Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT
Kinh Nghiệm Du Học Úc

Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT

Hệ thống giáo dục tại Úc rất có danh tiếng, được biết đến với hiệu quả và chất lượng giảng dạy cao. Du học Úc không có sự giới hạn cho các bạn sinh viên mà ngay cả những bạn học sinh đang học chương trình THPT có thể tham gia.  Để tiết kiệm chi phí, nên việc “săn học bổng” trở thành con đường tiết kiệm chi phí nhất khi bạn quyết định chọn du học Úc. Nhiều bạn quan tâm đến điều kiện săn học bổng du học Úc THPT để tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập, chúng tôi sẽ giới thiệu một số điều kiện săn học bổng du học Úc bậc THPT, các trường THPT.

  1. Tại sao nên du học Úc THPT

Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT
Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT- để tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập
  • Làm quen sớm với các phương pháp học tập mới:

Úc sở hữu nền giáo dục tiên tiến không thua kém các nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, nếu không được làm quen trước với các phương pháp học tập này, học sinh sẽ bị “shock” khi bước vào giảng đường Đại học, Cao đẳng.

  • Học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại:

Các trường trung học tại Úc được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại thiết bị, nhạc cụ. Các em sẽ được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường trung học tại Việt Nam.

  • Có định hướng sớm về nghề nghiệp:

Tại Úc, các em được học các môn như kinh doanh, quản lý, quản trị… là những môn không được học trong trường phổ thông Việt Nam. Việc biết các kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản trị từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian, rất thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa hay thảo luận nhóm. Các em sẽ có được một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ ý thức hơn về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

  • Thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại nước ngoài:

Các em học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau khi tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Trong cuộc sống hàng ngày, học sinh phải tự lập sớm, dù buồn và nhớ nhà nhưng bản thân các em sẽ cứng cáp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được cải thiện nhiều và làm quen được nhiều bạn mới. Điều thuận lợi nhất khi du học từ bậc PTTH là điều kiện đầu vào không quá khắt khe như bậc Đại học.

  1. Điều kiện du học Úc THPT

Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT
Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT-  việc “săn học bổng” trở thành con đường tiết kiệm chi phí nhất khi bạn du học

– Học sinh tối thiểu hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam để tiếp tục học các chương trình PTCS và PTTH ở Úc

– IELTS 5.0 nếu không đủ phải hoàn thành khóa tiếng Anh thời gian từ 10-40 tuần tại các trường ở Úc.

– Các em < 18 tuổi sẽ có giám hộ, đảm bảo chỗ ở tạị Úc

  1. Điều kiện săn học bổng du học Úc THPT 

– Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng: hồ sơ cá nhân phải có điểm nhấn và tạo được sự nổi bật, chú ý thể hiện rõ quan điểm đúng đắn khi của bản thân về mục đích khi du học Úc.

– Kết quả học tập, trình độ cá nhân: chuẩn bị một số bằng cấp giá trị mà bạn đã từng đạt được trong thời gian học tập như IELTS hoặc TOELF. Trình bày khả năng của bản thân, các ưu điểm thế mạnh của bạn.

– Loại học bổng ý định xin: khi quyết định xin học bổng phải căn cứ vào thế mạnh của bản thân mà xác định loại hình học bổng phù hợp bởi mỗi trường có các loại học bổng riêng biệt.

– Thư giới thiệu uy tín: thư giới thiệu từ những người có chức vụ hoặc địa vị cao sẽ giúp hồ sơ xin học bổng của bạn có giá trị hơn. Hãy chú ý điều này bạn nhé.

– Hoạt động ngoại khóa, cộng đồng: thêm điểm các bạn học sinh chú ý đó là Úc rất quan tâm đến việc các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện, cộng đồng.  Đây là một điểm cộng nữa mà các bạn nên quan tâm khi nộp hồ sơ xin học bổng.

Để đạt được học bổng du học úc THPT cần đưa ra các mục tiêu rõ ràng và kiên trì trong sự chuẩn bị để thỏa mãn các điều kiện xin học bổng dựa theo yêu cầu của từng trường khác nhau.

  1. Một số trường THPT tốt tại Úc

Taylors College

Các em có thể lựa chọn nơi học tập phù hợp ở nhiều nơi như: Melbourne, Perth, Sydney, hoặc Auckland NewZealand.
Các em có thể lựa chọn nơi học tập phù hợp ở nhiều nơi như: Melbourne, Perth, Sydney, hoặc Auckland NewZealand.

Ngôi trường nổi tiếng trong việc giúp các em học sinh trở thành những sinh viên danh tiếng của các trường đại học nổi tiếng tại Úc và Newzealand. Các khóa học ở trường đều đa đạng, thực tiễn và chuyên nghiệp cao.

Chương trình đào tạo Taylors College ồm: tiếng anh, PTTH, dự bị đại học, cao đẳng. Các em có thể lựa chọn nơi học tập phù hợp ở nhiều nơi như: Melbourne, Perth, Sydney, hoặc Auckland NewZealand.

Dự bị đại học ở trường giúp các em sau khi hoàn tất lớp 11 trong nước, học sinh vào Đại học và giảm đi thời gian học, tốt nghiệp sớm hơn 1 năm nếu học từ lớp 12.

Trường Hutchins

Tọa lạc ở Tasmania, Australia, thiên nhiên tươi đẹp, yên bình và thuận lợi cho việc học tập. Trường có được xếp vào danh sách 10%  trường trung học tốt nhất tại Úc, nơi này sẽ giúp các em có định hướng quan trọng giúp các em vào những trường đại Học hàng đầu Úc và cả trên thế giới. Các em học sinh sau khi hoàn tất kì thi tú tài đều được vào các trường cao đẳng, đại học tại Úc.

Trường cung cấp các tiện nghi, cơ sở đầy đủ phục vụ việc học tập, giảng dạy và giải trí của các em.

Trường Tuart

Tuart College là ngôi trường thuộc Bộ Giáo dục của chính phủ Tây Úc, vị trí học tập thuận lợi khi cách trung tâm thành phố Perth chỉ khoảng 6 km, hệ thống giao thông công cộng thuận lợi cho việc di chuyển, giá nhà trọ không cao.

Trường Tuart có nhiều chương trình phổ thông dành cho các em lớp 11, 12, chương trình dự bị đại học, lựa chọn thích hợp cho các em học sinh THPT. Trong số các em học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ hơn 75% học lên các trường đại học tại Tây Úc, chỉ số nhỏ còn lại học ở các bang khác hoặc nước khác.

Trường còn trao đổi du học sinh với các trường trung học khác và nước ngoài.

Một số thông tin hữu ích về điều kiện xin học bổng THPT, các trường THPT tốt tại Úc và điều kiện nhập học tại Úc hi vọng sẽ có ích cho các em học sinh.