Kinh Nghiệm Du Học Úc

Các loại hình nhà ở cho sinh viên ở Queensland

Queensland là một trong sáu tiểu bang của Úc, không chỉ nổi tiếng với những danh lam nổi tiếng như rạn san hô Great Barrier, vườn quốc gia Daintree, mà còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục, thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Các bạn mong muốn du học Úc ở bang Queensland chắc chắn cũng giống nhiều học sinh, sinh viên chuẩn bị du học khác, băn khoăn về cuộc sống ở vùng đất mới. New Ocean sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số loại hình  nhà ở  cho sinh viên ở Queensland nhé!

Du học Queensland
Du học Queensland

Nhà ở ở Queensland

Giá nhà ở Queensland nằm ở mức trung bình so với mặt bằng chung các tiểu bang khác của Úc. Queensland cung cấp thị trường nhà ở đa dạng, phù hợp với mức tài chính của nhiều học sinh, sinh viên du học Úc.

Thông thường, sinh viên quốc tế ở Queensland thường ở homestay với những chủ nhà người Úc hoặc chia sẻ nhà thuê với các bạn khác. Một số sinh viên yêu thích ở ký túc xá của trường.

Một số loại hình nhà ở cho sinh viên ở Queensland

Ký túc xá sinh viên

Các ký túc xá, khu nhà ở tại trường học cho sinh viên là những địa điểm lý tưởng cho sinh viên quốc tế, vừa đảm bảo an ninh vừa tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế khác, học tập văn hóa của người bản địa cũng như của nhiều vùng miền trên thế giới. Tuy nhiên không phải trường học nào cũng cung cấp ký túc xá cho sinh viên, hoặc thường chỉ cung cấp nhà ở ký túc xá cho sinh viên năm nhất.

Ký túc xá sinh viên ở Queensland
Ký túc xá sinh viên ở Queensland

Homestay

Homestay là một hình thức quen thuộc đối với học sinh du học. Ở Queensland cũng có rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hình thức ở này. Không chỉ cho các bạn du học sinh cảm giác gần gũi như sống trong chính gia đình của mình mà đây còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu văn hóa, lối sống của Queensland hay cả nước Úc. Bạn có thể luyện tập ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp hằng ngày thông qua trò chuyện với gia đình chủ nhà.

Homestay là một hình thức quen thuộc đối với du học sinh
Homestay là một hình thức quen thuộc đối với du học sinh

Một số trang web giúp bạn tìm kiếm nhà homestay ở Queensland:

Thuê nhà

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, thuê nhà riêng là một hình thức dễ dàng và thoải mái nhất. Do bạn được sống tách riêng với chủ nhà, không chịu sự quản lý nên cảm thấy tự do hơn. Đồng thời bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn những người bạn đến ở cùng để gắn kết bạn bè cũng như chia nhỏ số tiền thuê nhà. Tại Queensland bạn có rất nhiều lựa chọn từ những căn hộ nhỏ tiện nghi đến những ngôi nhà rộng rãi.

Nhiều sinh viên cùng thuê nhà để tiết kiệm chi phí
Nhiều sinh viên cùng thuê nhà để tiết kiệm chi phí

Trên đây là một số gợi ý về nhà ở cho các bạn du học ở Queensland, chúc các bạn có thể tìm được chỗ ở thuận lợi, giúp ích cho cuộc sống du học của mình!