Tư Vấn Du Học Úc

Du học Australia năm 2017 ngành tổ chức sự kiện có gì mới?

Các công ty truyền thông lớn hay các tập đoàn đa quốc gia sẵn sàng bỏ ra ngân sách cả nghìn đô để tuyển dụng cho vị trí nhân viên tổ chức sự kiện (Quản lý tổ chức sự kiện). Du học Canada với ngành tổ chức sự kiện không còn gì là mới mẻ nhưng hiện nay, với những thay đổi của thị trường thì ngành tổ chức sự kiện có gì mới?

Cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc năm 2017 ngành tổ chức sự kiện có gì mới
Du học Úc năm 2017 ngành tổ chức sự kiện có gì mới

Ngành tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên đa phần những người làm trong ngành tổ chức sự kiện đều là những người làm trái ngành khiến việc tuyển dụng các vị trí nhân sự cấp cao gặp nhiều khó khăn. Tại Việt Nam cũng không có cơ sở đào tạo bậc đại học nào giảng dạy chuyên ngành tổ chức sự kiện, nên việc định hướng theo đuổi chuyên ngành này của các bạn sinh viên cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy các công ty truyền thông thường tuyển nhân viên từ các ngành liên quan như: Ngoại thương, luật, Maketing, báo chí, v.v.

1 – Ngành tổ chức sự kiện đào tạo ra những gì?

Ngành tổ chức sự kiện là chương trình đào tạo các chuyên gia trong việc tổ chức và quản lý sự kiện chuyên nghiệp, định hướng chuyên sâu cho người làm sự kiện trong lĩnh vực tiếp thị, kích hoạt thương hiệu, các sự kiện MICE: về văn hóa, thể thao, du lịch, hội chợ, hội nghị triển lãm…

Nhu cầu người tổ chức sự kiện tại Úc tương đối cao
Nhu cầu người tổ chức sự kiện tại Úc tương đối cao

Ngày nay, việc tổ chức những sự kiện đặc biệt (Events) đã trở thành công cụ phổ biến nhất trong hoạt động tiếp thị và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng và khách hàng. Cũng như những công cụ tiếp thị khác, mục đích của ngành tổ chức sự kiện là tạo được sự chú ý của người tiêu dùng đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tạo sự tò mò và quan tâm từ phía khách hàng, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng cho công ty.

Vì vậy người tổ chức sự kiện phải là người nắm bắt mọi công việc trong sự kiện
Vì vậy người tổ chức sự kiện phải là người nắm bắt mọi công việc trong sự kiện

Để tổ chức một sự kiện thành công, bạn phải biết lựa chọn thời điểm hoặc lý do thích hợp. Các bạn cần phải lưu ý rằng: Một sự kiện dù lớn hay nhỏ, sẽ không có tác dụng nếu chỉ đứng một mình. Trong tiếp thị, bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo hay làm công tác đối ngoại (Public Relations – PR) mà không cần phải tổ chức một sự kiện. Nhưng để một sự kiện có tác dụng, bạn cần phải phối hợp cả quảng cáo và PR. Việc phối hợp bộ ba công cụ này cũng khác nhau tuỳ theo mỗi loại sự kiện. Vì vậy nếu chưa có chuyên môn, bạn khó có thể hiểu và làm việc tốt trong ngành nghề này.

Ngành tổ chức sự kiện đòi hỏi người phải có năng lực chuyên môn cao vì tính chất công việc
Ngành tổ chức sự kiện đòi hỏi người phải có năng lực chuyên môn cao vì tính chất công việc

2 – Cơ hội thăng tiến ngành tổ chức sự kiện thế nào?

Ngành tổ chức sự kiện thật sự có rất nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến nhanh nếu như bạn có đủ năng lực, tiền lương và các lợi ích đi kèm cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt những người tốt nghiệp các ngành tổ chức sự kiện (Event Management), hay PR (Public Relations) ở nước ngoài luôn được săn đón và có mức thu nhập lên đến hàng nghìn đô.

Các vị trí Events Manager (Quản lý tổ chức sự kiện) thường được đảm nhiệm bởi các cựu du học sinh nước ngoài những người được đào tạo chuyên sâu về sự kiện tại các nước có nền giáo dục phát triển. Du học sinh tốt nghiệp chuyên ngành tổ chức sự kiện luôn được săn đón tại Việt Nam vì nền tảng kiến thức về chuyên ngành tốt và trình độ ngoại ngữ cao. Ngoài ra khả năng cập nhật và tiếp cận các xu hướng mới của các du học sinh cũng nhạy bén hơn các sinh viên trong nước.

Ngành tổ chức sự kiện là ngành HOT không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Đây là ngành nhiều thử thách và vậy đòi hỏi người làm tổ chức sự kiện cần có nhiều kiến thức về: Marketing, PR, sân khấu, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, v.v. Bạn còn cần phải hội đủ các yếu tố: sáng tạo, năng động, giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục, am hiểu nhiều lĩnh vực liên quan, óc tổ chức, v.v.

