Kinh Nghiệm Du Học Úc

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm theo vùng khi du học Úc

Việc làm thêm là vấn đề mà hầu hết các bạn khi du học Úc đều quan tâm. Để trang trải một phần học phí cũng như sinh hoạt trong thời gian học tập tại Úc, các bạn có xu hướng tìm kiếm việc làm thêm. Dưới đây, New ocean đã tổng hợp những cơ hội tìm kiếm việc làm thêm theo vùng khi du học Úc để giúp bạn có những lựa chọn thật sáng suốt khi quyết định trường để học tập tại Úc.

  1. Thủ đô Canberra

Thủ đô Canberra, Úc
Thủ đô Canberra, Úc

Canberra là thủ đô của nước Úc, nơi đây nổi tiếng với trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) danh tiếng, trường thu hút hơn 16 nghìn sinh viên nhập học mỗi năm. Canberra vẫn được xem là thiên đường của du học sinh Úc khi xin việc làm thêm.

Lướt qua trên trang web của hội sinh viên tại Canberra, có thể thấy rằng công việc làm thêm ở Canberra được trả khá cao dao động từ 17,5 đến 23 đô Úc/giờ.

Tuy là thủ đô của Úc nhưng Canberra không có nhiều điểm vui chơi, giải trí mà chủ yếu là giới công sở và sinh viên. Mọi người ở Canberra còn hay truyền tai nhau rằng có một anh sau hai năm đi du học Úc tại Canberra khi về Việt Nam mang được hơn 75.000 đô Úc!

  1. Thành phố Sydney

Thành phố Sydney, Úc
Thành phố Sydney, Úc

Thành phố Sydney với hơn 4,3 triệu dân là một thành phố thu hút một số lượng lớn các du học sinh từ các nước đến học tập. Bên cạnh đó, một số lượng lớn lao động tự do từ các nước, du lịch, đi làm thêm càng tăng thêm tính cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm tại Sydney. Quả thật, để tìm kiếm một công việc làm thêm tại Sydney cực kỳ khó vì việc ít mà số lượng lao động cần việc lại quá đông.

Nếu ở Canberra, các bạn du học sinh chê mức lương 10,5$/1h thì đó là niềm mơ ước của các bạn du học sinh tại Sydney. Mức lương trung bình khi làm việc cho chủ người Việt hay chủ Trung Quốc ở Sydney là 8-10 đô/giờ. Mức lương này chỉ bằng 1/2 hay thậm chí 1/3 mức lương mà các bạn nhận được ở Canberra.

  1. Thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne, Úc
Thành phố Melbourne, Úc

Melbourne có ưu thế khi có rất nhiều nông trại, cung cấp một lượng công việc khá lớn cho sinh viên du hoc Úc.

Chợ Victoria tại Melbourne cũng là một địa điểm lý tưởng cho các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Làm việc tại chợ Victoria tuy mức lương không cao như làm việc tại các nông trại nhưng với nhiều người đã gắn bó lâu với công việc ở đây và nếu bạn biết dành dụm thì cũng đủ trang trải chi phí khi du học Úc.

  1. Tiểu bang Qeensland

Tiểu bang Qeensland, Úc
Tiểu bang Qeensland, Úc

Tương đối dễ tìm được việc làm thêm tại tiểu bang Queensland  khi bạn đi du học tại Úc và sinh sống gần khu cộng đồng người Việt hơn so với những khu vực khác. Thêm điểm cộng cho tiển bang này là môi trường sống tại đây rất yên tĩnh, an lành và rất thích hợp cho việc học tập nghiêm túc.

Mức lương cho công việc làm thêm tại Queensland chẳng hề kém các thành phố khác. Vì mức lương tối thiểu mà đã được quy định chung tại nước Úc là từ 15 dollar Úc một giờ (tùy theo công việc).