Các Trường Đại Học Úc

Các trường đại học hàng đầu ở Úc (Phần 1)

Nước Úc xinh đẹp luôn là địa điểm du học lý tưởng của các bạn sinh viên quốc tế bởi lẽ quốc gia yên bình này không chỉ là nơi có mức sống cao, mà Úc còn nổi tiếng toàn cầu bởi hệ thống giáo dục chất lượng với các khóa học được thiết kế linh hoạt và đa dạng, bằng cấp được các tổ chức chuyên môn và quốc tế đánh giá cao, công nhận toàn cầu. Sở hữu một tấm bằng đại học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang cầm trên tay một tấm giấy vàng có thể làm việc ở bất kì quốc gia nào. Chính vì vậy du học Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh.

Tuy nhiên, ở Úc có cả “rừng” trường đại học, vậy làm sao để bạn có thể chọn lựa được trường đại học thích hợp? Dưới đây là các trường đại học hàng đầu ở Úc, các bạn có thể tham khảo lựa chọn học ở một trong các số trường ở đây

1. Đại học quốc gia Úc

Đại học Quốc Gia Úc
Đại học Quốc Gia Úc

Đại học quốc gia Úc (Australian National University) được thành lập năm 1946 và là một trong những đại học được đánh giá cao nhất thế giới. Đây là trường đại học hàng đầu ở Úc và xếp thứ 25 trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) năm 2014.

Australia National University là nơi quy tụ các sinh viên giỏi và đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu thế giới. Chương trình học tập được thiết kế đa dạng, linh hoạt, dễ hiểu vì vậy mà ANU  được bầu chọn là trường đại học có chương trình giảng dạy tốt nhất ở Úc.

Với tỷ lệ giáo viên- sinh viên tuyệt vời, các bạn sinh sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, tạo điều kiện cho sinh viên có thể được phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó, ANU còn trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đẻ phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên như hệ thống máy tính hiện đại nhất ở Úc, các phòng thí nghiệm và lớp học luôn được trang bị hiện đại, có độ tương tác cao

 2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Với bề dày lịch sử hơn 150 năm, Đại học Melbourne luôn là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Melbourne là trường đại học nổi tiếng thứ 2 ở Úc và được QS World University Rankings  xếp hạng 33 thế giới.

Đại học Melbourne là sự lựa chọn hàng đầu của các  du học sinh quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia bởi vì nơi đây nổi tiếng với chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Trường đào tạo các chương trình linh hoạt và đổi mới hơn 300 ngành đại học và sau đại học khác nhau.

Tại Melbourne, nhà trường có hơn 7.000 nhan viên hỗ trợ một cộng đồng sinh viên năng động với hơn 50,000 sinh viên trong đó có khoảng 25 % sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ở đại học Melbourne luôn kiếm được việc làm cao và đây là ngôi trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

3. Đại học Sydney

Đại học Sydney
Đại học Sydney

Xếp hạng thứ 37 thế giới và thuộc top 3 danh giá trường đại học hàng đầu ở Úc, đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu ở Úc.

Đại học Sydney được bình chọn là 1 trong 25 đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực  khoa học xã hội và khoa học nhân văn

Chương trình học được thiết kế phổ biến, rộng rãi. Sinh viên học tập đại học Sydney sẽ có được những trải nghiệm thú vị mà không phải trường nào cũng có. Đại học Sydney có hơn 200 câu lạc bộ, 2 trung tâm thể thao được trang bị đầy đủ và tiện nghi và các chương trình hoạt động khác.

4. Đại học Queensland

Đại Học Queensland
Đại Học Queensland

Đại học Queensland (UQ) là 1 trong top 8 trường đại học danh giá ở Úc và xếp thứ 43/100 các trường đại học hàng đầu thế giới. UQ tự hào là 1 trong 10 viện đại học hàng đầu châu Á Thái Bình Dương  do QS World University Rankings  xếp hạng và vinh dự nhận được nhận 5 sao từ bảng xếp hạng tỷ lệ 5 sao cộng danh giá từ hệ thống đánh giá xếp hạng quốc tế QS.

–>Đón đọc: Các trường đại học hàng đầu ở Úc ( Phần 2 )<–

Đăng bình luận