Có nên du học Úc ngành kinh tế- tài chính?
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Có nên du học Úc ngành kinh tế- tài chính?

Tốt nghiệp ngành kinh tế- tài chính và nhất là du học ngành kinh tế tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc…, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trên toàn thế giới, làm việc ở các công ty với nhiều trụ sở tại nhiều quốc gia khác nhau mà không phải lo ngại về khoảng cách địa lý hay bất cứ điều gì.

Hiện nay, du học Úc là mảnh đất hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh theo học khối ngành kinh tế từ khắp nơi trên thế giới bởi chất lượng giáo dục luôn nằm trong top các nước dẫn đầu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại với hàng trăm chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn

Nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành Kinh tế - Tài chính hàng đầu thế giới
Nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành Kinh tế – Tài chính hàng đầu thế giới

1. Khái niệm

Kinh tế học là môn học nghiên cứu về con người và cách thức kiểm soát và phân phối những nguồn lực xung quanh. Cái tên này bắt nguồn từ thuật ngữ Hy Lạp cổ đại “oikonomia” trong đó nhắc đến việc quản lí hộ gia đình và những công việc hành chính. Kinh tế học chỉ mới trở thành một môn học theo đúng nghĩa của nó vào cuối thế kỉ thứ 19 khi mà kinh tế học được nhìn nhận tách biệt với những môn học thuộc khoa học chính trị. Nhiều môn kinh tế có thể được phân chia thành 2 phân ngành, kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Trong khi kinh tế vi mô tập trung vào các thị trường nhỏ lẻ và cấu trúc của chúng cũng như những nhân tố chủ chốt thì kinh tế vĩ mô lại ám chỉ những nghiên cứu về nền kinh tế như một tổng thể trên cả quy mô quốc gia và quốc tế. Kinh tế học luôn là môn học thú vị và rất xu hướng hiện nay và đây cũng là ngành được các công ty tìm kiếm tuyển dụng.

2. Ưu điểm du học Úc ngành kinh tế- tài chính

Nền giáo dục Úc tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả. Theo topuniversities.com Úc (nguồn) có 21 trường đại học thuộc bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó 11 trường thuộc Top 100 trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất thế giới năm 2015 – 2016. Các trường nổi tiếng về kinh doanh tại Úc được cả thể giới biết đến như là Melbourne, Monash, ĐH Quốc gia Úc..

Ngoài ra, nền kinh tế Australia là một nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển không ngừng. Là một cường quốc về kinh tế, nguồn nhân lực thiếu hụt ngành kinh tế vẫn còn nhiều do đó có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc và tiếp tục học tập nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức. Vì vậy, du học Úc chuyên ngành kinh tế- tài chính mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp và thành công trong tương lai. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này.

Học Kinh tế - Tài chính ở Úc  à sự kết hợp giữa kiến thức của nhiều ngành học khác nhau như Luật, Toán học, Nghệ thuật..
Học Kinh tế – Tài chính ở Úc à sự kết hợp giữa kiến thức của nhiều ngành học khác nhau như Luật, Toán học, Nghệ thuật..

3. Triển vọng việc làm từ ngành Kinh tế – Tài chính

Theo thống kê của Úc, việc làm trong ngành Kinh tế – Tài chính trong nước được dự báo sẽ tăng thêm 10% vào năm 2020, chứng tỏ sức hút quan trọng của ngành với thị trường lao động. Làm việc trong ngành kinh tế – tài chính đồng nghĩa với việc bạn được hội tiếp cận với môi trường làm việc đa dạng tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong và ngoài nước với những công việc đa dạng. Bản thân quốc gia này cũng xếp nhiều công việc liên quan tới ngành kinh tế – tài chính vào ngành thiếu nhân lực của năm 2018, mở rộng đầu ra cho sinh viên ngành này, thậm chí còn tạo cơ hội định cư khi làm các công việc như:

– Chuyên gia phân tích thương mại

– Chuyên gia phân tích dữ liệu

– Quản lý phát triển kinh doanh

– Chuyên gia phân tích thay đổi

– Chuyên gia đấu thầu (có kinh nghiệm về các hợp đồng dịch vụ)

