Kinh Nghiệm Du Học Úc

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc

Để được được học tập tại xứ Kangaroo, các bạn cần phải qua được cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc từ đại sứ quán. Đây thực sự là một cửa ải quan trọng quyết định đến tương lai của bạn chính vì vậy mà các bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo để chắc chắn mình sẽ vượt qua.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào cuộc phỏng vấn vì các bạn không biết Đại sứ Quán sẽ hỏi về những vấn đề gì hay mình nên trả lời như thế nào để ghi điểm trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc
Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc

Công ty cổ phần tư vấn du học New Ocean chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, xin cung cấp cho quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh đang và sẽ phỏng vấn xin visa du học Úc những câu hỏi thường gặp nhất  (Các câu hỏi này chỉ mang tính chất tham khảo).

Trước tiên, để trả lời phỏng vấn tốt bạn cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như tâm lý, trang phục, khả năng trình bày và hơn hết bạn cần nắm rõ về bản thân, kế hoạch học tập, nội dung chương trình học cũng như về khả năng tài chính của gia đình của mình.

Sau đây là các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc thường gặp

 1. Bạn tên là gì? Bạn bao nhiêu tuổi?
 2. Bạn đang học trường gì ở Việt Nam? Bạn học ngành gì ?
 3. Bạn lấy thông tin về trường ở đâu? Website trường là gì?
 4. Bạn đã có bằng cấp gì rồi? Xếp loại gì?
 5. Tại sao bạn chọn Úc để đi du học? Tại sao bạn không chọn các quốc gia khác?
 6. Bạn dự định học ở Úc trong bao lâu? Khi nào bạn trở về Việt Nam?
 7. Kế hoạch học tập của bạn là gì?
 8. Ai là người bảo lãnh tài chính cho bạn?
 9. Bạn có người nhà ở bên Úc không?
 10. Gia đình bạn có mấy người?
 11. Nghề nghiệp của họ là gì?

Ngoài ra, còn có rất nhiều câu hỏi phát sinh khác trong quá trình phỏng vấn liên quan đến những gì bạn đưa ra trong quá trình phỏng vấn và hồ sơ bạn gửi đến đại sứ quán.

Bạn nên suy nghĩ, phân tích thật kỹ các câu hỏi này để đưa ra câu trả lời phù hợp, sát với những yêu cầu mà Đại sứ quán đưa ra.

Hãy bình tĩnh, tự tin, ăn mặc gọn gàng, hãy tự đặt ra các câu hỏi có thể được hỏi ở nhà và nghĩ ra câu trả lời thật tốt. Câu trả lời tốt nhất là nên ngắn gọn, xúc tích, thành thật và đi đúng hướng.

>>Vì sao Úc thu hút sinh viên việt Nam