Các Trường Đại Học Úc

Cơ hội khi du học Úc tại trường Charles Darwin University

Nếu muốn đi du học Úc, vấn đề chọn trường khi du học là một trong những vấn đề đau đầu của các du học sinh và phụ huynh học sinh. Không chỉ là môi trường sinh hoạt mà còn chi phí đi lại ăn ở và du học Úc tại trường Charles Darwin University là một trong những trường Đại học phù hợp nhất khi du học. Trường Charles Darwin là một trong những trường đại học công lập có bề dầy lịch sử. CDU có khoảng 22.000 sinh viên học tại 7 campus trải dài tại các thành phố Northern Territory, Melbourne và Sydney. Trong đó CDU Melbourne nằm ngay trung tâm thành phố, vì vậy việc đi lại của sinh viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. CDU hợp tác với trường Cao Đẳng Kỹ Thuật và Quản Lý (ATMC) thiết kế các khóa học mang tính thực tế cao: BA of Accounting; BA of Commerce; Master of Accounting và MBA.

Charles Darwin University (CDU) được thành lập từ năm 1974 dựa trên cơ sở trường Cao đẳng Cộng đồng Darwin, trường đại học lãnh thổ phía Bắc (NTU) và trường Nghiên cứu Sức khỏe và cao đẳng Alice Springs. CDU là một trong nhóm 7 trường đại học nghiên cứu ở Úc.

Du học Úc tại trường Charles Darwin University
Du học Úc tại trường Charles Darwin University

Du học Úc tại trường Charles Darwin University là một trường đại học tổng hợp, song hệ, với phạm vi đa dạng về giáo dục và cơ hội đào tạo cả hệ giáo dục đại học (HE) và hệ đào tạo nghề (VET).

Phương pháp đánh giá khi du học Úc tại trường Charles Darwin University

Nhà trường áp dụng các hình thức viết luận, các bài kiểm tra trong kỳ học và cuối kỳ học để đánh giá quá trình học tập sinh viên.

  • Thang điểm đánh giá:
Kết quá Khoảng điểm Nội dung
H – high distinction 85 – 100% Xuất sắc
D – Distinction 75 – 84% Giỏi
C – Credit 60 – 74% Khá
P – Pass 50 – 59% Trung bình
F – Fail 0 – 49% Trượt

Các ngành học nổi trội khi du học Úc tại trường Charles Darwin University

Tên khóa học Nội dung ngành học Yêu cầu đầu vào
BA of CommerceBA of Accounting + khóa học: 3 năm+ học phí: $16.800/năm+ kỳ nhập học: T2/T7/ T11 + Tốt nghiệp lớp 12 điểm TB trên 7.0+ IETLS 6.0 hoặc tương đương
Master of AccountingMaster of Business Administration + khóa học: 2 năm+ học phí $20.560/năm+ kỳ nhập học: T2/T7/ T11+ thực tập: 12 tuần + Tốt nghiệp đại học+ IETLS 6.5 hoặc tương đương

Trường có nhiều trường thành viên gồm:

– Trường Cơ khí và Công nghệ Thông tin

– Trường Môi trường

– Trường Y tế

– Trường Tâm lý học và Khoa học lâm sàng

– Trường Kinh doanh

– Trường Nghệ thuật sáng tạo và Nhân văn

– Khoa Giáo dục

– Khoa Luật

– Trường Tri thức bản địa và Chính sách công

Khuôn viên rộng lớn và đầy đủ tiện nghi của trường Charles Darwin University
Khuôn viên rộng lớn và đầy đủ tiện nghi của trường Charles Darwin University

Học xá chính của trường ở thành phố Palmerston, Darwin, 7 học xá và trung tâm nghiên cứu khác. Ngoài ra, trường có cơ sở đào tạo ở Melbourne và Sydney. Hàng năm, trường có hơn 23,000 sinh viên, trong đó, có sinh viên quốc tế đến từ 55 quốc gia.

Thành tích của trường Charles Darwin University

Mặc dù là một trường đại học non trẻ, nhưng CDU rất đáng tự hào với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và những thành tích của mình đã được công nhận trong nước và quốc tế.

– Trường xếp hạng 17/42 trường ở Úc, và top 351-400 quốc tế (THE 2014/2015), 471-480 (QS2013).

