Tìm hiểu về các loại Visa du học Úc

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×

Từ trước tới nay, sức hút của việc đi du học Úc chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt, mà trái lại số lượng du học sinh đi học ở Úc ngày một tăng. Hệ thống giáo dục chất lượng, chất lượng cuộc sống tốt và chi phí phù hợp là những điểm thu hút các du học sinh.Tuy nhiên để đi được du học Úc, du học sinh cần phải có visa du học Úc. Vậy visa du học Úc là gì? gồm những loại nào? điều kiện của các loại visa đó là gì? Trong bài viết về visa du học Úc hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về các loại visa du học Úc mà bạn cần phải biết.

I. Các loại visa du học Úc

Visa du học Úc

Visa du học Úc

1. Visa 570

  • Giành cho du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.

Người có visa này được phép:

  • Tạm trú tại Úc.
  • Sinh sống và học tập tại Úc.
  • Làm việc tại Úc đến 20 giờ/tuần.
  • Đem theo người trong gia đình sang Úc.

Điều kiện để xin visa:

  • Được nhận vào học tại Úc.
  • Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

2. Visa 571

  • Du học sinh học đến hết bậc phổ thông.

Đối tượng: Dành cho học sinh/sinh viên qua Úc học tiểu học hoặc trung học.

Người có visa này được phép:

  • Tạm trú tại Úc.
  • Sinh sống và học tập tại Úc.
  • Làm việc tại Úc đến 20 giờ/tuần.
  • Đem theo người thân trong gia đình sang Úc.

Điều kiện để xin visa:

  • Được nhận vào học tại Úc.
  • Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác

3. Visa 572

  • Visa giành cho du học sinh chỉ học đến học cao đẳng/ nghề (cert I, II, III, IV, VET DIP/Advance DIP.

Người có visa này được phép:

  • Tạm trú tại Úc.
  • Sinh sống và học tập tại Úc.
  • Làm việc tại Úc đến 20 giờ/tuần.
  • Đem theo người thân trong gia đình sang Úc.

Điều kiện để xin visa:

  • Được nhận vào học tại Úc.
  • Phải qua Đánh giá Thị thực tạm thời trước khi xin visa.
  • Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
  • Thỏa mãn điều kiện về tiếng Anh:
  • IELTS trên 5.5, hoặc
  • IELTS trên 4.5 và được chấp thuận theo học khóa ELICOS (tối đa 30 tuần) trước khi bắt đầu khóa học chính thức.
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

4. Visa 573

Du học sinh học chỉ học đến hết các khóa học bậc cao (Higher education) như: cử nhân, cử nhân liên thông, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao liên thông lên cử nhân hoặc thạc sỹ lên lớp (bachelor degree, associate degree, graduate certificate, graduate diploma, HE diploma, HE advanced diploma or, masters by coursework).

>>Điều kiện xin visa làm việc tạm thời ở Úc, bạn có biết?

Người có visa này được phép:

  • Tạm trú tại Úc.
  • Sinh sống và học tập tại Úc.
  • Làm việc tại Úc đến 20 giờ/tuần.
  • Đem theo người thân trong gia đình sang Úc.

 Điều kiện để xin visa:

  • Được nhận vào học tại Úc.
  • Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

5. Visa 574

Du học sinh học khóa thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ (master research, PhD).

Điều Kiện: Giống visa 571

6. Visa 575:

Du học sinh học các khóa học không cấp chứng chỉ như dự bị đại học, khóa học riêng hoặc một phần của khóa học nhưng không dẫn đến chứng chỉ hoặc bằng cấp (non-award foundation studies or other full-time course or components of courses not leading to an Australian award).

>>Tăng phí xét duyệt visa du học Úc từ 07/2015

Người có visa này được phép:

  • Tạm trú tại Úc.
  • Sinh sống và học tập tại Úc.
  • Làm việc tại Úc đến 20 giờ/tuần.
  • Đem theo người thân trong gia đình sang Úc.

Điều kiện để xin visa:

  • Được nhận vào học tại Úc.
  • Phải qua Đánh giá Thị thực tạm thời trước khi xin visa.
  • Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
  • Thỏa mãn điều kiện về tiếng Anh:
  • IELTS trên 5.5, hoặc
  • IELTS trên 4.5 và được chấp thuận theo học khóa ELICOS (tối đa 30 tuần) trước khi bắt đầu khóa học chính thức.
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

7. Visa 576:

  • Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang ( AusAID or Defence student sponsored by the Australian Government).

II. Thời hạn visa

Bộ di trú sẽ cấp visa cho du học sinh trên nguyên tắc chung dựa vào thời gian kéo dài khóa học. Cụ thể như sau:

  • Khóa học dài hoặc ít hơn 10 tháng: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 1 tháng
  • Khóa học hơn 10 tháng: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 2 tháng
  • Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 11 hoặc 12:  thời gian được cấp đến 15/3 năm sau.

Leave a Reply

Chát với New Ocean