Cơ hội định cư và làm việc ngành tổ chức sự kiện tại Úc rất cao
Cơ hội định cư và làm việc ngành tổ chức sự kiện tại Úc rất cao

3 – Vì sao du học Úc ngành tổ chức sự kiện lại thu hút sinh viên quốc tế?

Chương trình du học Úc ngành tổ chức sự kiện ở Úc với 6 tháng học 6 tháng thực tập hoặc 9 tháng thực tập, 2 năm học và 1 năm đi làm mang đến rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.Và khi đã tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở đất nước bạn thì khi về Việt Nam, tính cạnh tranh trong công việc sẽ không thể nào làm khó bạn được.

Hiện có rất nhiều Trường đào tạo ngành ngành tổ chức sự kiện này tại Úc như:

Đại học La Trobe

Đại học Griffith

– Đại học Sunshine Coast

– Đại học Nam Úc

Đại học Murdoch

– Đại học Edith Cowan

– Đại học Bond

Đại học Curtin

– Đại học Wollongong

– Trường khách sạn của Đại hoc Southern Cross

– Học viện Le Corden Blue

– Học viện Blue Mountain

– Học viện William Angliss

– Học viện Quản lý quốc tế Sydney (ICMS)

Nổi trội nhất và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên quốc tế nhất là chương trình 9 tháng thực tập của Học Viện Quản Lý Quốc Tế SYDNEY – ICMS, với khóa học 3 năm gồm 9 tháng thực tập được trả lương từ 23 đến 27A$/1 giờ, bạn có thể kiếm được từ 27.000 đến 32.000A$ trong thời gian học tại Úc, ngoài ra Trường còn có các chính sách hỗ trợ du học sinh:

» Phí thi IELTS 3,500,000 Đ

» Đón sinh viên miễn phí từ sân bay về Trường khi đến Úc.

Bắt đầu tuyển sinh tại Việt Nam từ đầu năm 2014, nhưng ICMS đã thật sự tạo được phản hồi tốt, tạo sự uy tín từ các du học sinh đang học, chuẩn bị học bởi sự nhiệt tình trong hỗ trợ sinh viên của giáo viên và nhân viên tại Trường. Hơn hết nữa là chương trình học được thiết rất chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả hơn cả sự mong đợi của các bạn du học sinh khi lựa chọn chuyên ngành ngành tổ chức sự kiện tại ICMS.

4 – Bạn sẽ được trả lương thế nào khi ra Trường?

Theo đánh giá chung từ Payscale, khi làm việc tại Úc thì ngành tổ chức sự kiện ở Úc có mức lương trung bình từ 59 ngàn đến 81 ngàn đô Úc / năm.

Job Title Salary / Wage $ Location
Event Director – Corporate Conferences and Events 90,000 – 95,000 Sydney
Conference and Events Co-ordinator 30,000 – 50,000 Sydney
Events Officer 69,000 – 78,000 Sydney
Conference producer – Resources Sector 70,000 – 75,000 New South Wales
Conference and Events Sales / Tourism Industry 60,000 – 65,000 Melbourne
Conference and Events Manager 75,000 – 90,000 Victoria
Events Officer 45,000 – 50,000 Brisbane
Conference and Events Sales Coordinator 40,000 – 55,000 ACT
Event Manager 95,000 – 100,000 Perth
Event Manager Part Time $55 – $65,000 Western Australia

Bảng thống kê mức lương ngành tổ chức sự kiện năm 2016 từ Livinginaustralia.

Trong vòng 5 năm qua với việc thiếu hụt trầm trọng nhân sự cao cấp và được đào tạo chuyên sâu đã và đang làm cho ngành event management có một lỗ hỏng nhân sự quá lớn chưa thể nào bổ sung kịp làm cho chất lượng cải tiến dịch vụ ngành này chưa được đẩy mạnh, tạo một bài toán nan giải cho các doanh nghiệp muốn phát triển lĩnh vực này vì vậy đây là thời điểm phù hợp nhất để các bạn yêu thích chuyên ngành tổ chức sự kiện nên chuẩn bị cho mình một lối đi mới để tạo dựng hành trang vững chắc để được đứng tiên phong trong đội ngũ nhân sự cao cấp và đi đầu trong làn gió mới để cải cách sự chuyên nghiệp hơn và chắc chắn được một sự thành công trong tương lai của bạn.

Lương của ngành tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ lớn hơn so với các ngành nghề khác
Lương của ngành tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ lớn hơn so với các ngành nghề khác

Thời gian khai giảng của các trường Đại học ở Úc thường rơi vào tháng 2 và 7 hàng năm nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước 2 đến 3 tháng so với thời gian học chính thức nhé.