Kinh Nghiệm Du Học Úc

Các ưu điểm của Homestay khi du Học Úc

Homestay khi du học Úc là hình thức ở trọ cùng chủ nhà được rất  nhiều các bạn học sinh lựa chọn khi học tập ở đây. “Homestay” được xem như là phương pháp tối ưu nhất trong những năm đầu tiên  đầy bỡ ngỡ khi  mới “ chân ướt, chân ráo” đặt chân lên xứ người. Dưới đây là 4 ưu điểm của homestay khi du học Úc, mời các bạn tham khảo nhé.

Tiết kiệm chi phí là 1 trong những ưu điểm khi ở cùng chủ nhà
Tiết kiệm chi phí là 1 trong những ưu điểm khi ở cùng chủ nhà

1. Phát triển kĩ năng giao tiếp, ngôn ngữ – Ưu điểm của Homestay

Một trong những tình trạng phổ biến của sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi đi đến bất kì một quốc gia nào du học đó chính là rào cản về ngôn ngữ. Đã có rất nhiều du học sinh  chia sẻ rằng mặc dù trình độ tiếng anh của họ ở mức khá nhưng khi tiếp xúc với người bản xứ, nhiều bạn không hiểu gì hoặc  nhiều bạn nói chuyện mà người bản xứ cũng không hiểu vì do phát âm không chính xác, nhấn nhá câu từ chưa chuẩn vì vậy đã dẫn đến tình trạng một số bạn học sinh cảm thấy tự ti, mặc cảm, ngại không muốn giao tiếp. Tuy nhiên tình trạng này sẽ được cải thiện nếu bạn lựa chọn homestay.

Homestay khi du học Úc, bạn sẽ được sống cùng người bản xứ, hàng ngày được giao tiếp, tiếp xúc với ngôn từ đời thường , thậm chí chủ nhà cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi trong giao tiếp.

Chia sẻ của bạn sinh viên đã từng ở homestay khi du học Úc: “Hồi mình mới sang, trình độ tiếng anh còn kém, nhiều lúc nói mà chủ nhà không hiểu, nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn hàng ngày được mọi thành viên trong gia đình mình sống chỉnh sửa cho  nên bây giờ trình độ tiếng anh của mình cải thiện rõ rệt”.

2. Tiết kiệm chi phí

Bài toán về kinh tế luôn là vấn đề được các du học sinh quan tâm hàng đầu. Từ những bạn sinh ra trong một gia đình dư giả, giàu có hay cho đến những người chỉ có một khoản tiền sách nhất định thì hầu hết mọi người sẽ đều muốn tiết kiệm được tối đa chi phí. Như các bạn đã biết khi sang bên nước ngoài du học, có rất nhiều chi phí cần phải lo do đó tiết kiệm chi phí được khoản nào thì tốt được khoản đó. Vì vậy, homestay chính là giải pháp và là hình thức tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. So với hình thức đi thuê nhà, homestay sẽ rẻ hơn nhiều. Bạn sẽ tiết kiêm được các chi phí như tiền điện, nước….

Sinh viên du học Úc
Sinh viên du học Úc

Tùy theo thỏa thuận giữa hai bên mà bạn có thể chọn số bữa ăn để ăn cùng họ và tips cho bạn là ăn chung càng nhiều bữa thì càng tiết kiệm được nhiều hơn.

3. Ấm áp tình thân

Tâm trạng chung của hầu hết  các du học sinh khi mới bắt đầu bước chân sang xứ người đó là cảm giác nhớ nhà da diết. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy tủi thân và cô đơn vì không có người thân bên cạnh, đôi lúc bạn sẽ tự hỏi không biết gio  này bố mẹ  đang làm gì hay thậm chí, đôi khi bạn thèm có cảm giác được người thân  quan tâm, hỏi han dù chỉ là chút xíu.

Tuy nhiên những vấn đề trên sẽ được giải quyết phần nào khi ở homestay cùng người bản xứ. Ở cùng chủ nhà trọ, bạn sẽ được sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, cùng được sinh hoạt và được chủ nhà quan tâm vì vậy, đây cũng là cách giúp bạn vơi đi nỗi nhớ gia đình.

4. Khám phá văn hóa bản địa

Ở chung nhà với người bản địa sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị,  ví dụ như chủ nhà sẽ nấu ăn, mời bạn cùng tham gia những sự kiện quan trọng hay đưa bạn đi thăm những địa điểm thú vị. Đặc biệt, gia đình chủ nhà cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hoà nhập nhanh chóng hơn với môi trường mới.

Đăng bình luận