Kinh Nghiệm Du Học Úc

Chia sẻ về cuộc sống du học Úc của chàng trai ngoại quốc

Eric Achatz hiện đang theo học tại Adelaide, Đại học Nam Úc, được trải nghiệm những cảm nhận mới lạ không chỉ về giáo dục mà còn là sự đa dạng về văn hóa, khám phá du lịch. Không lựa chọn sống theo hình thức homestay mà Eric sống tại khu tập thể sinh viên, thuộc vùng ngoại ô của thành phố chính. Cuộc sống nơi đây giúp cho anh bạn cảm thấy được giao hòa với môi trường thiên nhiên của vùng ngoại ô với những người hàng xóm thân thiện.

Nói là ngoại ô, nhưng Eric chỉ cần đi bộ một đoạn là tới trung tâm thành phố, nơi bạt ngàn quán ăn, câu lạc bộ và các hoạt động của sinh viên. Adelaide, được mệnh danh là “thành phố 20 phút”, bởi lẽ thành phố này chỉ cách ngọn đồi Adelaide và những bãi biển của vịnh St.Vincent 20 phút di chuyển.

Thành phố Adelaide nước Úc

Chia sẻ về cuộc sống du học Úc của chàng trai ngoại quốc

Với Eric một ngày đặc biệt tại trường Đại học Nam Úc bắt đầu với cuộc đi bộ dọc theo con sông Torrens để đến được giảng đường. Trường luôn trang bị những cơ sở vật chất hiện đại, mang tính ứng dụng cao cho sinh viên, lớp học, thư viện và các giảng viên cảm thấy được hỗ trợ tốt nhất và phát huy khả năng của mình.

Các vị giáo sư đứng trước hơn 100 sinh viên để giảng bài, nhưng trợ giảng sẽ làm nhiệm vụ phân nhóm sinh viên, thành các nhóm nhỏ để giúp cho các bạn học viên hiểu bài nhanh hơn cũng như là làm quen được các bạn cùng lớp. Việc học tập không chỉ gói gọn trong lớp học, chúng tôi được học ở bảo tàng, triển lãm nghệ thuật thậm chí là các địa danh lịch sử gần khu học xá.

Eric cũng hoàn toàn thích thú việc khám phá khung cảnh tươi đẹp của xứ sở Kangaroo. Bạn chia sẻ: “Tại Úc, cơ hội du lịch và khám phá đất nước này là vô tận. Tôi thích nhất là được tới thăm đảo Kangaroo, thiên đường nhiệt đới với những khung cảnh của thế giới hoang dã mà không thể lẫn với bất cứ nơi nào.

Bên cạnh đó đảo Kangaroo còn là nơi có những bãi cát trắng với dòng nước trong xanh. Ngoài ra, khi nhắc tới các địa danh du lịch thì không thể bỏ qua Cairm-nơi có bãi đá ngầm Great Barrier và khu rừng mưa Daintree, hay các thành phố Melbound và Sydney…Có lẽ sẽ không cần phải nói thêm nữa, du học Úc thực sự là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi.”

Đăng bình luận