Các Trường Đại Học Úc

Đại học Tây Úc – Ngôi trường chất lượng giáo dục hàng đầu

Như các bạn đã biết, du học Úc không còn là mới mẻ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với những thành tích được công nhận trên toàn thế giới và chất lượng giáo dục hàng đầu thì nước Úc xứng đáng là một trong những nước có du học sinh quốc tế lớn nhất. Du học nước Úc các bạn chắc chắn sẽ không thể không nhắc tới trường Đại học Tây Úc, ngôi trường được xếp hạng hàng đầu ở nhiều mục khác nhau.

Cùng New Ocean khám phá ngôi trường tuyệt vời này nhé!

Đại học Tây Úc - Ngôi trường chất lượng giáo dục hàng đầu
Đại học Tây Úc – Ngôi trường chất lượng giáo dục hàng đầu

Tổng quan trường Đại học Tây Úc

Được thành lập từ năm 1911, trường Đại học Tây Úc là một ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển và là một ngôi trường có chất lượng nghiên cứu hàng đầu được quốc tế công nhận rộng rãi. Trường Đại học Tây Úc còn được mệnh danh là trường đại học hàng đầu miền Tây nước Úc nói riêng và đất nước Úc nói chung. Không chỉ vậy, trường Đại học Tây Úc còn là trường đại học đầu tiên tại Úc được đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn quan trọng trong Good Universities Guide 2012 nhằm đánh giá những trường đại học tốt nhất trong đó bao gồm mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp của sinh viên, triển vọng việc làm, trình độ quản lý, như cầu của sinh viên và tăng cường triển khai nghiên cứu.

Khuôn viên bên trong trường Đại học Tây Úc
Khuôn viên bên trong trường Đại học Tây Úc

Trường Đại học Tây Úc tọa lạc tại Thành phố. Perth xinh đẹp, bang Tây Úc, thành phố nằm trong Top 7 thành phố “Đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như: ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng, miễn học phí cho con các sinh viên bậc sau đại học … đang trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên các nước. Tây Úc nổi tiếng với khí hậu ấm áp, dân số ít, không khí trong lành, bầu trời trong xanh cùng những bãi biển cát trắng rực rỡ, được công nhận về nền giáo dục đẳng cấp thế giới, tỷ lệ thất nghiệp thấp, kinh tế phát triển tăng vọt, xã hội lành mạnh, đa văn hóa, là điểm đến hoàn hảo cho các nhà khoa học đầy tham vọng. Hàng năm, Perth thu hút hơn 56.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia.

Một góc nhỏ thư viện của trường Đại học
Một góc nhỏ thư viện của trường Đại học
Trường Đại học Tây Úc nhìn từ trên cao
Trường Đại học Tây Úc nhìn từ trên cao

Về kinh tế, Perth là một thành phố năng động với nguồn khoáng sản dồi dào. Vị trí địa lý giúp kinh tế Perth càng thêm phát triển bởi sự giao thương dễ dàng với các nước khu vực Châu Á và Ấn Độ Dương. Trong tổng kim ngạch xuất khẩu và GDP toàn nước Úc, Perth chiếm tới 46% và 14% càng khẳng định vai trò quan trọng của Perth trong sự phát triển của đất nước Kangaroo. 

Vào năm 2010, Đại học Tây Úc trở thành một thành viên sáng lập của mạng lưới quốc tế bao gồm các trường đại học chất lượng cao trong 7 quốc gia, được biết đến với tên gọi Mạng lưới các trường đại học Matariki. Các trường đại học nghiên cứu hàng đầu này, tự hào về chất lượng trải nghiệm đại học, và nằm trong số các cơ sở cổ nhất ở nước mình.

Ngôi trường với nhiều thành tích về chất lượng giáo dục và đào tạo
Ngôi trường với nhiều thành tích về chất lượng giáo dục và đào tạo

Môi trường học tập hiện đại và chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Tây Úc được nhận định là trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu nước Úc với chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế dựa trên kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm quốc tế và nền tảng nghiên cứu vững chắc. Về lĩnh vực nghiên cứu, trường Đại học Tây Úc nằm trong tổ chức G8 – tập hợp các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Đức. Ngoài ra, trường đại học Tây Úc còn là một trong 2 thành viên đại diện cho nước Úc trong mạng lưới các trường đại học toàn thế giới (WUN) – thành viên của 18 trường đại học nghiên cứu hàng đầu đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, trường Đại học Tây Úc còn là thành viên sáng lập của mạng lưới Matatriki – một mạng lưới quy tụ các trường đại học nghiên cứu chú trọng vào kinh nghiệm của sinh viên.

