Tư Vấn Du Học Úc Visa Du Học Úc

Đơn giản hóa thủ tục visa du học Úc

Úc được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trong việc đơn giản hóa thủ tục cho du học sinh. Chính sách xét duyệt visa du học Úc cũng vì thế được đổi mới thường xuyên theo hướng đem lại sự tiện lợi tối đa cho du học sinh. Theo thông báo mới đây, kể từ tháng 7/2016 visa du học Úc sẽ chỉ còn 2 loại.

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu những thay đổi trong chính sách visa du học Úc bạn nhé!

visa du học Úc sẽ rút từ 8 loại xuống chỉ còn 2 loại

Từ tháng 7/2016 visa du học Úc sẽ rút từ 8 loại xuống chỉ còn 2 loại

Các thông báo mới đây cho biết, kể từ 1/7/2016, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới (DIBP) sẽ đưa ra một chương trình nhằm đơn giản hóa visa du học cho sinh viên quốc tế du học Úc. Theo đó, với chính sách visa mới này, visa du học Úc sẽ rút từ 8 loại xuống chỉ còn 2 loại là Subclass 500 dành cho sinh viên và Subclass 590 dành cho người giám hộ.

Trao đổi về lý do của những thay đổi đáng kể trong các loại visa du học Úc, Bộ di trú cho biết đây chính là kết quả từ Tu chính Luật di trú 2016. Theo đó, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định chuyển 8 loại visa sinh viên quốc tế trước đây thành 2 loại visa du học mới.

Những thay đổi cụ thể về chính sách visa du học Úc có thể hiểu là sự bao hàm 2 điểm cốt lõi sau:

Đơn giản hóa visa sinh viên khi du học Úc

Visa Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây sẽ không còn nữa.

16/6/2015, chính phủ Úc công bố bản phúc trình về hướng duyệt xét visa trong tương lai (Future directions for streamlined visa processing) cùng lúc giới thiệu chương trình đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến Úc SSVF để đẩy mạnh hơn ngành dịch vụ giáo dục của Úc.

Theo đó, những thay đổi quan trọng theo SSVF bao gồm:

  • Giảm từ 8 loại visa sinh viên quốc tế xuống còn 2 loại
  • Đưa ra duy nhất 1 cách xếp loại mức độ nguy hiểm về mặt di trú cho tất cả sinh viên quốc tế

Úc mở rộng cửa hơn cho sinh viên Trung Quốc

Việc đơn giản hóa visa sinh viên một lần nữa được khẳng định trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Malcolm Turnbull. Chính vì vậy, ngoài những thay đổi quan trọng theo chương trình đơn giản hóa visa du học cho sinh viên quốc tế đến Úc, chính phủ nước này sẽ tạo điều kiện cho du học sinh Trung Quốc đăng ký theo học ở đây. Bên cạnh đó, thời hạn visa du học Úc cũng được tăng lên đến 10 năm.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận