Tư Vấn Du Học Úc

Chính sách bảo trợ sinh viên quốc tế ở lại và làm việc tại các tiểu bang Úc

Như một cách để thu hút và giữ chân các nhân tài quốc tế trong một số lĩnh vực cụ thể, các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế có thể sinh sống và làm việc tại địa phương. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho mỗi sinh viên quốc tế du học Úc.

Chính sách bảo trợ sinh viên quốc tế tại Úc

Chính sách bảo trợ sinh viên quốc tế tại Úc

Chính sách bảo trợ sinh viên quốc tế tại các tiểu bang ở Úc là sinh viên có cơ hội được các tiểu bang bảo trợ để xin thường trú nhân (PR). Sinh viên sẽ được sự giúp đỡ của bang bảo trợ (State nomination) trong quá trình xin thị thực tay nghề. Với mỗi bang và vùng lãnh thổ quản lý thì quá trình bảo trợ khác nhau.

Nói chung việc bảo trợ của bang chỉ là tạo điều kiện để xin thị thực thường trú nhân cho du học sinh quốc tế chứ không phải là được bảo trợ có nghĩa là xin thị thực, nhưng có được bảo trợ cũng là đảm bảo các yêu cầu xin thị thực. Nếu được bảo trợ, người nộp đơn sau đó tiến hành nộp đơn xin thị thực với Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới (DIBP), là đơn vị chịu trách nhiệm đánh giá và cấp thị thực.

Với việc xin bảo trợ tiểu bang sau khi du học sinh tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có quyền tiếp cận với danh sách ngành nghề mở rộng và được cộng điểm khi xin thị thực với liên bang cho loại visa thường trú 190 và visa tạm trú 489.

Điều quan trọng là sinh viên phải kiểm tra các quy định của tiểu bang mà bạn muốn ở lại và làm việc. Ví dụ như bang Nam Úc, nếu bạn học ở bang khác thì ít nhất 50% chương trình học của bạn phải được tiến hành ở đây.

Chính sách cho sinh viên tại bang Nam Úc
Chính sách cho sinh viên tại bang Nam Úc

Các quy định khác có thể trùng hoặc khác nhau tùy theo bang. Sinh viên cũng cần lưu ý rằng trong một số trường hợp để kinh nghiệm làm việc của bạn được cân nhắc, ngành của bạn phải thuộc lĩnh vực có tay nghề và nằm trong danh sách được bang bảo trợ.

Tại bang Queensland, người nộp đơn phải có bằng Thạc sỹ hoặc cao hơn tốt nghiệp tại một trường Đại học của bang, và phải tốt nghiệp trong vòng 2 năm. Bạn cũng phải nhận được lời mời tuyển dụng cho công việc có tay nghề cho ít nhất 12 tháng. Queensland cũng yêu cầu bằng chứng về việc có đủ khả năng tài chính để sống ở đây và cam kết ở tại bang này ít nhất 2 năm sau khi có visa.

Sẽ có những trường hợp ngoại lệ, tùy thuộc vào tình hình, và cũng có những ngành nghề chỉ nhận một lượng có hạn người nhập cư ở một số bang.

Còn chần chừ gì nữa, đây chính là cơ hội để bạn làm việc và định cư tại Úc. Hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận