Các Trường Đại Học Úc

Du học RMIT University – Trường Đại học hàng đầu nước Úc

Khi nhắc tới du học Úc, chúng ta không thể không nhắc đến trường đại học lâu đời, uy tín nhất tại bang Victoria của Úc, RMIT University được mệnh danh là thiên đường của một nền giáo dục hiện đại bật nhất thế giới. Đại học RMIT đem đến trải nghiệm ‘đổi đời’ cho sinh viên giúp các bạn chuẩn bị cho sự nghiệp cũng như cuộc sống sau này. Với phương châm “lấy ý kiến từ sinh viên, lấy sinh viên làm trọng tâm” giúp học sinh năng động, phát triển tư duy và dễ dàng tiếp thu kiến thức. Du học RMIT University sẽ cho bạn những trải nghiệm cuộc sống thật sự tuyệt vời về cả điều kiện sinh hoạt cũng như học tập.

Viện Đại học RMIT, Đại học RMIT, hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (The Royal Melbourne Institute of Technology) là viện đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là cơ sở giáo dục đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. Trụ sở chính của RMIT nằm tại Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới nơi được coi là thành phố bậc nhất, sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn sinh viên, người có ý định du họcvà là một phần gắn liền với khu vực phía Bắc của trung tâm thành phố.

RMIT University – Trường Đại học hàng đầu nước tại Melbourne, Úc
RMIT University – Trường Đại học hàng đầu nước tại Melbourne, Úc

RMIT được thành lập vào năm 1887 bởi Ngài Francis Ormond với tên gọi Working Men’s College of Melbourne. Mục đích ban đầu của trường là đóng góp cho công cuộc giáo dục về nghệ thuật, khoa học và công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa của Melbourne cuối thế kỉ 19. Tổng số học sinh lúc này vào khoảng 320 người.

Hiện nay, RMIT là nhà cung cấp giáo dục lớn nhất tại Úc. Vào năm 2011, số lượng nhập học của trường vào khoảng 75,000 học sinh, bao gồm cả ba cấp độ dạy nghề, đại học và sau đại học.

Ngoài khuôn viên chính, RMIT còn có các khuôn viên vệ tinh tại Bundoora và Brunswick, cũng như các trung tâm nghiên cứu và đào tạo tại Melbourne và công viên quốc gia Grampians (nằm ở khu vực Point Cook và thị trấn Hamilton). Trường có hai chi nhánh quốc tế ở Châu Á, nằm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cùng một trung tâm hợp tác ở Châu Âu tọa lạc tại Barcelona, Tây Ban Nha.

RMIT đứng vững trong top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực, nằm trong top những trường Đại học trẻ tốt nhất nước Úc, bạn có thể cũng có thể chọn cho mình ngành nghề bạn muốn theo đuổi để du học RMIT University: Kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông, kĩ thuật xây dựng và kĩ thuật công trình xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, dược và dược lí học – theo số liệu của QS World University Rankings.

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS mới nhất, Đại học RMIT nằm trong danh sách các trường đại học dẫn đầu về kỹ thuật và công nghệ thông tin, nghệ thuật và nhân văn, và khoa học xã hội.

Các tòa nhà trong RMIT đang không ngừng phát triển và mở rộng để đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống đại học đương đại. Trong khuôn viên trường bạn sẽ tìm thấy các tòa nhà đã đoạt được giải thưởng kiến trúc mới như Tòa nhà học thuật Swanston và Trung tâm về Thiết kế, và không gian giải trí ngoài trời bao gồm các sân chơi Cựu sinh viên và quảng trường trung tâm A’Beckett.

