Tư Vấn Du Học Úc

Muốn thay đổi khóa học hoặc chuyển trường ở Úc phải làm thế nào?

Nước Úc vẫn luôn là điểm đến lý tưởng không chỉ của du học sinh Việt Nam mà đây còn là mái nhà yêu thân thương của hàng nghìn du học sinh quốc tế khác. Chất lượng giáo dục vượt trội, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đặc biệt chi phí du học Úc tương đối phải chăng… là những yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ của du học Úc.

Muốn thay đổi khóa học hay trường học ở Úc phải làm thế nào?
Muốn thay đổi khóa học hay trường học ở Úc phải làm thế nào?

Bất kì du học sinh nào cũng vậy trước khi đi du học Úc, các bạn đều đã tìm hiểu kĩ càng về các khóa học cũng như tra cứu thông tin, tìm hiểu về trường mà du học sinh có ý định theo học. Tuy nhiên, sau một thời gian theo học, có nhiều bạn nhận ra rằng khóa học này chưa thực sự phù hợp với mình hay ngôi trường này mình không thật sự thích hay không muốn theo học vì chi phí học tập quá cao…. Vì vậy, rất nhiều bạn du học sinh nghĩ đến phương án thay đổi khóa học hoặc chuyển trường ở Úc.

Nhưng việc thay đổi này không phải là chuyện đơn giản, bạn cần đưa ra những lý do thuyết phục và tuân thủ theo quy định của Úc. Vì vậy để giúp các bạn học sinh tránh gặp phải những rắc rối cũng như nắm bắt được những thông tin, cách thức cần thiết để thay đổi khóa học hay trường học, chuyên mục tư vấn du học Úc xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn về việc thay đổi khóa học hoặc chuyển trường ở Úc.

1. Vậy muốn thay đổi khóa học hoặc trường học ở Úc, bạn cần phải làm thế nào?

Bạn nên nhớ rằng visa du học được cấp của bạn liên quan trực tiếp đến khóa học và trường học. Do đó khi bạn thay đổi, rất có thể bạn phải xin lại visa. Nếu bạn được cấp visa ưu tiên SVP và bạn muốn được đổi sang học khóa học mới thì bạn cần đăng ký 1 khóa học khác cũng thuộc diện xét visa ưu tiên. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng những khóa học đó phải tương đương trình độ với khóa học hiện tại của bạn để thỏa mãn những điều kiện ghi trong visa hiện tại của bạn.

Sinh viên du học tại Úc
Sinh viên du học tại Úc

Nếu bạn muốn chuyển đổi chứng chỉ hay văn bằng mà bạn đang theo học thì bạn cần đăng ký xin thêm visa sinh viên vì có thể visa hiện tại của bạn không phù hợp với điều kiện của khóa học mới.

Ngoài ra, nếu bạn chuyển sang 1 khóa học không thuộc diện xét visa ưu tiên hoặc thay đổi mục tiêu bằng cấp mà không có visa mới thì visa của bạn có thể bị hủy. Tuy nhiên, bạn không cần xin visa mới nếu trước đây không được cấp visa theo diện ưu tiên và có ý định chuyển sang 1 khóa học khác có cùng mục tiêu bằng cấp.

2. Còn đối với những bạn có ý định chuyển trường thì sao?

Để chuyển trường, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học chính tại trường đã đăng ký. Vì theo quy định của phòng đào tạo quốc tế Úc (AEI), trong vòng 6 tháng của khóa học chính bạn không được phép chuyển trường trừ 1 số trường hợp như khóa học của bạn đăng ký trước đó đã bị hủy bỏ hay trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường.
  • Nhận được thư mời học CoE của trường học mới. Nếu bạn đã có thư đồng ý chuyển trường của trường cũ thì việc xin thư mời học mới là khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có thư đồng ý chuyển trường của trường bạn đang theo học thì các trường sẽ có những quy định cụ thể về việc nhận học sinh.
  • Được trường đang theo học chấp thuận  cho chuyển trường. Để nhận được thư chuyển trường Release letter là 1 việc tương đối khó. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường hay nhà trường có tôn trọng  nguyện vọng của sinh viên hay không…
  • Thông báo với Bộ di trú là đã chuyển trường. Bất kỳ sự thay đổi nào về chương trình học đều phải thông báo lại với Bộ di trú DIAC để đảm bảo xét tuyển visa vẫn tuân thủ theo quy định.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về việc giúp du học sinh nắm vững được thủ tục cần thiết khi quyết định thay đổi khóa học hay trường học. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần được giải đáp, tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đăng bình luận