Văn Hoá và Du Lịch Úc

Cuộc đua thuyền không cần nước ở Úc

Nước Úc không chỉ nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp, con người thân thiện, vui vẻ mà người ta còn biết đến nền văn hóa đặc trưng của Úc chính là về thể thao. Người Úc luôn được biết đến là những người yêu thích thể thao, bất kể là khi họ tham gia trực tiếp hay chỉ là theo dõi. Thậm chí kể cả khi thể thao không phải sở thích của bạn, bạn sẽ sớm đổi ý thôi vì đó thực sự là một hoạt động mang tính xã hội tuyệt vời tại Úc.

Và thêm một điều có thể khẳng định là đa số dân Úc rất biết hưởng thụ cuộc sống trong lúc rảnh rỗi. Các lễ hội được thường xuyên tổ chức tại Úc, thu hút rất nhiều người cả khách trong nước và quốc tế. Một trong những lễ hội đó phải kể đến là cuộc đua thuyền không cần nước, một lễ hội độc đáo bậc nhất thế giới.

Đua thuyền không cần nước ở Úc

Đua thuyền không cần nước ở Úc

Vào mùa cạn nước hàng năm, thành phố Alice Springs lại tổ chức hội đua thuyền buồm và chèo thuyền trên lòng sông khô cạn. Alice Springs, thành phố lớn thứ 3 ở Bắc nước Úc, nằm bên dòng sông Todd và có khí hậu khá khắc nghiệt. Nhiệt độ ở đây chênh lệch rất lớn, nhiệt độ tối đa trung bình vào mùa hè là 35 độ C, nhiệt độ trung bình vào mùa đông là 5,1 độ C. Tuy nhiên, cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 8, thành phố này lại trở nên rộn rã với lễ hội đua thuyền độc đáo bậc nhất thế giới.

Vào mùa hè, con sông Todd trở nên khô cạn với lòng sông đầy cát, đây cũng chính là nơi diễn ra lễ hội đua thuyền buồm và chèo thuyền với những con tàu cướp biển bắn bom bột mì, những chiếc thuyền ca nô di chuyển bằng những chiếc xẻng xúc cát và những “con thuyền bồn tắm” chạy loạn xạ.

Cuộc thi độc đáo này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1962 khi Reg Smith, một người dân địa phương của thành phố đưa ra ý tưởng về cuộc đua nổi tiếng mang tên Henley-on-Thames giữa hai trường đại học Cambridge và Oxford. Kể từ đó, hàng năm đáy sông Tod đầy cát lại trở thành đường đua cho những đoàn thuyền vui nhộn, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Bạn sẽ được thấy các con thuyền của những tên cướp biến bắn đạn nước từ những tàu chiến, những con thuyền không đáy chạy bằng chân và cả thuyền cứu hộ kéo những người gặp nạn trên sông. Đây là một sự kiện hấp dẫn, thu hút cả du khách tham gia và các phương tiện truyền thông ở các quốc gia.

Tham khảo:

Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc

Lễ hội hoa Floriade – điểm sáng của nước Úc

Nước Úc và những điều kỳ thú

Đăng bình luận