Hội thảo du học Úc

Dấu ấn Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm du học và săn học bổng

Buổi nói chuyện thu hút, chuyên gia giàu kinh nghiệm, những chia sẻ thú vị từ cựu du học sinh, tư vấn du học trực tiếp, hiệu quả…là dấu ấn của Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học và săn học bổng tổ chức  ngày 6/12 vừa qua tại số 39 ngõ 121 Thái Hà

Bí quyết “săn học bổng” hiệu quả từ chuyên gia

Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, du học đang dần  trở thành nhu cầu thiết yếu. Số lượng học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học ngày càng cao kèm theo đó sẽ là nỗi lo về tài chính đối với mỗi du học sinh khi trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Hầu hết các trường Đại học trên thế giới đều có hỗ trợ học bổng cho du học sinh nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể tìm kiếm học bổng cũng như những kỹ năng cần thiết để “giành” được một học bổng giá trị cho mình. Nhận biết được những điều đó, với mong muốn trang bị cho các em học sinh, sinh viên, những người đã và đang có nhu cầu đi du học những kỹ năng hiệu quả nhất để có thể tìm kiếm được một học bổng giảm thiểu chi phí khi đi du học nước ngoài, New Ocean đã tổ chức hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm du học và săn học bổng dành cho tất cả các đối tượng muốn quan tâm.

Rất đông sinh viên tham dự hội thảo
Rất đông sinh viên tham dự hội thảo

Hội thảo còn có sự tham dự của 2 khách mời cũng là 2 cựu du học sinh. Bạn Nguyễn Hoàng Anh – cựu du học sinh Anh, và bạn Hoàng Nghĩa Phong – cựu du học sinh Mỹ. Hai bạn đều là những du học sinh xuất sắc, giành được nhiều học bổng cho mình trong quá trình đi học tại nước ngoài. Các khách mời đã chia sẻ cho những người tham dự những câu chuyện vô cùng thú vị.

Những câu chuyện rất nhỏ nhưng ý nghĩa, từ những trải nghiệm thú vị khi đi du học, những khó khăn ban đầu khi phải xa gia đình, phải tự lập như thế nào khi không có người thân bên cạnh, đến những câu chuyện về các hoạt động ngoại khóa thú vị, giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình xin học bổng, hay những câu chuyện nhỏ về việc đi làm thêm, trải nghiệm cảm giác cô đơn lúc 2h sáng…Những câu chuyện chân thật của 2 cựu du học sinh khiến cho những người tham gia hội thảo cảm thấy gần gũi, thân thuộc. Nhiều người cảm thấy đồng cảm với những trải nghiệm mà các bạn đã chia sẻ.

Bạn Nguyễn Hoàng Anh – cựu du học sinh Anh chia sẻ trải nghiệm du học
Bạn Nguyễn Hoàng Anh – cựu du học sinh Anh chia sẻ trải nghiệm du học
Bạn Hoàng Nghĩa Phong – cựu du học sinh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng
Bạn Hoàng Nghĩa Phong – cựu du học sinh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng

Sau những tư vấn về kỹ năng của chuyên gia, với kinh nghiệm đã từng nhận được học bổng rất giá trị, 2 cựu du học sinh đã trực tiếp chia sẻ những phương pháp, kỹ năng giúp cho các bạn có thể giành được học bổng. Đây thực sự là những chia sẻ rất hữu ích đối với tất cả những người đang quan tâm đến du học và “săn” học bổng để giảm thiểu chi phí khi đi học ở nước ngoài.

Cuối chương trình là phần tư vấn du học trực tiếp đến từ các đại diện trường có nền giáo dục tiên tiến toàn cầu: Đại học DAEGU – Hàn Quốc, Học viện MDIS – Singapore, Trường American Scholar Group – Hoa Kỳ, Trường Upper Madison College – Canada, và Trường Nhật ngữ Sendagaya – Nhật Bản.

Các đại diện trường tư vấn du học trực tiếp
Các đại diện trường tư vấn du học trực tiếp

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm du học và săn học bổng thực sự đã cung cấp những thông tin bổ ích và thú vị cho tất cả những ai đã và đang có nhu cầu đi du học cũng như mong muốn tìm kiếm được một học bổng có giá trị cho mình. Hy vọng trong tương lai, New Ocean sẽ tổ chức thêm nhiều hội thảo tương tự để những người quan tâm có thể trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trước khi đi du học.

Đăng bình luận