Tư Vấn Du Học Úc

Chọn ngành nào khi du học Úc năm 2016?

Bạn đang có dự định đi du học Úc năm 206 nhưng chưa biết lựa chọn ngành học nào cho phù hợp và sẽ tốt nhất cho tương lai của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các ngành nên lựa chọn khi du học Úc năm 206. Đây cũng là những chuyên ngành đào tạo nổi tiếng tại xứ xở Kangaroo này.

  1. Nghệ thuật và Nhân văn
Du học Úc ngành Nghệ thuật - Nhân văn
Du học Úc ngành Nghệ thuật – Nhân văn

Lĩnh vực rộng lớn này bao gồm tất cả những chuyên ngành từ nghệ thuật đến khoa học nhân văn, các bộ môn trình diễn, nghệ thuật nghe nhìn và truyền thông (báo chí, đa phương tiện và điện ảnh). Đây là những chuyên ngành có nhiều chương trình học bậc sau cử nhân, phục vụ cho việc nghiên cứu lên cao. Du học Úc chuyên ngành này, bạn không chỉ được sống trong “lãnh địa” sáng tạo và biểu diễn mà tại đây còn rất nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo chuyên sâu về ngành học này.

  1. Thương mại – Chọn ngành khi du học Úc năm 2016

Thương  mại là một trong những lĩnh vực rất phong phú tại Úc. Thương mại và quản lí được giảng dạy ở hầu hết các cơ sở đào tạo trên cả nước và trên tất cả các bậc khác nhau, từ chương trình bằng cấp nghề, bằng MBA và cả các bằng nghiên cứu. Với địa lý nằm gần khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng là một lợi thế cho du học sinh Úc trong định hướng việc làm. Hơn nữa, các trường đại học của Úc cũng có mối quan hệ hợp tác rất gắn bó với các tổ chức địa phương và quốc tế, điều này mang lại cho sinh viên cơ hội thực hành khi theo học.

  1. Máy tính và công nghệ thông tin

Australian Computer Society (ACS) là tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT tại Úc. Những khóa học được công nhận bởi ACS chính là những khóa học có sự trang bị tốt về kĩ thuật, đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Nói là học về Công nghệ thông tin và máy tính nhưng bạn có thể đi sâu vào từng chuyên ngành như hệ thống máy tính, quản lí dữ liệu, thiết kế game, kĩ sư hệ thống, kĩ sư phần mềm, và mạng máy tính. Đây là một ngành học nên lựa chọn khi du học Úc năm 2016 đúng ko các bạn?

Du học Úc ngành công nghệ thông tin
Du học Úc ngành công nghệ thông tin

>>Những ngành đào tạo nổi bật của học viện công nghệ AIT

  1. Kỹ sư và công nghệ

Bên trong thế giới kĩ sư và công nghệ là rất nhiều những lĩnh vực mà bạn có thể lựa chọn, từ kĩ sư xây dựng dân dụng, hóa học, điện, cơ khí cho đến kĩ sư hàng không, kĩ sư hàng hải, công nghệ nano, công nghệ thực phẩm và công nghệ thiết kế.

Một gợi ý cho việc lựa chọn ngành khi du học Úc năm 2016 là khai thác mỏ với các khóa học tại khu vực Tây Úc, Nam Úc và vùng Queensland, nơi có công nghiệp khai khoáng phát triển.

  1. Môi trường học

Với hơn 35 000km trải dài ven biển, những cánh rừng, sa mạc rộng lớn và cả những dãy núi phủ tuyết, Úc là điểm đến cho phép bạn khám phá thế giới môi trường theo những hướng nghiên cứu chuyên biệt nhất. Bạn có thể muốn học về nông nghiệp nhiệt đới ở North Queensland hay tìm hiểu về Great Barrier Reef thông qua những tấm bằng sinh vật biển. Nếu không, bạn cũng có thể chọn học về giám sát hay quản lí tài nguyên tại các khu vực hoang dã của Úc.

  1. Sức khỏe và y tế – Chọn ngành khi du học Úc năm 2016

Du học Úc ngành sức khỏe y tế
Du học Úc ngành sức khỏe y tế

Nếu bạn muốn làm việc trong ngành công nghiệp sức khỏe, Úc sẽ là điểm đến mang lại cho bạn những chương trình học chất lượng, được quốc tế công nhận. Các chuyên khoa như Y khoa, Dược, Y tá, tâm lý hay Phục hồi chức năng đều có những tiêu chuẩn đầu vào nghiêm ngặt. Có thể bạn đã biết, Úc chính là đất nước đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu Y khoa đồng thời là đất nước đã sáng tạo nên Pênixilin, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, tai nghe sinh học (Bionic Ear) và vắc-xin phòng chống ung thư cổ tử cung.

>>Du học ngành y tại Úc

  1. Du lịch

Du lịch là một trong những nền công nghiệp chính của nước Úc. Khi du học Úc năm 2016 tại đây, sinh viên sẽ được học các kĩ năng và kiến thức liên quan đến ngành công nghiệp du lịch. Các khóa học trong lĩnh vực này rất phổ biến và được dạy ở mọi cấp bậc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội đào sâu vào những chuyên ngành độc đáo như du lịch về rượu hay du lịch sinh thái.

Đăng bình luận