Để 'không thể, không muốn và không dám tham nhũng' 2022

Thay mặt các đại biểu Quốc hội tham gia buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các cử tri.

Để 'không thể, không muốn và không dám tham nhũng' - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi với các cử tri tại buổi tiếp xúc

Về công tác lập pháp, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ ý kiến của các cử tri về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, bảo đảm “tuổi thọ” lâu dài của luật, có cơ chế hiệu quả hơn nữa để kiểm soát quyền lực, chống “lợi ích nhóm” ngay trong quá trình soạn thảo luật.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, hệ thống pháp luật phải tiếp tục hoàn thiện để cá nhân, tổ chức “không thể, không muốn và không dám tham nhũng”. Song song với việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, Chủ tịch Quốc hội chỉ rõ điểm yếu vừa qua là khâu tổ chức thực thi pháp luật, do đó lần này công tác hướng dẫn, tổ chức, triển khai thực thi pháp luật được đặc biệt chú trọng.

n

Liên quan việc sửa đổi luật Đất đai được nhiều cử tri quan tâm, Chủ tịch Quốc hội cho biết T.Ư đã ban hành nghị quyết mới về vấn đề này. Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bàn và nhất trí trình Quốc hội xem xét, quyết định việc sửa đổi luật Đất đai theo đúng tinh thần nghị quyết mới của T.Ư và có thể trình Quốc hội xem xét theo quy trình tại 3 kỳ họp để bảo đảm chất lượng tốt nhất. Trong quá trình đó, phải xây dựng đồng bộ các nghị định hướng dẫn thi hành luật để luật ban hành thực thi được ngay.

Về đầu tư công, Chủ tịch Quốc hội cho biết việc phân bổ vốn đầu tư công quá chậm. Đến nay vẫn còn đến 11 bộ, ngành và 3 địa phương chưa phân bổ vốn đầu tư công. Ba tháng đầu năm mới giải ngân được khoảng 11%. Chủ tịch Quốc hội cho hay vừa qua Thủ tướng đã thành lập 6 đoàn công tác kiểm tra, giám sát tại các địa phương về việc này.Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.