Du học RMIT University sẽ là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, hàng đầu thế giới, trường luôn đáp ứng mọi yêu cầu từ sinh viên, hệ thống thư viện, phòng nghiên cứu được xếp vào bậc nhất so với các trường tại Úc. Ký túc xá hiện đại, nhân viên nhiệt tình, phục vụ nhu cầu tốt nhất đến sinh viên. Trường đào tạo rất nhiều chương trình cấp bằng Cử nhân và chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với hơn 17 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Các giảng viên, giáo sư được đánh giá cao về chuyên môn giảng dạy, được sinh viên đánh giá cao

Đến với RMIT, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các kỳ thi, các buổi thảo luận chuyên đề, sinh viên có quyền đưa ra ý kiến về vấn đề học tập, cơ hội cộng tác với sinh viên từ hơn 100 quốc gia, sinh viên từng đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi thế giới. Uy tín quốc tế về chất lượng xuất sắc của các chương trình giáo dục gắn với thực tiễn công tác và nghiên cứu chất lượng cao

Khung cảnh lễ tốt nghiệp hoành tráng tại RMIT University
Khung cảnh lễ tốt nghiệp hoành tráng tại RMIT University

Cơ hội việc làm tại Úc khi RMIT là một trong những trường có việc làm sau khi tốt nghiệp hàng đầu, hầu hết điều có việc làm tại các doanh nghiệp có tầm cỡ quốc gia trên toàn thế giới

Ngoài ra, có rất nhiều thực phẩm và đồ uống giá rẻ và tốt cho sức khỏe ở các cửa hàng cung cấp bữa ăn sáng, ăn trưa, cà phê, đồ ăn nhẹ và đồ uống. Bạn cũng chỉ cần đi bộ là có thể đến hàng trăm nhà hàng địa phương và các quán cà phê, Trung tâm Melbourne và các xe bán thức ăn dạo QV, cũng như Chợ Queen Victoria nổi tiếng

Các chuyên ngành hiện có khi du học RMIT University:

– Tài chính – Kế toán – Ngân hàng, Kinh tế – Thương mại – Quản trị – Marketing

– Kiến trúc – Quy hoạch và Xây dựng

– Giáo dục – Đào tạo và Giảng dạy

– Luật – Khoa học chính trị và Pháp lý

– Y khoa – Nha khoa và Khoa học sức khỏe

– Công nghệ thông tin – truyền thông đa phương tiện

Học phí:

– Chương trình Cử nhân: 15,000 AUD – 29,000 AUD/năm

– Chương trình Cao học: 17,000 AUD – 30,000 AUD/năm

– Mức học phí 2013: Khóa học Ngoại ngữ: $405.00/tuần

– Các môn khoa học căn bản: khoảng $20,750.00/8-10 tuần

–  Tiếng Anh: 405 AUD/ 1 tuần

–  Chương trình dự bị: 17,000 AUD/năm

–  Chương trình Cao đẳng nghề: 13,000 AUD – 14,000 AUD/năm

–  Chương trình Cao đẳng: khoảng 16,000 AUD/năm

–  Chương trình Đại học và sau đại học: 24,000 – 28,000 AUD/năm

Thời gian nhập học:

– Tiếng Anh: hàng tháng

– Cao đẳng: 1, 2, 7, 10

– Đại học: 1,2, 7, 10

–  Tiếng Anh: 405 AUD/ 1 tuần

–  Chương trình dự bị: 17,000 AUD/năm

–  Chương trình Cao đẳng nghề: 13,000 AUD – 14,000 AUD/năm

–  Chương trình Cao đẳng: khoảng 16,000 AUD/năm

–  Chương trình Đại học và sau đại học: 24,000 – 28,000 AUD/năm

Yêu cầu nhập học:

– Từ 16 tuổi trở lên

– Khóa TAFE: tối thiểu IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) hoặc tương đương

– Chứng chỉ liên kết: tối thiểu IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

– Đại học: tối thiểu IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương

– Cao học: tối thiểu IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 6.5) hoặc tương đương

Trên đây là những thông tin quan trọng về ngôi trường hàng đầu tại Úc. Nếu du học RMIT University tôi tin chắc bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng. Bạn có thắc mắc hay cần  thông tin xin liên hệ đến New Ocean hoặc qua Hotline: ✆ 096 456 0044  098 684 2885  096 456 0011  096 456 0099  098 424 0033

Chúc các bạn thành công!