Tư Vấn Du Học Úc

Cơ hội định cư lớn khi du học nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc hiện đang thu hút các bạn sinh viên muốn chọn lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình bởi mục tiêu không cần phải hoàn thành Đại học. Chương trình du học nghề với các khóa học nghề chuyên nghiệ khác với các chương trình du học Úc bình thường đang là chọn lựa của nhiều sinh viên Việt Nam giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thấp, đào tạo các kĩ năng không thua kém các khóa học Cao đẳng hoặc Đại học. Với điều kiện đầu vào đơn giản phù hợp với các học sinh – sinh viên có học lực từ trung bình trở lên.

Chương trình du học nghề tại Úc chuyên nghiệp (Vocational Education and Training) được các tổ chức đào tạo giáo dục đứng ra giảng dạy đã được kiểm định chất lượng tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp cụ thể, giúp các sinh viên đủ những nền tảng căn bản ra trường làm việc chuyên nghiệp, tư vấn giới thiệu và định hướng cho các bạn những ngành nghề có cơ hội định cư cao nhất tại Úc và đào tạo để bạn có cơ hội làm việc như một người dân nước Úc.

Với các sinh viên có trình độ học vấn trung bình và vẫn muốn học tập làm việc tại Úc du học nghề chuyên nghiệp là lợi chọn đúng đắn và thích hợp với những ưu điểm rõ rệt từ chương trình nghề.

Cơ hội định cư lớn khi du học nghề tại Úc
Cơ hội định cư lớn khi du học nghề tại Úc

Đầu vào thấp

Hiện tại, chính phủ Úc đã có những ưu tiên cho các sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước, các sinh viên quốc tế đều có cơ hội học tập tại Úc, với các chương trình du học nghề tại Úc chuyên nghiệp sinh viên có học lực trung bình  đủ điều kiện du học nghề.

Chương trình du học nghề chuyên nghiệp (VET) thường yêu cầu chỉ hoàn thành lớp 10,11 hoặc 12, tiếng Anh từ 5.5 IELTS hoặc tương đương, điều kiện tương đối dễ dàng so với các chương trình Cao đẳng, Đại học.

Định hướng nghề nghiệp

Khóa học ngắn hạn với chương trình du học nghề tại Úc với ưu điểm thời gian ngắn từ 3-6 tháng sẽ giúp các sinh viên làm quen và xác định nghề nghiệp trong tương lai, thích hợp với các bạn còn phân vân chọn nghề nghiệp. Các khóa học nghề còn giúp bạn tự thiết kế lại lộ trình học tập ngắn hạn.

Kĩ năng làm việc 

So với các chương trình Đại học thì các khóa học nghề có ưu điểm vượt trội về thời gian tiếp cận thực tế, thực hành nhiều hơn. Với thời gian ngắn sinh viên sẽ được tạo điều kiện tiếp xúc với nghề nghiệp cao hơn so với lý thuyết. Tại VET, sinh viên phải thành thục những kĩ năng, năng lực hoàn thành khóa học mới vượt qua các chương trình theo quy định đề ra. Du học nghề tại Úc cũng giống như các trường nghề tại Việt Nam, với trình độ tay nghề cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm là cực kì dễ vì nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào kĩ năng làm việc của bạn hơn là nhìn vào tấm bằng Đại học, cao đẳng.

Kỹ năng làm việc là yếu tố quan trọng trong công việc
Kỹ năng làm việc là yếu tố quan trọng trong công việc

Bởi vậy, các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học VET hoàn toàn đủ khả năng làm việc ngay trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao

Các chứng chỉ do các trường nghề chuyên nghiệp tại Úc cấp có uy tín trên toàn thế giới, các nhà tuyển dụng đánh giá cao, hầu hết các sinh viên khi tham gia học các trường nghề đều tập trung vào chuyên ngành cụ thể do đó các kinh nghiệm, thực tế và kĩ năng chuyên sâu được đánh giá cao. Đây chính là cơ hội tốt cho các sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực.

Theo khảo sát, các sinh viên học nghề sẽ có mức lương trung bình hứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $65.000 /năm.

Cơ hội học cao hơn

Có rất nhiều trường Cao đẳng, trường Đại học tại Úc tiếp nhận sinh viên hoàn thành các khóa học nghề tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Các sinh viên hoàn toàn có cơ hội chuyển tiếp thành công tại các trường danh tiếng của Úc, đây chính là con đường tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Khả năng định cư

Bộ di trú Úc luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tìm kiếm việc làm và định cư. Vào tháng 12/2016 đã công bố danh sách ngành nghề được phép định cư theo dạng tay nghề Úc năm 2017 – 2018, chính phủ Úc cũng đưa ra những ngành nên du học tại Úc sinh viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập hoặc visa 485. Với các bạn có ý định học các khóa học nghề nên tìm hiểu các ngành nghề nằm trong diện định cư cao, dễ dàng và thuận lợi khi xét hồ sơ định cư tại Úc.