Tư Vấn Du Học Úc

Du học chứng chỉ Diploma tại Úc – Hướng đi mới cho sinh viên du học

Du học chứng chỉ Diploma tại Úc hiện đang trở thành hướng đi mới được rất nhiều sinh viên quốc tế. Vậy chứng chỉ Diploma tại Úc có thực sự tốt cho sinh viên du học? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại chứng chỉ này nhé!

Du học chứng chỉ Diploma tại Úc
Du học chứng chỉ Diploma tại Úc

Tại Úc, giáo dục sau cấp 3 được chia thành nhiều cấp độ khác nhau như: Diploma (Chứng chỉ), Certificate (Chứng nhận), Degree (Bằng cấp) phù hợp theo từng nhu cầu cụ thể của sinh viên cũng như nhà tuyển dụng.

 1. Diploma là gì?

Bằng Diploma tại Úc được cấp cho những ai đã hoàn thành việc học cấp THPT và tiếp tục học một khóa học nào đó thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm do một cơ sở giáo dục tổ chức giảng dạy, đào tạo. Chương trình Diploma tập trung vào việc huấn luyện và đào tạo học viên trở thành những người có năng lực đặc biệt trong ngành đó.

Đối với chương trình Diploma tại Úc, ngoài việc được học lí thuyết theo khung chương trình, sinhv iên sẽ được tham gia thực hành trong công việc thực tế để có thể vận dụng kiến thức đã học, tăng thêm kinh nghiệm với hình thức vừa học vừa làm. Với chương trình Diploma, thay vì phải trải qua nhiều cấp độ cũng như lĩnh vực liên quan, người học sẽ được tập trung vào một chuyên ngành cụ thể. Điều này hoàn toàn khác với các chương trình Degree, khi mà chương trình này hướng người học tới cái nhìn tổng quan với các ngành học.

 1. Lợi thế dành cho du học sinh khi theo học khóa Diploma?

Khi theo học khóa Diploma từ 1 – 2 năm, sinh viên sẽ chỉ phải học thêm từ 1 – 2 năm nữa để lấy bằng đại học với mức học phí chỉ bằng 50% so với việc theo học chính khóa. Đây là một lợi thế lớn giúp sinh viên có thể dễ dàng học chuyển tiếp lên đại học với mức phí rẻ hơn với nhập học chính khóa.

Lợi thế khi theo học khóa Diploma
Lợi thế khi theo học khóa Diploma

Một trong những ưu điểm lớn của chương trình này là sinh viên sẽ dễ kiếm việc làm hơn tại Úc. Có tới 70% du học sinh Việt Nam đã thành công khi chọn học Diploma để định cư. Bởi nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm thực tiễn – chương trình Diploma sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn học và thực hành

Trong danh sách ưu tiên tay nghề định cư tại Úc hiện nay, có rất nhiều nhóm ngành chỉ yêu cầu trình độ Diploma thay vì cử nhân như trước. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học các chương trình này.

 1. Một số ngành học Diploma tại Úc

Có rất nhiều ngành học của chương trình Diploma tại Úc mà sinh viên quốc tế có thể lựa chọn như:

 • Nấu ăn
 • Sửa chữa mộc, điện, nước
 • Xây dựng dân dụng
 • Kế toán
 • Thiết kế, tạo mẫu tóc
 • Công nghệ thông tin
 • Công tác xã hội
 • Y tá
 • Chăm sóc trẻ em
 • Kĩ sư

Tham khảo: 

Du học Úc ngành mầm non

Úc thay đổi chính sách xét visa từ ngày 01-07-2016

Thay đổi về danh sách tay nghề định cư Úc SOL 2016 – 17

Đăng bình luận