Những điều du học sinh cần biết về nước Úc
Văn Hoá và Du Lịch Úc

Những điều du học sinh cần biết về nước Úc

Nước Úc là một trong những lựa chọn du học hàng đầu hiện nay. Kinh tế phát triển,  an ninh xã hội bảo đảm. Nền giáo dục hiện đạt theo tiêu chuẩn Anh quốc. Đó là những điều giúp Úc ghi điểm trong mắt học sinh, sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cũng như mọi nơi trên thế giới, Úc không hoàn hảo. Dưới đây là ” Những điều du học sinh cần biết về nước Úc “. New Ocean mong muốn sẽ cung cấp cho các du học sinh một cái nhìn toàn diện hơn về nước Úc.

Điều du học sinh cần biết về nước Úc
Điều du học sinh cần biết về nước Úc

Điều du học sinh cần biết về nước Úc : nước Úc cũng có mùa đông

Nằm tại Châu Đại Dương xa xôi, Úc có mùa đông khác biệt so với thế giới. Nếu ở xứ chúng ta đang là mùa hè nóng bỏng thì nước Úc bắt đầu bước vào mùa đông lạnh giá.

Mùa đông của Úc thường kéo dài từ thàng 6 đến tháng 10. Những nơi lạnh nhất là Canberra ( nhiệt độ trung bình từ 30C đến 160C), Tasmania (khoảng 60C-150C), Melbourne và Sydney. Tuy nhiên, đa phần lãnh thổ Úc lại chỉ mát mẻ như mùa khô ở Việt Nam.

Do sự khác lạ đó, ở Úc, lễ giáng sinh được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Học sinh thì sẽ khai giảng tháng 1 và nghỉ trước kì lễ Noel.

Điều du học sinh cần biết về nước Úc: người Úc yêu biển

Người Úc rất yêu biển. Họ đến các bãi biển rất thường xuyên. Có hàng trăm bãi biển lớn nhỏ trên khắp nước Úc.

Người Úc đến biển đôi khi không chỉ để tắm. Họ thường tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi trên bãi biển như các buổi lễ hội nhỏ hoặc giải đấu thể thao. Nhiều người thích thú với lướt sóng và một số cảm giác mạnh. Các bãi biển là lựa chọn nghỉ dưỡng hàng đầu của người Úc.

Điều du học sinh cần biết về nước Úc : người Úc nói tiếng Anh khó bắt kịp

Tiếng Anh- Úc nổi tiếng là khó khăn cho những ai không tiếp xúc thường xuyên. Người Úc nói rất nhanh và hay dùng từ gọi tắt. Họ thường bỏ qua chữ cái cuối cùng của nhiều từ. Một số từ khác thì lại bị thay âm cuối như “Super” thành “Supah”. Điều này thật khó để du học sinh bắt kịp giao tiếp ngay với người bản xứ.

Điều du học sinh cần biết về nước Úc : người Úc không hề “vội vàng”

“Làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc.” Đây là câu nói được đa số người Úc tán thành. Họ vẫn làm việc và thành tốt công việc nhưng chỉ dừng ở mức 80% nhiệt huyết. 20% còn lại họ dành cho sự vui chơi, tận hưởng của bản thân.

Người Úc không lo lắng gì hết. Họ sống vô tư và không bận tâm đến những lời người khác nói về họ. Ở Úc, cho dù bạn ra đường trong trang phục cũ kĩ, nhàu nhĩ thì người ta cũng không đánh giá xấu gì về bạn.

Tuy nhiên, người Úc lại sống rất nghiêm túc. Họ thích lên kế hoạch cho tương lai và hoàn thành nó. Đây cũng là cách để cuộc sống của họ đơn giản và thư giãn hơn.

Điều du học sinh cần biết về nước Úc : Úc là một nơi nguy hiểm cao

Thiên nhiên ban tặng cho Úc cảnh quan xinh đẹp, động thực vật đa dạng, phong phú. Đồng thời, thiên nhiên cũng đem đến cho Úc những thứ vô cùng đáng sợ. Tại Úc, bạn luôn có thể bắt gặp các sinh vật hoang dã đến phiền nhiễu. Bên cạnh đó, Úc cũng là nơi sở hữu những loài động thực vật độc nhất thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế, con người đã quen với cuộc sống cùng thiên nhiên hoang dã. Chỉ cần cẩn trọng một chút là bạn đã có thể tránh đi những nguy hiểm. Ngoài ra, có rất nhiều cơ sở cứu hộ ở Úc. Nhiệm vụ cùa họ là giảm bớt các thiệt hại của thiên nhiên hoang dã tại đây.

Tổng kết

Nước Úc là một điểm đến thú vị. Thời tiết khác biệt. Người Úc chan hòa, thân thiện. Thiên nhiên Úc tươi đẹp. Nền giáo dục của Úc lại rất phát triển với tính định hướng cao. Tất cả đã làm nên một nước Úc xinh đẹp trong lòng các du học sinh. Để hiểu thêm nhiều điều về nước Úc, bạn có thể đọc: