Các Trường Đại Học Úc

Học chuyên ngành tim mạch tại Đại học Monash nước Úc

Đại học Monash là một trong những trường đại học danh giá, được đánh giá là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đại học Monash được biết đến với nhiều khóa học đặc biệt, với nhiều chuyên ngành đào tạo nổi bật, như: chuyên ngành tim mạch, công nghệ thông tin, khoa học…. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về chuyên ngành tim mạch tại Đại học Monash nhé.

Học chuyên ngành tim mạch tại Đại học Monash nước Úc
Học chuyên ngành tim mạch tại Đại học Monash nước Úc

Một bệnh viện chuyên về tim mạch sẽ được xây dựng ngay trong khuôn viên trường Monash. Điều này giúp sinh viên có cơ hội được thực hành nhiều hơn và học tập từ chính các chuyên gia hàng đầu về tim mạch.

Bệnh viện tim mạch Victoria nằm trong khuôn viên Đại học Monash sẽ điều trị các bệnh về tim mạch cho mọi lứa tuổi. Bệnh viện gồm phòng cấp cứu, phòng thí nghiệm tim Cath, các trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật chuyên về tim mạch cùng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) cho bệnh nhân ở tiểu bang Victoria, Úc và trên toàn thế giới.

Đây cũng sẽ là nơi cho ra đời các nghiên cứu đột phá trong y tế, đào tạo các chuyên gia của bang. Dự án này được đầu tư 15 triệu AUD trong năm 2016 để quy hoạch chi tiết và bước đầu xây dựng.

Phòng nghiên cứu thực tế ảo Monash CAVE2:

Với chi phí đầu tư lên tới 1,8 triệu AUD, Monash CAVE2 là công cụ nghiên cứu thứ hai trên thế giới (CAVE2 là thương hiệu của Đại học Illinois) cung cấp môi trường thực tế ảo có độ phân giải tới 84 triệu điểm ảnh. Monash CAVE2 có hệ thống hiển thị màn hình cong được hình thành bởi tám mươi tấm panel 46” 3D LCD cùng khả năng mở rộng hiển thị. Công cụ cũng được trang bị hệ thống thoe dõi, tương tác chuyển động con người, âm thanh 3D.

Đại Học Monash
Đại học Monash

Hệ thống máy chủ tối tân có khả năng thực hiện 1.000 tỷ phép tính mỗi giây để phân tích dữ liệu hình ảnh trong không gian 2D, 3D. Hệ thống lưu trữ dữ liệu có tốc độ truy cập siêu tốc đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của hệ thống như 30 khung hình mỗi giây cùng 84 triệu điểm ảnh cho mỗi khung hình. Hệ thống kết nối mạng hiệu suất cao 10Gbps đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu lên tới 10 Gigabyte mỗi giây.

Monash CAVE2 thúc đẩy nghiên cứu trên một loạt lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học, y dược, kiến trúc và nhiều lĩnh vực khác với nhiều đối tác trong và ngoài nước. CAVE2 chia sẻ và tương tác dữ liệu với các trang thiết bị tối tân khác như Trung tâm hiển vi nguyên tử Monash (Monash Centre for Electron Microscopy), Trung tâm chế tạo vi nano Melbourne (Melbourne Centre for Nanofabrication), Máy gia tốc hạt lớn nhất Nam Thái BìnhDương (The Australian Synchrotron) và một loạt các cơ sở dữ liệu mô phỏng khác. Tìm hiểu thêm về CAVE2 qua website monash.edu.au/cave2.

Tham khảo: 

Du học ngành y tại Úc

Danh sách trường đào tạo ngành y tại Úc

Đăng bình luận