Tư Vấn Du Học Úc

Du học Thạc sĩ ở Úc – Điều kiện và chi phí

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mong muốn tìm được một công việc với một vị trí tốt hơn trong tương lai, nhiều bạn muốn du học Thạc sĩ ở Úc bởi ở đây có nhiều chính sách, ưu đãi tốt dành cho sinh viên quốc tế theo học như sinh viên được phép làm thêm, cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp …

Tuy nhiên, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đất nước cũng là trở ngại cho bất cứ ai, đặc biệt là những ai muốn học bậc cao hơn như Thạc sĩ. Vậy du học Thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền? Điều kiện khi đi du học thạc sĩ tại Úc cần gì?

Chương trình du học Thạc sĩ ở Úc

Tùy từng khóa học thạc sĩ mà thời gian khác nhau. Thông thường một khóa học kéo dài 1 đến 2 năm là nhiều nhất. Tuy nhiên một số trường hợp học thạc sĩ chỉ kéo dài từ 6 đến 10 tháng và sau đó sẽ học thêm 1 khóa chứng chỉ.

Du học Thạc sĩ ở Úc – Điều kiện và chi phí
Du học Thạc sĩ ở Úc – Điều kiện và chi phí
Có rất nhiều chương trình du học Thạc sĩ ở Úc
Có rất nhiều chương trình du học Thạc sĩ ở Úc

Chương trình du học Thạc sĩ ở Úc phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ chính phủ và được chia ra làm nhiều bậc như:

+ Gradute Certificate- Diploma: Chương trình thạc sĩ được thiết kế để nâng cao kién thức và kĩ năng chuyên môn cho một lĩnh vực làm việc cụ thể. Chương trình thạc sĩ Gradute Certificate này kéo dài tới 6 tháng đến một năm và Graduate Diploma từ một đến hai năm.

+ Masters Degree: Chương trình thạc sĩ cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về chuyên ngành cụ thể. Chương trình này lại chia thành hai hình thức là thạc sĩ tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ nghiên cứu (Master by research).

Chương trình thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng.

Việc du học Thạc sĩ ở Úc bạn phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives) trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ. Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sĩ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

Thạc sĩ nghiên cứu thường được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

Cơ hội để phát triển con đường sự nghiệp của bạn sau khi học
Cơ hội để phát triển con đường sự nghiệp của bạn sau khi học

Học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Về trường thì việc chọn du học Thạc sĩ ở Úc trường nào sẽ không quá khó khi bạn xác định được ngân sách du học và vùng bạn muốn ở. Học phí du học thạc sĩ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Vùng thì có 5 vùng, phồn hoa đô thị thì có Victoria, New South Wale (sinh hoạt 19.000 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

Điều kiện du học Thạc sĩ ở Úc

– Sinh viên phải tốt nghiệp đại học có 2 năm kinh nghiệm.

– Tuỳ trường mà bạn đăng ký có thể trường yêu cầu điểm IELTS/TOEFL. (nếu sinh viên đăng ký trường trong danh sách các trường Đại học ở Úc xét visa ưu tiên thì sẽ không yêu cầu và ngoài danh sách các trường này thì bắt buộc sinh viên phải có IELTS

– Học thạc sĩ ở Úc không yêu cầu điểm GMAT hay GRE

Nếu bạn có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại có hứng thú với học thạc sĩ úc ngành quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể được nhận. Với điều kiện học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

Trên đây là ước tính du học Thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền. Để tiết kiệm chi phí du học nhất, đừng quên theo dõi rất nhiều suất học bổng du học có giá trị.

Mọi thông tin cần liên hệ và giải đáp, vui lòng liên hệ: Hỗ trợ tư vấn: ✆ 096 456 0011 ✆ 096 456 0099 ✆ 098 424 0033 ✆ 096 456 0044 ✆ 098 684 2885