Tư Vấn Du Học Úc

Cơ hội định cư tại Úc khi du học nhóm ngành nha khoa

Nằm trong những nhóm ngành “hot” với mức lương cao và cơ hội định cư tại Úc dễ dàng, ngành nha khoa chính là cái tên mà sinh viên quốc tế nên lựa chọn. Tuy nhiên, vì là đất nước chú trọng vấn đề sức khỏe nên muốn du học Úc với ngành nha khoa, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau.

Học ngành nha khoa tại Úc có những ưu điểm nào?

Úc là một quốc gia được WHO công nhận có hệ thống y tế và  nhóm chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới. Để được thành tích này phải nói đến sự cống hiến vượt bậc của đội ngũ nhân viên y tế. Dĩ nhiên với quy trình tuyển chọn và đào tạo vô cùng khắt khe, cho nên chất lượng hệ thống y tế Úc đã được WHO đánh giá cao, cả về chất lượng phục vụ cũng như trình độ chuyên môn. Vậy du học Úc ngành nha khoa cần những điều kiện nào? Du học sinh tại Úc có cơ hội nghề nghiệp ra sao thì hãy tìm hiểu sau đây.

Ưu điểm chung:

Theo bảng xếp hạng xu hướng du học ngành nha khoa tại các quốc gia phát triển thì Úc được xếp hạng 4, tại Úc có khoảng 5,000 chuyên viên kỹ thuật nha khoa, tại bang Victoria khoảng 1500. Đối với sinh viên mới ra trường, lương khoảng 800 đô/tuần và không ngừng tăng theo tuổi và kinh nghiệm. Với nhu cầu nhân lực rất lớn, kết hợp với chính sách thu hút nhân sự của chính phủ, nếu bạn có ý định đi học, tìm cơ hội làm việc và cơ hội định cư tại Úc thì ngành nha khoa được coi là “ tấm vé vàng” để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Cơ hội định cư tại Úc khi du học nhóm ngành nha khoa 2018
Cơ hội định cư tại Úc khi du học nhóm ngành nha khoa 2018
Nước Úc luôn lấy sức khỏe con người làm trọng tâm
Nước Úc luôn lấy sức khỏe con người làm trọng tâm

5 ưu điểm cụ thể khi du học ngành nha khoa tại Úc

+ Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Đối với chương trình Cao Đẳng Nha khoa, thời gian học là 2 năm, sinh viên được ở phép ở lại làm việc thêm 2 năm nữa.

Trong thời gian học tập tại Úc, sinh viên được thực tập trong bệnh viện 6 tháng và được giới thiệu việc làm thêm trong các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư, các phòng khám, chăm sóc tại nhà,… với mức lương từ 12-30 AUD/h để các bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc tại môi trường Quốc tế và trang trải chi phí học tập. Nếu có kết quả làm việc tốt, bạn có cơ hội được nhận vào làm việc chính thức.

+ Đa dạng chuyên ngành lựa chọn

Du học sinh Úc học về ngành nha khoa có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành về Nha khoa cụ thể sau đây:

 • Ngành chỉnh nha (Orthodontics): cách điều chỉnh những bất thường của răng: lồi, lõm, …
 • Ngành Giải Phẫu Răng (Oral Surgery): sinh viên được đào tạo về phẫu thuật để chữa những khiếm khuyết và bệnh tật liên quan đến răng miệng, phương pháp định bệnh và chữa những thương tật, những dị hình (deformities) và những khối u biến chứng (growth) ở trong và chung quanh hai hàm
 • Ngành Nha chu (Periodontics): sinh viên được đào tạo cách chẩn đoán và điều trị những bệnh khu vực chung quanh răng vốn che chở và bảo dưỡng răng, như nướu (gum), các màng nhầy, và những phần xương chung quanh.
 • Endodontics: đào tạo chẩn đoán và điều trị những bệnh về thần kinh răng
 • Khôi phục lại răng (Prosthodontics): đào tạo các cách trồng và lắp răng giả
 • Bệnh Lý Về Miệng
 • Ngành Nha Khoa Công Cộng: làm việc với những chương trình trong cộng đồng, cổ vũ vệ sinh răng, đưa ra những chương trình phòng và chữa bệnh răng cũng kiểm soát sự lan tràn của bệnh về răng. Các chuyên gia này thu thập dữ kiện, làm thống kê kết quả, để biết phương pháp nào hữu hiệu đưa ra để bảo vệ sức khỏe nha khoa của cộng đồng
Vì vậy, lựa chọn du học Úc nhóm ngành nha khoa là sự lựa chọn hợp lí
Vì vậy, lựa chọn du học Úc nhóm ngành nha khoa là sự lựa chọn hợp lí
Một tấm vé định cư và việc làm chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn
Một tấm vé định cư và việc làm chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn

+ Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Là một bác sĩ nha khoa đã tốt nghiệp tại Úc, bạn sẽ có nhu cầu hành nghề tư nhân, khu vực công, bao gồm bệnh viện, phòng khám nha khoa học đường, và các đơn vị vũ trang. Có thể thu được mức lương cao hơn trong khu vực tư nhân, đặc biệt là nếu bạn là một liên kết đối tác hoặc chủ sở hữu của một phẫu thuật nha khoa. Bạn cũng có thể theo đuổi nghiên cứu hoặc giảng dạy học tập, nghiên cứu sau đại học hàng đầu thực hành chuyên khoa.

+ Mức lương đáng mơ ước

Các dịch vụ liên quan tới niềng răng và chăm sóc răng miệng vẫn luôn được xem là thiết yếu trong đời sống người dân ở mọi độ tuổi. Nhu cầu lớn cho việc kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh, chấn thương, dị tật ở răng, nướu đã làm ngành nha khoa trở thành một trong những nghề nóng hổi, đồng thời được trả lương cao nhất ở Úc. Trong đó, nếu nha sĩ là một chuyên gia có bằng cấp đầy đủ, mức lương sẽ càng “khủng”.

Tại Úc, chi phí chỉnh nha trung bình tại MelbourneSydney khoảng 5500 AUD. Bác sĩ tại Úc được đào tạo bài bản và rất kỹ lưỡng để có thể điều trị, vì người Úc rất quan trọng vấn đề sức khỏe. So sánh tỉ giá hiện nay thì AUD = USD nên ở Úc điều trị nha khoa hiện giờ lá khá mắc.

+ Định cư tại Úc dễ dàng

Luật Visa mới nhất của chính phủ Úc thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành nha khoa này được khuyến khích ở lại Úc làm việc. Sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Bệnh viện, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, Phòng làm răng. Ngoài ra, sinh viên khi du học Úc ngành này còn được hưởng những ưu đãi sau đây:

 • Không cần chứng minh tài chính
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không bắt buộc có trình độ IELTS
 • Thời gian xét visa nhanh
 • Tỷ lệ visa du học Úc gần như tuyệt đối
 • Cơ hội du học Úc cùng với người thân
 • Chi phí tiết kiệm đến tối đa