Kinh Nghiệm Du Học Úc

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Với việc nới lỏng các chính sách như đi du học Úc không cần chứng minh tài chính hay sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học ở Úc được ở lại từ 2-4 năm để làm việc lấy nghiệm, bổ sung kiến thức, số lượng sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đi du học Úc ngày càng cao.

Bên cạnh các chính sách khuyến khích giáo dục phát triển, Úc còn là điểm đến trong mơ của nhiều du học sinh với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi cát trải dài đầy nắng và gió mà nơi đây còn được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền
Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Vậy thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ tự đặt ra hàng tá các câu hỏi với một quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới và có mức sống cao như vậy thì du học Úc cần bao nhiêu tiền? chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?….

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Chúng tôi hi vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn sẽ tìm ra được đáp án trả lời cho câu hỏi du học úc cần bao nhiêu tiền và các bạn sẽ lên định hướng cho bản thân. Nào hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Nhìn chung học phí du học Úc rất đa dạng và sẽ phụ thuộc vào trường, vào ngành học hay cấp mà bạn sẽ học và chi phí sinh hoạt cũng sẽ phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình cũng như tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Theo kết quả báo cáo của HSBC năm 2013, trung bình học phí cho 1 du học sinh quốc tế theo học ở Úc là AU$ 41,480/năm (tương đương với US $38,516) và chi phí sinh hoạt vào khoảng AU$ 14,148/năm (tương đương với US $ 13,140).

>>Kinh nghiệm giảm chi phí khi du học Úc tại Melbourne

Đối với sinh viên quốc tế, các bạn cần phải đóng tiền học phí trước khi học. Các bạn có thể vào website của trường tìm kiếm khóa học, xem các thông tin chi tiết và ứng với mỗi khóa học đều có mức học phí bên cạnh. Nhưng nhìn chung học phí các bậc học ở Úc mỗi năm là: học phí đại học dao động từ AU$15,000 (US $14,005) đến AU$33,000 (US $30,810), học thạc sĩ trong khoảng từ AU$20,000 (US$18,673) đến $37,000 (US$34,546) và học phí để học tiến sĩ 1 năm ở Úc vào khoảng AU$14,000 (US$13,071) đến $37,000 (US$34,546).

Sinh viên du học Úc
Sinh viên du học Úc

Như ở trên chúng tôi có đề cập phí sinh hoạt của mỗi bạn sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình cũng như nhu cầu của mỗi bản thân và phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và học tập ở Úc. Nêu bạn sống ở thành phố lớn hay ở trung tâm thành phố thì giá thuê nhà và chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với những bạn học ở những nơi xa trung tâm. Trung bình chi phí sinh hoạt 1 năm cho sinh viên quốc tế ở Úc sẽ vào khoảng AU$14,148 (theo kết quả nghiên cứu của HSBC). Trong đó giá thuê nhà ở Úc vào khoảng từ AU$70 (US$65) đến AU$400 (US$373)/1 tuần (tùy thuộc vào nơi vào sống).

>>Học phí các trường đại học ở Úc năm 2015

Chi phí sinh hoạt 1 tuần bao gồm các khoảng sau đây:

  • Gas, điện (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà): AUD$60-$100/tuần
  • Điện thoại bàn và Internet: AUD$20-$50
  • Điện thoại di động trả trước, 1 phút (không giảm giá): AUD $.88
  • Thức ăn: AU$ 80-AU$ 200
  • Tiền di chuyển: AU$ 10- AUS50.
  • Các hoạt động vui chơi, giải trí: AU$ 50-AU$100.
  • Bảo hiểm sinh viên kéo dài 12 tháng: AU$437.

Tips cho các bạn học sinh: Các bạn có thể vào trang web của trường mà mình định theo học để biết thêm các thông tin chi tiết vì ở đó trường sẽ post chi phí sinh hoạt lên website bao gồm tiền thuê nhà hay thậm chí giá cả của các mặt hàng địa phương. Ví dụ trường đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology) có các trang “ Shopping smarter” ở đó hay giới thiệu các típ cho các sinh viên khi mua hàng giảm giá.

Ngoài ra bạn sẽ phải đóng thêm một vài khoản phát sinh khác.

Đăng bình luận