Tư Vấn Du Học Úc

Du học ngành tài chính tại đại học Curtin Úc

Ngành tài chính đã và đang là một trong những ngành thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên du học. Tài chính luôn là một ngành đóng vai trò quan trọng trong bộ máy kinh tế của bất cứ quốc gia nào.

Được đánh giá là ngôi trường đại học đào tạo ngành tài chính hàng đầu tại Úc, du học ngành tài chính tại đại học Curtin sẽ là lựa chọn đúng đắn trên con đường thực hiện ước mơ du học Úc của bạn.

Du học ngành tài chính

Du học ngành tài chính

1. Tài chính ngân hàng – ngành học nhiều triển vọng

Có một thực tế là dù trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng thì tài chính ngân hàng vẫn là ngành nghề cần thiết bởi nó liên quan đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế hay đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa của chính phủ. Ngành này đem đến nhiều cơ hội và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành tài chính vô cùng rộng mở. Việt Nam hiện nay vẫn là nước đang phát triển, thị trường tài chính vẫn còn rất non trẻ và tiềm ẩn nhiều cơ hội cho những con người thật sự có hiểu biết và thực lực. Thêm vào đó, mặc dù nhân sự ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam được dự báo là thừa so với nhu cầu trong các năm tới, nhưng thật ra trong nguồn nhân lực đó, có một phần lớn là những người học theo phong trào, không có đam mê thật sự và không có các bằng cấp đạt tiêu chuẩn để có thể cạnh tranh trong môi trường tài chính.

2. Du học ngành tài chính tại đại học Curtin, Úc

Du học ngành tài chính tại đại học Curtin

Du học ngành tài chính tại đại học Curtin

Tại đại học Curtin, ngành Tài chính ngân hàng được đào tạo với mục tiêu: đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng,…

>>Rinh học bổng lên tới 10,000 AUD từ đại học Curtin

Du học ngành tài chính tại đại học Curtin, sinh viên sẽ được tiếp xúc và làm quen chủ yếu với hai hoạt động điều hành chính sách cơ bản, đó là chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá, qua đó tìm hiểu sự tác động của các chính sách lên mọi mặt của nền kinh tế. Sinh viên sẽ có cơ hội thu thập dữ liệu, phân tích, và đưa ra các phán đoán khách quan về hướng đi và sự phát triển của nền kinh tế của mỗi quốc gia. Sinh viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể phản ứng lại một cách kịp thời và đúng đắn trước mỗi biến động của thị trường.

Bên cạnh đó, sinh viên du học ngành tài chính tại đại học Curtin còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

Đặc biệt, đại học Curtin có chương trình đào tạo bằng kép: Kế toán & Tài chính, Tài chính & Ngân hàng, Tài chính & Marketing,…sinh viên có thể theo học hai ngành với thời gian học không thay đổi và không phải trả thêm học phí. Ngoài ra, tốt nghiệp bằng kép cũng có nghĩa là cơ hội việc làm tăng lên gấp đôi.

Đăng bình luận