Tư Vấn Du Học Úc

Công nghệ Thông tin – ngành học tiềm năng khi du học Úc

Là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đang trong tình trạng thiếu hụt khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT đến năm 2020. Do đó, du học Úc ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có những ưu điểm tuyệt vời như: mức lương khủng, cơ hội định cư cao ngay khi vừa tốt nghiệp.

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá tiềm năng của ngành Công nghệ thông khi du học Úc bạn nhé!

Tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin
Theo báo cáo, Công nghệ thông tin là ngành học cực kỳ tiềm năng tại Úc

Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, nước Úc đang thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực có kỹ năng lập trình, viết code, lý thuyết khoa học máy tính và tư duy máy tính. Do đó, dự đoán trong vòng 6 năm tới, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin sẽ kéo theo lượng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực du học sinh quốc tế cho ngành học thú vị này.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin không chỉ được các tập đoàn lớn săn đón mà còn kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước. Kỹ sư công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế và ngành này luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 10 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là AU$72,333 /năm và AU$98,526/năm đối với vị trí Quản lý dịch vụ IT.

Ngoài ra, Công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành nghề thiếu nguồn nhân lực hiện nay tại Úc và đã được chính phủ Úc ưu tiên trong hỗ trợ học bổng du học Úc 2016 cũng như chương trình di cư trong danh sách SOL 2015. Tổng điểm đánh giá định cư cơ bản sau khi bạn hoàn thành khóa học thuộc diện SOL ngành công nghệ thông tin là 60 điểm, trong khi thang điểm định cư quy định là 60. Như vậy, khi hoàn thành khóa học, bạn có cơ hội định cư tại Úc rất cao.

Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin

Theo học Công nghệ thông tin bạn cũng có vô vàn lựa chọn với các lĩnh vực như:

Ngành mỹ thuật đa phương tiện

Thiết kế game
Bạn có muốn được tự tay thiết kế nên những nhân vật cực đẹp trong game không?

Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) là sự kết hợp giữa Công nghệ thông tin và nghệ thuật. Các sản phẩm đồ họa, mỹ thuật, điện ảnh, âm nhạc… được thể hiện và sáng tạo bằng các công cụ máy tính hiện đại.

Chương trình đào tạo ngành Multimedia là sự kết hợp giữa lý thuyết công nghệ và ứng dụng thực tế vào các dự án thiết kế. Mỹ thuật đa phương tiện lại bao gồm các chuyên ngành riêng biệt khác như:

  • Sản xuất phim hoạt hình
  • Thiết kế đồ họa
  • Mô hình 3D
  • Thiết kế trò chơi
  • Thiết kế phương tiện truyền thông

Thiếu hụt nguồn nhân lực và  sự phát triển công nghệ thông tin ngày nay đã mở ra các cơ hội việc làm có mức thu nhập đáng mơ ước cho sinh viên tốt nghiệp ngành Multimedia.  Mức lương trung bình ngành khá cao, dao động từ 45,000 – 62,500 tùy thuộc kinh nghiệm và thành phố nơi bạn làm việc,

Ngành Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm
Kỹ sư phần mềm hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao và cơ hội định cư ngay khi ra trường

Kỹ sư phần mềm là công việc phát triển nhanh chóng với mức lương hấp dẫn. Cơ hội nghề nghiệp dành cho kỹ sư phần mềm phát triển nhanh hơn mong đợi so với các ngành nghề khác khoảng 30% đến năm 2020. Nhu cầu tăng nhanh là vì sự mở rộng Internet và sự phức tạp gia tăng về hệ thống xử lý dữ liệu được sử dụng trong thương mại, viễn thông, chăm sóc sức khỏe và hành chánh. Theo US News and World Report, Công nghệ phần mềm là 1 trong 50 ngành nghề tốt nhất, phát triển nhanh trong tương lai gần. Mức lương nghề kỹ sư phần mềm khá cao, dao động từ 65,000 – 120,000 tùy thuộc vào nơi làm việc.

Với những lợi thế tuyệt vời kể trên, Công nghệ thông tin được coi là lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn kiếm được mức lương khá cũng như cơ hội định cư ngay khi hoàn thành chương trình du học Úc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận