Kinh Nghiệm Du Học Úc

Các loại hình nhà ở cho du học sinh Úc bang New South Wales

New South Wales là tỉnh bang lâu đời và lớn nhất của Úc. Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, New South Wales còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục của mình. Với cộng đồng trên 200.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia, New South Wales tiếp tục thu hút các học sinh, sinh viên du học Úc mỗi năm. Một trong những mối quan tâm của các sinh viên mới du học này chính là vấn đề nhà ở. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu các loại hình nhà ở cho du học sinh Úc bang New South Wales trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Thuê nhà riêng (Private rental house)

Đây là loại hình nhà ở được rất nhiều du học sinh yêu thích sự độc lập lựa chọn. Bạn có thể thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà riêng, sống một mình hoặc rủ thêm bạn cùng thuê. Đối với nhà thuê riêng hình thức này, các bạn sẽ được trang bị sẵn một số nội thất và thiết bị cần thiết.

Mức giá: $175 – $400/ tuần

Thuê nhà riêng được nhiều du học sinh yêu thích sự độc lập lựa chọn
Thuê nhà riêng được nhiều du học sinh yêu thích sự độc lập lựa chọn

Ưu điểm:

Bạn có thể gặp gỡ kết bạn nhiều người bạn mới và có thể tự sắp xếp cuộc sống cá nhân mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào. Thuê nhà riêng tại New South Wales có thể rẻ hơn một số loại hình nhà ở khác.

Hạn chế:

Bạn cần tự chi trả toàn bộ chi phí và đôi khi sẽ cảm thấy cô đơn nếu như phải ở một mình.

  1. Căn hộ sinh viên (Student apartment)

Ở các khu vực trung tâm lớn thuộc bang New South Wales cung cấp rất nhiều căn hộ dành cho sinh viên. Các căn hộ có kích thước vô cùng đa dạng, có từ 1 đến 5 phòng ngủ. Đặc điểm của căn hộ sinh viên này là:

  • Có đầy đủ nội thất thiết bị trang bị sẵn trong một phòng ngủ
  • Có điều hòa và phòng tắm riêng
  • Được hỗ trợ liên tục 24 giờ
  • Có kết nối internet
  • Thường ở các vị trí thuận lợi trong thành phố

Mức giá: $250 – $500/ tuần

Ở các khu vực trung tâm lớn thuộc bang New South Wales cung cấp nhiều căn hộ dành cho sinh viên với kích thước đa dạng
Ở các khu vực trung tâm lớn thuộc bang New South Wales cung cấp nhiều căn hộ dành cho sinh viên với kích thước đa dạng

Ưu điểm:

Căn hộ sinh viên có độ an toàn cao, cũng rất đề cao tính cộng đồng, có những căn nhà có tới hơn 400 sinh viên cùng ở.

Hạn chế:

Căn hộ sinh viên có mức giá cao hơn một chút so với loại hình nhà ở khác. Kết nối internet có thể chậm vào buổi tối đêm, khi rất nhiều người sử dụng cùng lúc.

  1. Ký túc xá (Residential college)

Các ký túc xá thường ở gần cơ sở trường đại học mà bạn du học, cung cấp đầy đủ những thiết bị, dịch vụ cần thiết cơ bản cho sinh viên. Loại hình nhà ở ký túc xá bao gồm phòng ngủ đã được trang bị nội thất, có kết nối internet và được chuẩn bị bữa ăn. Nhà bếp và phòng tắm được dùng chung với các sinh viên khác.

Mức giá: $450 – $700/ tuần

Ký túc xá sinh viên tại bang New South Wales
Ký túc xá sinh viên tại bang New South Wales

Ưu điểm:

Có cơ hội gặp gỡ, làm quen với những người bạn đến từ nhiều quốc gia, nền văn hóa khác nhau. Nhà ở gần trường học rất tiện lợi.

Hạn chế:

Dùng chung phòng tắm có thể khiến nhiều bạn sinh viên không cảm thấy thoải mái. Với loại hình nhà ở này, bạn thường phải ký hợp đồng ở trong 1 năm.

  1. Homestay

Homestay là một hình thức khá quen thuộc với những ai đi du học. Việc ở homestay có nghĩa là bạn sẽ sống cùng với một gia đình trong căn nhà của họ. Khi ở homestay, bạn sẽ có phòng ngủ riêng với nội thất và thiết bị đầy đủ, được chuẩn bị bữa ăn, có kết nối internet và nhiều tiện ích khác.

Mức giá: $250 – $300/ tuần

Homestay là loại hình nhà ở quen thuộc đối với du học sinh Úc bang New South Wales
Homestay là loại hình nhà ở quen thuộc đối với du học sinh Úc bang New South Wales

Ưu điểm:

Bạn sẽ được chủ nhà chuẩn bị cho hầu hết các bữa ăn. Có sẵn kết nối internet và nhiều tiện ích khác. Đồng thời bạn cũng có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Hạn chế:

Bạn có thể ở xa trường học, hoặc trong một số trường hợp bạn cảm thấy không quen với lối sống trước đây của mình hay khó hòa hợp với gia đình chủ nhà.

Trên đây là một số gợi ý về các loại hình nhà ở cho du học sinh Úc bang New South Wales, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!