Điều Kiện Du Học Úc

Du học Úc cần những điều kiện gì?

Không ai có thể phủ nhận được độ “hot” của nước Úc với sinh viên du học quốc tế trong những năm gần đây. Để đáp lại, giáo dục tại Úc cũng luôn được đánh giá hàng đầu trên thế giới bởi chất lượng đào tạo và môi trường sống tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Nơi đây cũng luôn được đánh giá là quốc gia có nhiều chính sách, ưu đãi cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, để được học tập tại lục địa này, sinh cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản. Vậy du học Úc cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Úc gồm những gì?
Điều kiện du học Úc gồm những gì?

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện du học Úc cơ bản như: tiếng Anh, điểm trung bình môn và chi phí du học. Với những bậc như đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau về học lực hay tiếng Anh. Sinh viên chỉ cần cải thiện thành tích học tập và chuẩn bị cho mình hồ sơ du học thật tốt.

Hiện nay, thời gian xét visa với những hồ sơ tốt để du học Úc chỉ khoảng 2 – 3 tuần. Đây là những điểm mới trong chính sách giáo dục của Úc nhằm thu hút sinh viên du học trên thế giới.

Điều kiện về điểm trung bình khi du học Úc.

Điểm trung bình luôn là yêu cầu quan trọng nhất trong du học Úc cần những điều kiện gì. Với mỗi trường, bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Chương trình Đại học: Các khóa cử nhân đòi hỏi sinh viên quốc tế tại Úc phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ của nước ngoài tương đương. Một số khóa học có thể yêu cầu thành tích của các môn học như là điều kiện để được ghi danh.

Chương trình Sau đại học: Các bằng đại học và bảng điểm. Sinh viên cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm về khả năng nghiên cứu hay các kinh nghiệm công việc liên quan.

Chương trình du học Nghề: Sinh viên cần hoản tất tối thiểu hết lớp 11 ở Việt Nam và có trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

Chương trình trung học phổ thông: Các trường THPT tại Úc thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo tiểu bang và các vùng lãnh thổ. Trong các quá trình tuyển chọn, sinh viên cần đáp ứng được thành quả học tập và khả năng của bản thân.

Điều kiện về tiếng Anh khi du học Úc.

Điều kiện về tiếng Anh khi du học Úc
Điều kiện về tiếng Anh khi du học Úc

Tiếng Anh luôn là điều kiện cần thiết trong du học Úc cần những điều kiện gì và đây cũng là yếu tố quyết định để sinh viên có thể xin được visa du học Úc không. Với những trường khác nhau có thể có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, sinh viên cần phân biệt rõ giữa điều kiện tiếng Anh của trường và điều kiện tiếng Anh để xin được visa.

Chương trình du học trung học: không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam mà sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tại Úc tùy theo trình độ. Với các trường công lập, học phí khóa tiếng Anh sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Chương trình đại học: Tùy theo các chương trình học nhưng điều kiện tiếng Anh thường là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5. Yêu cầu này sẽ cao hơn nếu sinh viên du học bậc thạc sĩ và tiến sỹ. Đối với những trường nằm trong danh sách xét visa bậc 1, bậc 2 thì sinh viên sẽ không cần phải đáp ứng về chứng chỉ IELTS. Sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và sẽ được phép học tiếng Anh trước khi nhập khóa học chính.

Điều kiện về hồ sơ du học Úc.

Điều kiện hồ sơ khi du học Úc
Điều kiện hồ sơ khi du học Úc

Với hồ sơ du học Úc, sinh viên cần đáp ứng được đầy đủ những giấy tờ sau đây:

Hồ sơ cá nhân: Sinh viên cần cung cấp ảnh 4×6 , hộ chiếu, giấy khai sinh, CMND, hộ khẩu.

Hồ sơ học tập: Sinh viên cần cung cấp đầy đủ bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT, các văn bằng, bảng điểm tốt nghiệp Đại học, giấy khén và các chứng nhận khác nếu có.

Hồ sơ tài chính: Tùy vào khóa học mà sinh viên đăng ký, văn phòng Visa của bộ Di Trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc yêu cầu chứng minh tài chính.

Các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ bao gồm: Các giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh, thư cam kết bảo trợ tài chính, CMND của người bảo trợ, sổ tiết kiệm, các giấy tờ bất động sản,…

Với câu hỏi: du học Úc cần những điều kiện gì? Chúng tôi xin trả lời là không khó. Chỉ cần sinh viên có những hiểu biết và tìm hiểu lỹ lưỡng để có thể có thời gian chuẩn bị những điều kiện này thì cơ hội du học Úc của bạn là hoàn toàn có thể. Nếu bạn không biết cách làm sao để có hồ sơ tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để có được bộ hồ sơ đẹp và thời gian xét visa là nhanh nhất nhé!

Đăng bình luận