Commonwealth Bank of Australia (CBA) – Ngân hàng Úc uy tín tại Việt Nam
Tư Vấn Du Học Úc

Commonwealth Bank of Australia (CBA) – Ngân hàng Úc uy tín tại Việt Nam

Commonwealth Bank of Australia (CBA) là một trong bốn “ông lớn ” của hệ thống ngân hàng Úc. Sau hơn 100 năm hoạt động và không ngừng mở rộng, Commonwealth tự hào góp phần giúp cho người dân ở Úc xây dựng và quản lý tài chính của họ.

Commonwealth Bank of Australia (CBA) - Ngân hàng Úc uy tín tại Việt Nam
Commonwealth Bank of Australia (CBA) – Ngân hàng Úc uy tín tại Việt Nam

Tổng quan về Commonwealth Bank of Australia ( CBA)

Commonwealth Bank of Australia là một ngân hàng đa quốc gia của Úc. Mạng lưới phân phối dịch vụ tài chính của CBA rất lớn. Ngân hàng có 1009 chi nhánh trong nước và có cơ sở đại diện tại 13 quốc gia. Các thị trường trọng điểm là Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ,… Tại Việt Nam, ngân hàng có một chi nhánh duy nhất tại :

  • 603-604 Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng Hà Nội

Commonwealth cung cấp các dịch vụ tài chính hàng đầu tại Úc trên nhiều lĩnh vực. Một trong đó là dịch vụ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên đang theo học ở Úc. Theo đó, du học sinh sẽ được hỗ trợ miễn phí mở tài khoản ngân hàng tại Úc. Sinh viên sẽ được cấp thẻ và rút tiền ở 4000 máy ATM Commonwealth trên khắp nước Úc.

Tại sao lại chọn Commonwealth Bank of Australia 

Thứ nhất, tiền là vấn đề nhạy cảm và rất khó khăn trong công tác xử lí khi có sai phạm. Do đó, để quản lí tốt tiền của bản thân, các du học sinh nên đi gửi tại những ngân hàng lớn và uy tín như Commonwealth.

Thứ hai, hiện tại,không có chi nhánh ngân hàng Việt Nam nào tại Úc. Nhưng Commonwealth lại đã có chi nhánh tại Việt Nam. Chi nhánh này hoạt động chặt chẽ với các chi nhánh tại chính quốc. Do đó, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng tại Úc ngay khi ở Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa việc chuyển khoản giữa hai quốc gia dễ dàng hơn.

Thứ ba, Commonwealth có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên như:

  • Miễn phí chi phí khi sinh viên rút tiền tại ATM
  • Thẻ Mastercard Debit cho phép bạn thanh toán tại hầu hết các quán, khu mua sắm tại Úc
  • Ứng dụng Commonwealth cho phép sinh viên kiểm soát ngân sách, thêm giới hạn chi tiêu và tham gia Student Options để nhận nhiều ưu đãi.
  • Tự do chuyển đổi tài khoản tích kiệm trực tuyến với tài khoản hàng ngày, lãi suất cạnh tranh.
  • Cho phép du học sinh vay cá nhân với lãi suất ưu đãi, trả trước cho những chuyến đi nước ngoài của bạn.

Cách mở tài khoản tại Commonwealth Bank of Australia 

Tại Úc

Trước hết, sinh viên cần xuất trình giấy tờ như thẻ sinh viên, hộ chiếu hoặc giấy báo nhập học. Sau đó bạn điền đơn đăng kí và khoảng 1 tuần sau, bạn sẽ nhận được thẻ, thông tin tài khoản và giấy báo rút tiền. Bạn phải tới ngân hàng hoặc có thể gọi theo số điện thoại ghi trong thư để kích hoạt.

  • Sinh viên sẽ được mở tài khoản “Complete Access” để hưởng các ưu đãi:
  • không mất lệ phí duy trì tài khoản (5 AUD/tháng)
  • Không mất phí rút tiền trong thời gian theo học tại Úc.
  • Không mất phí chuyển tiền cho một tài khoản khác cùng ngân hàng.

Tại Việt Nam

Sinh viên nên mở hai thẻ một tài khoản tiền Đồng và một tài khoản tiền đô la Úc tại ngân hàng Commonwealth. Trong đó, tài khoản giao dịch tiền Đồng sẽ cho phép gia đình bạn gửi tiền vào tài khoản của bạn. Còn tài khoản đô la Úc chi trả cho chi tiêu hằng ngày như thanh toán hóa đơn, chỗ ở và mua thực phẩm. Do đó bạn không phải lo lắng vấn đề chuyển đổi tiền bạc khi mới tới Úc.

Đoạn kết

Trên đây là một vài thông tin về Commonwealth Bank of Australia. Tài khoản ngân hàng là một trong những thủ tục bắt buộc để du học Úc. Vì vậy, qua bài viết, New Ocean hi vọng các du học sinh đã có thêm thông tin để có lựa chọn đúng đắn khi du học. Để tìm hiểu nhiều hơn về du học Úc, bạn có thể tìm đọc tại: