Đây là lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập
Tư Vấn Du Học Úc

Đây là lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

Úc là điểm đến hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, nơi họ có thể vừa học tập vừa tận hưởng ánh nắng nước Úc, những buổi tiệc nướng mùa hè hay phong cách sống thân thiện…Năm 2016, Sydney đứng thứ 4 trong top các thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên học tập ( theo kết quả của QS ). Vì vậy không quá khó hiểu khi đây là lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập– một địa điểm du học Úc lý tưởng của các sinh viên trên toàn thế giới. Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Úc với dân số trên 4 triệu người từ 180 các quốc gia trên thế giới và sử dụng 140 ngôn ngữ khác nhau. Đây cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales và sở hữu một trong những bến cảng đẹp nhất thế giới.

Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập
Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

Sự hòa nhập xã hội, sự chấp thuận và sự đa dạng- Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

  • Các trường đại học Úc luôn duy trì mối quan hệ quốc tế với các trường đại học Châu Á. Và Sydney được biết tới là một trong những thành phố dành cho sinh viên lớn nhất tại Úc, với số lượng lớn sinh viên Ấn Độ và sinh viên của Châu Á, tạo nên cộng đồng sinh viên đa văn hóa.
  • Các đại học ở Sydney cũng tạo cơ hội cho sinh viên khám thành phố này và văn hóa tại đây. Hầu hết các trường đại học 5 phân ngành – Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Tây Úc – có các cơ sở ở nhiều vị trí trong thành phố.
  • Jacalyn Phillips, 21 tuổi, sinh viên WSU cho biết “Mỗi một cơ sở học đều có cá tính riêng và văn hóa riêng của nó.” Cô nhận thấy được lợi thế của việc lựa chọn trong số 10 cơ sở học dành cho sinh viên WSU.

Chất lượng cuộc sống

  • Nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Úc tại Sydney vì nền văn hóa phóng khoáng, bầu không khí thư thả. Imogen Leaning, 19 tuổi, lớn lên ở Úc nhưng đã chuyển đến Anh 7 năm trước và cô đã chuyển về Sydney học tại Đại học Nottingham theo chương trình trao đổi sinh viên nhận xét rằng. “Về sự rập khuân, các trường đại học Úc thoải mái hơn hẳn. Cán bộ giảng dạy đều thật thoải mái từ trong tâm , và ở trường tôi đang học hình như mang giày hay không cũng được.”
  • Cô cũng nói thêm rằng học đại học Úc linh động cho sinh viên muốn học nhiều môn, trong khi ở Anh mọi người thường bắt đầu và kết thúc cùng một khóa học.
Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập
Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

Cơ hội nghề nghiệp

  • Những năm gần đây, chính phủ bang New South Wales đã đầu tư hàng triệu đô la cho vào cải tiến các công trình xây dựng và khóa học công nghệ. Chính phủ cũng đang dành hàng triệu đô la cho học bổng sinh viên đại học.
  • Theo như dữ liệu của thành phố Sydney trong năm 2010-2014, đã có 50,000 việc làm được tạo ra, và chính quyền bang này hứa hẹn 150,000 công việc nữa cho bốn năm tới.
  • Đặc biệt trong đó, lượng công việc trong ngành công nghệ tăng lên đáng kể, với 9,000 việc làm được tạo ra ở Sydney trong khoảng thời gian 7 năm tính tới 2014.

 Những cảnh đẹp thu hút- Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

Sydney chắc hẳn là thành phố sở hữu nhiều công trình, thắng cảnh đẹp nhất nước Úc cho bạn ngắm nghía, chẳng hạn như Nhà hát Opera Sydney, bãi biển Bondi, The Rocks, cầu cảng Sydney, cảng Sydney, chợ Paddy’s, cảng Darling, the Blue Mountains…

Quá nhiều điều thú vị để trải nghiệm

Bạn có thể đi tham quan bảo tàng, phòng tranh, tản bộ dọc các biển và hải cảng hay bắt một chuyến thuyền ra ngoài khơi xa vào những ngày đẹp trời. Nếu đam mê thể thao, Sydney cũng là thiên đường của các bộ môn lướt sóng, leo núi hấp dẫn. Còn nếu mê shopping, bạn cũng có thể tìm tới các khu chợ địa phương, những con đường shopping danh tiếng, các siêu thị lớn hay các lễ hội mua sắm cao cấp đặc trưng của nơi đây.

  Môi trường đa văn hóa- Lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

Sydney là điển hình cho diện mạo đa văn hóa của nước Úc và đây cũng là “nhà” của những người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thành phố nổi tiếng an toàn, sạch sẽ và thâng thiện.

Chi phí phải chăng cho sinh viên quốc tế

Việc đồng đôla Úc tụt giá so với đồng đô la Mỹ khiến việc du học Sydney càng trở nên “phải chăng” hơn bao giờ. Nhiều cơ sở đào tạo cũng đã đề ra các chương trình dự bị ngắn hạn, bắt đầu vào cuối tháng 8 và cuối tháng 9 và cho phép sinh viên nhập học chương trình Cử nhân luôn vào kỳ 1 năm tiếp đó. Việc rút ngắn thời gian học đồng nghĩa với việc chi phí học tập cũng sẽ được giảm đi so với các chương trình khác.

Đây chính là  lí do Sydney thu hút sinh viên quốc tế đến học tập. Mặc dù mức chi tiêu tại thành phố này có hơi đắt đỏ, tuy nhiên sinh viên quốc tế muốn tìm học tập tại 1 thành phố nhộn nhịp, đa văn hóa với bầu không khí thoải mái, chất lượng sống cùng cơ hội học tập chất lượng không nên bỏ qua thành phố Sydney.