– Top 100 đại học thành lập dưới 50 năm có thành tựu đáng khâm phục.
– CDU được biết đến với các chương trình nghiên cứu tầm khu vực và quốc tế về khoa học, môi trường, nông nghiệp và y học.

Các ngành đào tạo khi du học Úc tại trường Charles Darwin University

CDU cung cấp các ngành học đa dạng phong phú từ bậc cao đẳng đến đại học, nghiên cứu sinh với một học phí hợp lý (thấp nhất trong các trường đại học Úc), chi phí sinh hoặc ở đây thuộc hàng thấp nhất do đó việc du học trở trên hiệu quả.

Sinh viên có thể chọn các ngành học đa dạng: Nghệ thuật và Nghệ thuật sáng tạo, Kiến trúc và Thiết kế xây dựng, Kinh doanh và thương mại, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Khoa học sức khỏe, Công nghệ thông tin, Luật và Pháp luật học, Công tác xã hội và phát triển cộng đồng, Khoa học bản địa.

Hành lang trong ngôi trường Charles Darwin University
Hành lang trong ngôi trường Charles Darwin University
Lợi thế khi du học Úc tại Trường Charles Darwin University

– Được cộng thêm 05 điểm nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại đây sau khi du học Úc tại Trường Đại học Charles Darwin University và muốn cơ hội việc làm và xin định cư tại Úc.

– Sinh viên được nhà trường giúp đỡ trong việc tìm kiếm việc làm thêm ngay trong khi học và sau khi học. Mức lương làm thêm dao động từ 15-25 AUD/giờ, một số công việc phổ biến: bán đồ ăn nhanh, bồi bàn, phụ bếp, dọn dẹp, giữ trẻ, thu ngân siêu thị …

– Chương trình học sát với thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường.

– Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các khu vực khác ở Úc.

– Sinh viên của trường từ khắp nơi trên nước Úc và hơn 55 quốc gia khác nhau trên thế giới, làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa trong đời sống trong trường và trải nghiệm học tập của tất cả mọi sinh viên.

– Quy mô lớp nhỏ, giảng viên dễ gần, tiện trao đổi và trang thiết bị học tập trực tuyến giúp sinh viên được quan tâm tới từng cá nhân, và  hỗ trợ sinh viên linh hoạt để họ đạt được mục tiêu của mình.

Sinh viên trường Charles Darwin University năng động và vui vẻ
Sinh viên trường Charles Darwin University năng động và vui vẻ

Khai giảng

– Cử nhân, Thạc sỹ (coursework): tháng 3, tháng 7 hàng năm

– Thạc sỹ (nghiên cứu) – Tiến sỹ: tháng 2, tháng 7 hàng năm

– Chứng chỉ nghề và cao đẳng: tháng 2/ tháng 3, tháng 7

Với tầm nhìn quốc tế hóa, CDU tạo cơ hội cho sinh viên du học Úc tại Trường Đại học Charles Darwin University và cán bộ có thế giới quan toàn cầu thông qua các đề tài nghiên cứu phối hợp, trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Úc và trên toàn thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp CDU có thể tự tin với tấm bằng được mọi nơi công nhận, mở ra thế giới sự nghiệp và việc làm phong phú, có thể về quê hương để phát triển triển vọng sự nghiệp của mình hoặc theo đuổi sự nghiệp của mình tại Úc.

III.   Cuộc sống tại Melbourne

Melbourne là một trong những thành phố lớn tại Úc với số dân khoảng 3.5 triệu người. Thành phố này tập trung rất đông các trung tâm mua sắm, giải trí các nhà hàng nổi tiếng. Ngoài thời gian học, sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho việc giải trí như xem film, du lịch, party cùng bạn bè. Hệ thống giao thông công cộng rất tốt với tàu điện ngầm, taxi, xe buýt và xe điện chạy xuyên qua thành phố và các vùng ngoại ô. Với hệ thộng giao thông công cộng tại Melbourne, việc đi lại hay du lịch của bạn trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo chi phí sinh hoạt hàng tuần tại Melbourne như sau:

STT Nội dung Chi phí (AUD)
1 Thuê nhà $125-$300
2 Điện nước và gas $10 – $20
3 Điện thoại và nước $20 – $40
4 Ăn uống $50 – $80
5 Đi lại $20 – $45
6 Chi phí khác $30 – $65
  Tổng

$245 – $550