Tư Vấn Du Học Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi du học Úc ngành luật?

Du học Úc ngành luật luôn là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam du học. Tuy nhiên, yêu cầu để được học tập chuyên ngành danh giá này không phải là đơn giản. Vậy cần chuẩn bị gì trước khi du học Úc ngành luật? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Tiếng Anh
Yêu cầu tiếng Anh khi du học Úc ngành luật.
Yêu cầu tiếng Anh khi du học Úc ngành luật.

Nếu muốn được du học Úc ngành luật thì bạn cần phải đặc biết quan tâm đến tiếng Anh, vì các trường. Thông thường có hai kì thi tiếng Anh bạn có thể lựa chọn đó là TOEFL iBT và IELTS, tuy nhiên TOEFL iBT thường thông dụng hơn vì bằng này được chấp nhận cả ở Úc và Châu Âu. Các trường đào tạo luật tại Úc thường yêu cầu điểm TOEFL iBT từ 90 trở lên, một số trường đòi hỏi 87 điểm trong khi một số cá biệt lại yêu cầu trên 100.

  1. Xin thư giới thiệu

Thư giới thiệu là yếu tố rất quan trọng trong bất kỳ hồ sơ sin nhập học nào và bất kỳ quốc gia nào cũng cần có. Sinh viên có thể xin thư giới thiệu của các thầy cô hay những người lãnh đạo của bạn nếu đã đi làm. Đối với những ai có mối quan hệ thân thiết với thầy cô hay sếp, việc xin thư tiến cử không phải là điều khó. Hãy lưu ý về số lượng của giấy giới thiệu. Nếu bạn phải nộp nhiều hồ sơ cùng một lúc, hãy xin một lúc nhiều chữ ký để khỏi phải mất công nhiều lần.

  1. Liên hệ với nhà trường

Điều cuối cùng khi cần chuẩn bị trước khi du học Úc ngành luật chính là hãy chủ động liên hệ với nhà trường nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Một số trường rất chủ động, nhiệt tình trao đổi với bạn. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường chậm trễ trong việc hồi đáp. Vậy nên, hãy luôn chủ động trong mọi tình huống nhé!

Xem thêm:

Top 10 ngành nên chọn khi du học Úc

Hướng dẫn cách chọn trường khi đi du học Úc