Các Trường Đại Học Úc

Điểm danh các trường đại học danh tiếng ở Nam Úc

Dưới đây là 1 số trường đại học danh tiếng ở Nam Úc các bạn có thể tham khảo nếu có ý định học ở Nam Úc.

Cùng với Mỹ, Anh và Canada, Úc luôn nằm trong những điểm đến du học lý tưởng được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Với lợi thế là đất nước có nền kinh tế phát triển ổn định, an ninh – chính trị tốt, hệ thống giáo dục phát triển và chất lượng hàng đầu thế giới nên hàng năm hàng nghìn du học sinh đi du học Úc.

Các trường đại học danh tiếng ở Nam Úc
Các trường đại học danh tiếng ở Nam Úc

Úc là quốc gia được nhiều nhà vô địch Olympia tin tưởng lựa chọn học tập, chỉ  vậy thôi cũng đủ chứng minh nền giáo dục của quốc gia này tốt đến nhường nào để khiến cho các nhân tài nước ta đều lựa chọn theo học.

Sở hữu 1 tấm bằng đại học ở Úc đồng nghĩa với việc bạn đang cầm trong tay 1 tấm vé vàng để chứng minh với mọi người rằng bạn là 1 đối thủ đáng gờm hay bạn là 1 ứng cử viên nặng ký…

Để giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu biết nền tảng về các trường đại học danh tiếng ở Nam Úc, chúng tôi xin gửi đến các bạn danh sách các trường đại học danh tiếng ở Nam Úc dưới đây. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn.

Danh sách các trường đại học danh tiếng ở Nam Úc

Trường đại học Adelaide

Trường đại học Adelaide
Trường đại học Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, tọa lạc tại thành phố Adelaide, miền Nam nước Úc. Đây là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Úc. Adelaide là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu, được chính phủ Úc xếp trong nhóm 8 (G8) các trường đại học hàng đầu của Úc về thành tựu nghiên cứu, giảng dạy và phát triển giáo trình.

 • Đại học Adelaide tự hào được lọt top 1% các trường đại học trên khắp thế giới.
 • Đứng trong danh sách 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Ranking
 • Nơi đào tạo năm trong số tám nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.
 • Được đánh giá là một ngôi trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở, đại học Adelaide luôn đứng vị trí hàng đầu trong nền giáo dục nước Úc.

Trường đại học Nam Úc (University of South Australia)

Trường đại học Nam Úc
Trường đại học Nam Úc

Với bề dày hơn 150 năm lịch sử đào tạo cộng đồng sinh viên, trường đại học Nam Úc là một trong những trường đại học tiên tiến hàng đầu thế giới. UniSA cung cấp các chương trình giáo dục đa dạng và chuyên nghiệp hơn bất kỳ trường đại học nào ở Nam Úc.

 • Trường đại học Nam Úc có vị trí xếp hạng cao nhất về kết quả sinh viên tốt nghiệp có việc làm toàn thời gian
 • 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu nước Úc dưới 50 năm tuổi
 • Đứng đầu bang Nam Úc về sự hài lòng của sinh viên
 • Là trường đại học lớn nhất tại Nam Úc với 4 khu giàng đường, xếp hạng đại học thế giới QS năm 2013 công nhận đại học Nam Úc đạt tiêu chuẩn 5 sao về giảng dạy, cơ sở hạ tầng, quốc tế hóa và đổi mới.

Trường đại học Flinders

Trường đại học Flinders
Trường đại học Flinders

Được thành lập năm 1966, Flinders là trường đại học hàng đầu tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. Đây là trường đại học lớn cung cấp nhiều chương trình chất lượng cao nhất cho sinh viên. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường năng động và đầy thử thách.

 • Trường đại học Flinder có thể được ví như một ngôi làng toàn cầu. Khi theo học tại Flinders, bạn sẽ có cơ hội khám phá các nền văn hóa khác nhau, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tiếp cận kho kiến thức được tập hợp từ khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Đại học Flinders được xếp hạng là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường Đại học Thế giới 2014).
 • 75% nghiên cứu của nhà trường được xếp hạng đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn theo kết quả Đánh giá Sự Xuất sắc trong Nghiên cứu vì Nước Úc năm 2012 của Chính phủ Liên bang Úc.

Đăng bình luận