– Quản lý bất động sản nhà ở

– Quản lý dự án, Quản lý trang web và Quản trị viên Hợp đồng xây dựng

Thu hút được nhiều du học sinh do bản thân Úc cũng là quốc gia phát triển, có nền kinh tế thịnh vượng, nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành kinh tế – tài chính hàng đầu thế giới. Bên cạnh các trường tiếng tăm như University of Sydney, Australian National University,  Monash University, Curtin University… gần như Đại học, Cao đẳng nào cũng đào tạo khối ngành này. Bộ Giáo dục Đào tạo Úc cho biết, trong năm 2014-2015, có hơn 120,000 sinh viên theo học ngành kinh tế- tài chính, đứng đầu Top 10 ngành học đông du học sinh nhất tại Úc.

4. Nội dung chương trình học

Học kinh tế- tài chính  ở Úc không có nghĩa là nội dung học của bạn chỉ gói gọn trong các con số, biểu đồ phân tích…. mà đó là sự kết hợp giữa kiến thức của nhiều ngành học khác nhau như Luật, Toán học, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội hay thậm chí là Kỹ thuật. Thông thường sau khi học xong năm nhất, sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành chính.

Các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm ngành kinh tế- tài chính là:

– Kế toán

– Luật

– Khối Kinh tế

– Tài chính

– Quản lý thông tin

– Kinh doanh quốc tế

– Quản lý

– Thương mại quốc tế

– Quảng cáo – Tiếp thị

– Quản lý nhân sự

– Thuế

5. Đầu vào khối ngành Kinh tế- tài chính 

Là ngành đòi hỏi nhiều quy mô kiến thức, các Đại học Úc thông thường đặt điều kiện đầu vào cho du học sinh ngành kinh tế- tài chính  như sau:

– Điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.5 (điểm trung bình 6.0) hoặc TOELF 79 trở lên

– Sở hữu Bằng Tốt nghiệp THPT điểm trung bình tối thiểu 7.5

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học, du học sinh Úc hoàn toàn có thể chọn học văn bằng Diploma hoặc Advanced Diploma với yêu cầu đầu vào thấp hơn tại các trường Cao đẳng. Những khoá này thường kéo dài từ 1.5 đến 2 năm, sinh viên học xong thường được chuyển tiếp lên năm 2 hệ Cử nhân tại các trường Đại học.

6. Một số trường đào tạo ngành kinh tế- tài chính

Bên cạnh các trường tiếng tăm như University of Sydney, Australian National University,  Monash University, Curtin University… gần như Đại học, Cao đẳng nào cũng đào tạo khối ngành này
Bên cạnh các trường tiếng tăm như University of Sydney, Australian National University, Monash University, Curtin University… gần như Đại học, Cao đẳng nào cũng đào tạo khối ngành này
Tiểu bang, vùng lãnh thổ của Úc Tên trường
Lãnh thổ Thủ đô Úc- (ACT) – New South Wales Australian Catholic University (ACU); Australian National University (ANU); University of Canberra; UNSW Canberra at the Australian Defence Force Academy (UNSW Canberra at ADFA)..
New South Wales (NSW) Australian Catholic University (ACU);Charles Sturt University (CSU); King’s Own Institute; University of Wollongong; Curtin University; La Trobe University; University of Sydney

University of Technology Sydney (UTS); UNSW Australia

Western Sydney University…

Queensland (QLD) Bond University, James Cook University (JCU), University of Canberra, University of Queensland The (UQ), Griffith University
South Australia (SA) Flinders University, Torrens University Australia, University of Adelaide, The University of South Australia..
Tasmania (TAS) University of Tasmania
Victoria Deakin University, Monash University, Open Universities Australia (OUA), Open Universities Australia (OUA), RMIT University, Melbourne Institute of Technology (MIT)..
Western Australia (WA) University of Western Australia, The (UWA), Curtin University, Murdoch University..