luyện các kĩ năng sống quý báu, khám phá nét văn hóa tuyệt vời.

Bí quyết học tốt tại Úc – một số tip nhỏ khác

  • Học lái xe trước khi bạn đến Úc. Biết lái xe là một kĩ năng cơ bản và học lái xe ở Úc rất tốn kém.
  • Hãy cố gắng tự lập, không ỷ hoàn toàn lại vào mọi người xung quanh.
  • Nhân viên đại học thường rất hữu ích, đừng ngại tìm sự giúp đỡ.
  • Hãy tham gia các dự án nghiên cứu nếu có thể

Trên đây là các bí quyết học tốt tại Úc cho du học sinh. Để tìm hiểu thêm các kinh nghiệm khác mời bạn xem thêm tại: