Kinh Nghiệm Du Học Úc

Lắng nghe chia sẻ của du học sinh về đại học New South Wales.

Đi du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay đổi cách sống, tập làm quen và thích nghi với môi trường mới nhất là ở 1 đất nước xa xôi khác biệt hoàn toàn về văn hóa như nước Úc. Sẽ có nhiều điều mà bạn cần phải thay đổi và tập cách làm quen như văn hóa, thói quen học tập, sinh hoạt….Bạn nên nhớ rằng ở Úc bạn sẽ phải học tập thực chất và nỗ lực thật nhiều có như vậy mới có thể bắt kịp với cuộc sống mới.

Để giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan cũng như tích lũy được chút kinh nghiệm đi du học Úc, chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học Úc về trường đại học New South Wales của bạn Công Lý.

Đại học New South Wales
Đại học New South Wales

Trương Công Lý hiện đang theo học master ngành tài chính ở trường đại học New South Wales (UNSW). Cũng giống như các bạn du học sinh khác, ban đầu khi mới sang Úc, Công Lý cũng gặp phải nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường học tập và sinh sống mới. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian tập thích nghi mới cuộc sống mới, Lý đã hòa nhập được với môi trường mới.

Khi mới đặt chân đến đại học New South Wales, Lý đã bị choáng ngợp bởi quang cảnh và khuôn viên nơi đây vì trường có quá nhiều cổng. Lý chia sẻ với Lý trường đại học UNSW cũng như 1 thành phố thu nhỏ với nhiều tòa nhà hiện đại và có những bãi cỏ tuyệt đẹp, cơ sở vật chất của trường thì không thể chê vào đâu được.

Điều làm Lý ấn tượng nhất đó chính là chất lượng giảng dạy xuất sắc của UNSW. Đội ngũ giảng viên là những người có kiến thức uyên thâm và luôn sẵn sang truyền đạt cho sinh viên.

Học tập ở đây, sinh viên được học tập theo phương thức học theo nhóm. Các bài tập nhóm thực sự là động lực thúc đẩy việc học tập vì khi được giao khối lượng bài tập lớn, sinh viên sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi làm việc 1 mình nhưng nếu làm theo nhóm, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

>>Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi du học Úc

Bên cạnh đó, học tập tại UNSW, Lý còn được bạn bè và các nhân viên trong trường giúp đỡ rất tận tình để Lý nhanh chóng vượt qua những khó khăn thử thách. Người Úc rất tốt bụng và thân thiện vì vậy nếu cần giúp đỡ thì các bạn du học sinh không nên e rè hay ngại ngùng mà hãy mạnh dạn chủ động hỏi nhé.

Đăng bình luận