Được trở thành sinh viên của Đại học Tây Úc luôn là một niềm tự hào và khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới. Và khi ra trường, chính những sinh viên tốt nghiệp càng nhân rộng niềm tự hào ấy bởi sự thành công trong sự nghiệp của chính họ. Sinh viên tốt nghiệp UWA liên tục là những sinh viên giỏi nhất tìm được việc làm tại Úc chính thức so với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học khác ở Tây Úc và hầu hết các trường đại học khác ở Úc. Sinh viên Đại học Tây Úc có bằng cấp được đánh giá cao và các kỹ năng được các nhà tuyển dụng tìm kiếm trên thị trường lao động đầy thách thức ngày nay.

Cùng với thành công này là đầu vào chất lượng cao của sinh viên trong trường. Những học sinh phổ thông giỏi nhất nước Úc chọn theo học tại UWA cũng như các sinh viên đại học và học viên sau đại học giỏi đến từ khắp nước Úc và trên thế giới, đặc biệt là Đông Á và Nam Á.

Cơ hội tuyệt vời để học tập tại trường Đại học Tây Úc thành phố Perth
Cơ hội tuyệt vời để học tập tại trường Đại học Tây Úc thành phố Perth

Các bạn sinh viên trường Đại học Tây Úc trong một buổi ngoại khóa của lớp

Thành tựu nổi bật của Đại học Tây Úc

# TOP 7 Đại học hàng đầu Úc (2017)

# TOP 7 các trường đại học châu Úc

# TOP 26 Ngành Khoa học nông nghiệp

# TOP 96 bảng xếp hạng Academic Ranking (2016)

#TOP 102 bảng xếp hạng QS World University (2017)

Nhiều chuyên ngành đào tạo nằm trong top 100 các ngành đào tạo theo QS 2016

Bên cạnh đó, chất lượng Trường Kinh doanh của Đại học Tây Úc được khẳng định bởi sự công nhận của cả hai tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hành đầu thế giới: EQUIS và AACSB.

Sinh viên  Đại học Tây Úc sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Tây Úc và trong top đầu nước Úc.

Xếp thứ 3 tại Úc và 49 trên thế giới về ‘Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng’ (QS 2016) càng khẳng định vì sao Đại học Tây Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho một tương lai vững chắc.

Được công nhận bởi The Good Universities Guide 2013 trong việc được xếp hạng cao nhất (5 sao) ở nhiều hạng mục bao gồm:

 • 8% tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp (các đại học khác tại Tây Úc là 75.9%).
 • Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Tây Úc lên tới 57.000USD, cao hơn khi so sánh với các trường trong cùng khu vực và các trường khác tại Úc là 53.000USD và 51.000USD.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao
 • Sự quan tâm sâu sắc của nhà trường
 • Môi trường học tập thật sự thoải mái để sinh viên đạt kết quả cao nhất.
Các ngành đào tạo của Đại học Tây Úc
 • Kiến trúc, cảnh quan và nghệ thuật
 • Âm nhạc
 • Kinh doanh
 • Sư phạm
 • Kỹ thuật, toán học và tin học
 • Luật
 • Khoa học đời sống và vật lý
 • Y học, nha khoa và khoa học sức khỏe
 • Khoa học tự nhiên và nông nghiệp
Cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tây Úc
Cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tây Úc
Chi phí học tập của trường Đại học Tây Úc

Đơn vị: $/ năm

 • Các ngành nghệ thuật, khoa học xã hội: 24,866$
 • Các ngành thương mại: 29,110$
 • Các ngành thiết kế: 27,650$
 • Các ngành khoa học: 30,980$
 • Các ngành triết học: 24,866 – 30,980$

– Dự bị Đại học (kết hợp với Taylors College): A$ 18.900

– Chương trình tiếng Anh: A$ 475 / tuần

– Chương trình Cử nhân: A$ 22,350 – 29,000 / năm

– Chứng chỉ và Dự bị thạc sĩ: A$ 10,300 – 29,500 /năm

– Chương trình Thạc sĩ: A$ 22,350 – 70,000 /năm

– Chương trình tiến sĩ: A$ 13,500 – 46,000 /năm

Các kỳ nhập học

Tiếng Anh: nhập học hàng tháng

Chuyên ngành: nhập học tháng 1, 2, 7, 10

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Tây Úc

 • Tốt nghiệp PTTH
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)