CPA Australia : Chứng chỉ hàng đầu cho du học kế toán Úc
Tư Vấn Du Học Úc

CPA Australia : Chứng chỉ hàng đầu cho du học kế toán Úc

Bên cạnh chứng chỉ ACCA của Anh quốc, CPA Australia là chứng chỉ kiểm toán hàng đầu được nhiều nhà tuyển dụng ưu ái. Vậy chứng chỉ CPA Australia là gì? Những lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ này? Hãy để New Ocean giải đáp những thắc mắc trên qua:” CPA Australia : Chứng chỉ hàng đầu cho du học kế toán Úc .”

CPA Australia : Chứng chỉ hàng đầu cho du học kế toán Úc
CPA Australia : Chứng chỉ hàng đầu cho du học kế toán Úc

Tổng quan về Chứng chỉ CPA Australia

CPA Australia là một trong những hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới. Số lượng thành viên hơn 160,000. Thành viên của Hiệp hội làm việc tại 125 quốc gia. Trong đó, hơn 25,000 hội viên đang làm việc ở cấp độ lãnh đạo cao cấp.

Chứng chỉ CPA Australia là chứng chỉ nghề nghiệp uy tín về kế, kiểm toán – tài chính của Úc. Chứng chỉ này có giá trị trên nhiều quốc gia, như Úc, Hồng Kông, Malaysia, Việt Nam…

Chương trình học CPA Australia

 • Cấp độ cơ bản (Foundation): gồm 6 môn
 • Cấp độ chuyên nghiệp (Professional): gồm 4 môn bắt buộc và 6 môn tự chọn

Thông thường, số lượng môn học được miễn với sinh viên Việt Nam khoảng từ 3-6 môn. Các môn được tự chọn phải thuộc danh sách các môn của Hiệp hội CPA Australia.

Học viên cần rèn luyên tốt 4 kỹ năng: công nghệ, kinh doanh, kĩ năng cá nhân và lãnh đạo. Sau 3 năm kinh nghiệm làm việc, sinh viên sẽ được chính thức trở thành thành viên Hiệp hội.

Hình thức và thời gian hoàn tất chứng chỉ

 • Hình thức thi có 2 dạng: bài giấy và trên máy tính.
 • Các môn thi bắt buộc có cả tự luận và trắc nghiệm. Những môn tự chọn hoàn toàn là trắc nghiệm.
 • Thông thường thời gian hoàn thành chương trình học là từ 1.5 năm – 3 năm.

Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ CPA Australia

CPA Australia – Tấm “ hộ chiếu” đi khắp thế giới

CPA Australia là chứng chỉ được quốc tế được công nhận toàn cầu. Hiện nay, CPA Australia đã ký liên kết với nhiều tổ chức nghề nghiệp lớn trên trên thế giới và khu vực như với Hội Kế toán viên công chứng Hoa Kỳ (AICPA), CPA Canada, CIMA, ….. Nhờ vậy, khi một hội viên của CPA Australia sang nước khác hành nghề, họ chỉ cần học một khoảng 2 tới 3 môn chuyển đổi. Sau đó sinh viên có thể dễ dàng nhận đc chứng chỉ CPA của nước khác.

Cơ hội việc làm cao

Big4 - Những công ty kế toán kiểm toán lớn nhất thế giới
Big4 – Những công ty kế toán kiểm toán lớn nhất thế giới

Thực tế, rất nhiều hội viên CPA Australia đã thành công và hiện đang đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại các công ty hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến các doanh nghiệp

 • Về dịch vụ kiểm toán: PwC, KPMG, Deloitte, EY,…
 • Các ngân hàng và trung tâm tài chính như : HSBC, ANZ, CITI,…
 • Các doanh nghiệp hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) như: Apple, Prada, Coca-Cola…

Phát triển kiến thức và kĩ năng hành nghề chuyên nghiệp

CPA Australia cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, học viên còn được trang bị thêm:

 • Kĩ năng lãnh đạo
 • Chiến lược kinh doanh
 • Các phầm mềm hệ thống quản lí kiểm toán nội bộ,….

Các trường đào tạo CPA Australia hàng đầu tại Úc

Đại học Curtin

Đại học Curtin là trường đại học lớn nhất phía Tây Úc với 46000 sinh viên theo học tại 16 địa điểm. Đại học Curtin mang đến một kinh nghiệm học tập quốc tế pha trộn văn hóa độc đáo. Trường có uy tín lâu dài và bền vững trên toàn thế giới đồng thời là một nhà cung cấp giáo dục quốc tế hàng đầu. Curtin tự hào về tính chất thực tiễn của các khóa học trong nhà trường, các sinh viên Curtin đạt được nhiều kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Đại học Griffith

Đại học Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc . Trường là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực Châu Á– Thái Bình Dương.Trường có môi trường học tập năng động, đa văn hoá . Là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.

Trên đây là một số thông tin về Chứng chỉ CPA Australia hàng đầu thế giới. Để biết thêm các thông tin bổ ích khác mời bạn đọc thêm tại: